Sáng ngày 23/5/2014, tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, nhà trường đã đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng. Đoàn cán bộ này do Phó Trưởng Ban phụ trách Khu Công nghệ Cao – ông Thái Bá Cảnh dẫn đầu, cùng với Phó trưởng ban Đoàn Ngọc Hùng Anh và lãnh đạo tất cả các ban quản lý của Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng.

 

congnghecao1 2014

 

Về phía trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học, Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Xuất Sắc, TS. Đặng Đức Long, Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học cùng với các Tiến sỹ trẻ là giảng viên của nhà trường.

 

  congnghecao3 2014  

 

Mở đầu cuộc làm việc, PGS. TS. Nguyễn Đình Lâm chào mừng đoàn cán bộ của Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và trình bày vắn tắt hoạt động và thành tích nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của nhà trường. Sau đó, ông Bùi Văn Doành, trưởng Ban Hỗ trợ và Xúc tiến Đầu tư của Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao đã trình bày về lịch sử hình thành, tình hình hiện tại và quy hoạch phát triển tương lai của Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng, đặc biệt là các chính sách khuyến khích hỗ trợ thành lập các dự án và doanh nghiệp khoa học công nghệ tại Khu Công nghệ Cao. Hiện nay, Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng đã hoàn thành cơ sở mặt bằng giai đoạn 1 với khoảng 300 ha, sẵn sàng đón nhận các dự án đầu tư công nghệ cao, đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án của các công ty Nhật Bản. Trong phát biểu của mình, ông Thái Bá Cảnh, Phó Trưởng Ban thường trực Khu Công nghệ Cao đã nhấn mạnh mong muốn của Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng liên kết chặt chẽ với các nhà khoa học hay các nhóm các nhà khoa học để phát triển các đề tài có tính ứng dụng cao tại Khu Công nghệ Cao. Ngoài dự án Vườn ươm Công nghệ, Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng còn có thể hỗ trợ các nhà nghiên cứu khoa học công nghệ trong việc kết nối với các nhà kinh doanh, tìm nguồn vốn đầu tư và hỗ trợ các thủ tục hành chính và các dịch vụ tư vấn để mở các doanh nghiệp khoa học công nghệ. Các cán bộ của nhà trường có mặt trong buổi họp cũng đã trao đổi thẳng thắn những khả năng cũng như những khó khăn cần phải vượt qua trong hoạt động khoa học công nghệ của đội ngũ cán bộ nhà trường.

 

    congnghecao2 2014    

 

Sau quá trình trao đổi, thảo luận cởi mở, đầy trách nhiệm và dựa trên hợp tác đã ký giữa Đại học Đà Nẵng và Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng, hai bên đã ghi nhận các lĩnh vực cụ thể để có thể phát triển các hoạt động hợp tác giữa Khu Công nghệ Cao và trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trong thời gian sắp đến, đó là:

1. Liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghệ Cao. Bản Quản lý Khu Công nghệ Cao sẽ nắm bắt nhu cầu đào tạo nhân lực của các doanh nghiệp và phối hợp với trường Đại học Bách khoa xây dựng các chương trình đào tạo đặc biệt để thỏa mãn các nhu cầu này với nhiều hình thức khác nhau.

2. Quảng bá các kết quả NCKH có tính ứng dụng cao của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao sẽ là trung gian kết nối các nhà khoa học của nhà trường có các công trình mang tính ứng dụng cao với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển sản phẩm cũng như phát triển các dự án đầu tư công nghệ cao trên cơ sở những thông tin cụ thể khả năng thực hiện, tính ứng dụng, tính hiệu quả… của công trình NCKH của trường Đại học Bách khoa.

3. Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao hợp tác với trường Đại học Bách khoa – Đai học Đà Nẵng để xây dựng các đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học trình Bộ Khoa học và Công nghệ. Hai bên sẽ cùng xây dựng đề xuất các đề tài nghiên cứu chung với hình thức cán bộ của nhà trường sẽ đóng vai trò là chủ nhiệm đề tài hay nghiên cứu viên chính, còn Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao sẽ là đơn vị chủ trì đề tài.

4. Ban Quan lý Khu Công nghệ Cao săn sàng tư vấn và hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các nhà khoa học của trường Đại học Bách khoa thành lập các doanh nghiệp khoa học công nghệ tại khu Công nghệ cao.

 

Ban Hỗ trợ và Xúc tiến Đầu tư của Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và Phòng Khoa học- Sau Đại học- Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ là các đầu mối để tập hợp và trao đổi các thông tin đồng thời chuẩn bị các biểu mẫu phục vụ việc quảng bá kết quả NCKH của trường Đại học Bách khoa cũng như đề xuất các đề tài nghiên cứu khoa học chung. Kết thúc buổi làm viêc, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã bầy tỏ quyết tâm đạt được các kết quả cụ thể các hoạt động này trong thời gian tới.

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH