Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là nghiên cứu và chuyển giao thành quả nghiên cứu cho cộng đồng doanh nghiệp và giới quản lý, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có những bước đi mạnh mẽ để tăng cường và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

 

Thời gian vừa qua, nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa giữa ĐHĐN với nhiều trường đại học và doanh nghiệp quốc tế.

 

 

Lễ kí kết MOU với Đại học Công nghệ Rajamangala Isan (RMUTI), Thái Lan.

 

Nội dung của các thỏa thuận hợp tác xoay quanh những lĩnh vực chính:

1. Lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực: Các bên thỏa thuận thường xuyên cung cấp cho nhau những thông tin liên quan đến khả năng đào tạo và nhu cầu về nhân lực.

2. Lĩnh vực đào tạo: Các bên thỏa thuận cùng hợp tác xây dựng chương trình thực tập hàng năm cho sinh viên.

3. Lĩnh vực hợp tác giảng dạy, chuyển giao công nghệ: Các bên thỏa thuận thường xuyên cung cấp cho nhau thông tin về các chương trình đào tạo, ngoại khóa, trao đổi kiến thức.

4. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Các bên thỏa thuận thường xuyên trao đổi các chương trình nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan.

 

PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh: “Những ký kết thỏa thuận hợp tác này là những cột mốc quan trọng, tiền đề cho sự hợp tác và sự thành công chung trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai của ĐHĐN”. Giám đốc ĐHĐN cũng cho biết tiềm năng hợp tác giữa ĐHĐN và các doanh nghiệp, trường đại học quốc tế là rất lớn và cần được triển khai mạnh mẽ để mang lại lợi ích cho các bên.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN tiếp đoàn Thị trưởng thành phố Timisoara, Rumani.

 

Một số cuộc trao đổi đáng chú ý giữa ĐHĐN và các doanh nghiệp/trường đại học quốc tế thời gian gần đây:

 

- Tại buổi làm việc với Vụ Công tác Học sinh Sinh viên – Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng ngày 02/6/2014: Những vấn đề khó khăn trong hợp tác đào tạo lưu học sinh Lào đã được đưa ra, mổ xẻ và tìm ra hướng giải quyết mới nhằm nâng cao chất lượng quản lý lưu học sinh Lào.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN tiếp đại diện Vụ công tác Học sinh Sinh viên, Bộ giáo dục và Thể thao Lào và đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

 

- Tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia Yokohama (YNU), Nhật Bản ngày 02/6/2014: Cuộc họp nhằm ghi nhận, đóng góp ý kiến của các trường thành viên ĐHĐN trong việc xúc tiến hợp tác với YNU trước khi ĐHĐN và YNU ký kết hợp tác. Theo đó, YNU mong muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đặc biệt là xúc tiến đề án đào tạo 911, tập trung vào các chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, ngôn ngữ, sư phạm.

 

Các trường thành viên ĐHĐN đề xuất: (1) YNU xem xét miễn giảm học phí và có chế độ hỗ trợ nghiên cứu sinh sang YNU học tập nghiên cứu; (2) hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ giảng dạy. Những đề xuất trên đều đã được GS. Yamada, Phó Giám đốc YNU ghi nhận và sẽ tìm hướng triển khai sau khi về nước.

 

Giám đốc ĐHĐN làm việc với Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản.

 

Đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên ĐHĐN làm việc với Trường ĐH Quốc gia Yokohama, Nhật Bản.

 

- Tại buổi làm việc với đoàn Đại học Kỹ thuật ÉST (ÉST), Canada ngày 02/6/2014: ĐHĐN và ÉST đều bày tỏ mong muốn được đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực giảng dạy. Đại diện ÉST đã giới thiệu về nhà trường và định hướng mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, các chương trình học bổng, chương trình 911, mô hình hợp tác, lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo chung,…

 

PGS.TS Trần Văn Nam tiếp đoàn Đại học Kỹ thuật ÉST, Canada.

 

- Tại buổi làm việc với đoàn Trường Nhật ngữ Quốc tế Sapporo, Nhật Bản: Đoàn Trường Sapporo đã giới thiệu các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn, chương trình dành cho đối tượng mang visa khác, chương trình mùa hè, chương trình dành cho cá nhân và chương trình lễ hội tuyết Sapporo,... của nhà trường.

 

ĐHĐN đã xác lập rõ lộ trình phấn đấu để trở thành một Đại học Nghiên cứu vào năm 2020, theo đó việc tăng cường và đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là nghiên cứu và chuyển giao thành quả nghiên cứu cho cộng đồng doanh nghiệp, cho giới quản lý chính là bước đồng hành trên lộ trình đó.

 

Lễ kí kết khai trương văn phòng Yokohama tại ĐHĐN.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH