Chiều ngày 07/6/2014, tại Đại học Đà Nẵng, Văn phòng Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam và Quỹ học bổng WUS tổ chức trao học bổng cho 37 sinh viên tiêu biểu của một số trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực miền Trung, trong đó có 10 sinh viên đến từ các trường thành viên của ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN (phải) Tặng hoa chúc mừng 20 năm Học bổng WUS-Hessen tại Việt Nam cho TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam (trái). 

 

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt 20 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 210 Euro (tương đương với 6.200.000 VND) nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

 

TS. Bùi Công Thọ trao giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN. 

 

37 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập và đạo đức tốt, nổi bật trong các hoạt động xã hội,…

 

PGS.TS Trần Văn Nam trao học bổng WUS-HESSEN cho những sinh viên tiêu biểu.

 

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “hồ sơ thành tích” của các em.

 

PGS.TS Trần Văn Nam và TS. Bùi Công Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng 37 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực miền Trung.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Học bổng WUS-HESSEN, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất, thì việc cấp cả giấy xác nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức còn mang một giá trị tinh thần vô giá, là hành trang để sau này sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp hoặc học tập ở mức cao hơn”.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8669:sv-nhieu-truong-dhcd-khu-vuc-mien-trung-don-nhan-hoc-bong-bang-hessen-va-wus-chlb-duc-lan-thu-24&catid=89&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH