Sáng nay (ngày 30/5/2014), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các môn cơ bản tại ĐHĐN”. Chủ trì hội thảo có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN.
 


PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì Hội thảo


Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh: “Với kỳ vọng để cải tiến lại phương pháp giảng dạy nhằm đổi mới chương trình giảng dạy như các nước tiên tiến, đồng thời biên tập lại bộ giáo trình giảng dạy, xuất bản để làm giáo trình chuẩn cho ĐHĐN”.
 

Toàn cảnh Hội thảo


Hội thảo xoay quanh những nội dung chính như: (1) Công tác đào tạo các học phần toán, lý, hóa đại cương ở Trường ĐH Bách khoa – hiện trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; (2) Thực trạng và những vấn đề đặt ra cho công tác giảng dạy môn toán cao cấp tại Trường ĐH Kinh tế; (3) Thực trạng giảng dạy học tập các học phần cơ bản tại Trường CĐ Công nghệ trong thời gian qua và một số đề xuất cụ thể; (4) Thực trạng dạy và học các học phần Cơ bản tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; (5) Thực trạng dạy và học môn Toán tại Trường ĐH Sư phạm; (6) Tình hình giảng dạy các môn Vật lý đại cương tại các trường thành viên ĐHĐN; (7) Góp ý về giảng dạy môn Hóa tại các trường thành viên ĐHĐN;…
 

Hội thảo này là một nội dung quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy các môn cơ bản. Hội thảo có ý nghĩa thực tiễn và quyết định đến chất lượng dạy và học của cả giảng viên và sinh viên. Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe 4 tham luận trình bày những vấn đề chủ chốt, có nội dung thiết thực, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình giảng dạy các môn cơ bản.
 


TS. Trần Đình Khôi Quốc – Phó Trưởng Ban Đào tạo báo cáo tổng quát về tình hình giảng dạy và học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học tại các đơn vị thành viên
 

Mỗi tham luận đều nêu ra những đề xuất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các môn cơ bản xoay quanh các vấn đề về: (1) Tuyển sinh; (2) Chương trình đào tạo, tư liệu giảng dạy và học tập; (3) Đội ngũ giảng viên, phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; (4) Tăng cường cơ sở vật chất;….
 

Sau phần tham luận, các đại biểu đã thảo luận với các nội dung được nêu ra, thông qua đó đóng góp những ý kiến phù hợp với mục đích của hội thảo và đã thống nhất được về những đổi mới cơ bản trong các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy.
 


PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu kết luận Hội thảo
 

Phát biểu kết luận Hội thảo, PGS.TS Trần Văn Nam đánh giá cao các tham luận, ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, nhấn mạnh đây là một Hội thảo có ý nghĩa thiết thực, nhằm đáp ứng kịp thời thực tế sinh động của việc dạy và học các môn cơ bản tại ĐHĐN trong giai đoạn mới. Hy vọng từ những hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng như trên sẽ giúp chất lượng giảng dạy các môn cơ bản có thêm nhiều bước đột phá mới trong chuyên môn, đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu ĐHĐN ngày một vững mạnh và phát triển.


Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH