Khi Doanh nghiệp mang Kỹ năng về giảng đường…

15/06/2014

Nhằm giới thiệu, tư vấn nghề nghiệp cho SV; đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tiếp cận và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của Đại học (ĐHĐN) Đà Nẵng; sáng ngày 14/6, Ban Thư ký Hội SV ĐHĐN và Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã phối hợp tổ chức Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014, thu hút hàng trăm lượt SV quan tâm đến tham dự.

 

Hướng dẫn các ứng viên làm hồ sơ. - Ảnh: T.N.

 

“Chúng tôi quyết định tham gia Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014 với mục đích chính là chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn SV đang quan tâm vị trí việc làm ở lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trang bị các kỹ năng cần thiết, như thể hiện một hồ sơ năng lực cá nhân, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn… giúp các bạn SV tự tin thể hiện mình, chứng tỏ được các khả năng trước nhà tuyển dụng và sẽ dần tỏa sáng trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động như HDBank” – ông Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc HDBank - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết.

 

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc HDBank - Chi nhánh Đà Nẵng nói chuyện với các bạn SV.

 

Tại Ngày hội Việc làm sáng nay, HD Bank đã tặng Hội SV ĐHĐN suất cơm (trị giá mỗi suất 15.000đ) chuẩn bị cho Chiến dịch Tình Nguyện Hè sắp được tuổi trẻ ĐHĐN bắt tay triển khai.

 

Ghi nhận sự hợp tác của doanh nghiệp HDBank, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh:

 

Điều mong ước lớn nhất của các em HS sau khi tốt nghiệp phổ thông là được trúng tuyển vào một chuyên ngành ĐH phù hợp với năng lực và sở trường của mình.

 

Còn sau những năm tháng học tập, rèn luyện miệt mài trên ghế giảng đường, hoàn thành chương trình ĐH, niềm mơ ước lớn nhất của các tân khoa là tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn đã được trang bị của bản thân. Một công việc phù hợp với khả năng, năng lực và trình độ của bản thân để tạo dựng một cuộc sống tự lập sau này là mơ ước chính đáng của tất cả các em sinh viên; Đó cũng là tiền đề để các em sẽ cống hiến được nhiều sức lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa đến Ông Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc HDBank - Chi nhánh Đà Nẵng. - Ảnh: T.N

 

Trước thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp vẫn đang bị hạn chế, do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, cơ hội việc làm cho SV tốt nghiệp tại các trường ĐH trong cả nước nói chung, của ĐHĐN nói riêng đang bị thu hẹp, giảm dần. Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014 phiên hôm nay, cùng các phiên sắp đến; chắc chắn là điểm đến hấp dẫn, bổ ích và đầy ý nghĩa; và cũng chính là cơ hội để các bạn SV mở rộng giao lưu, học hỏi, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để tìm kiếm một việc làm như mong đợi.

 

Với mục tiêu đồng hành cùng sinh viên, phát hiện, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ, Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014 được Hội SV ĐHĐN xác định là chương trình trọng điểm của các hoạt động trong 2014.

 

Và với phương châm “Quy mô – Chuyên nghiệp - Ấn tượng – Hấp dẫn và Hiệu quả”, Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014 hôm nay, các phiên tiếp theo trong năm 2014, Lãnh đạo ĐHĐN hy vọng rằng Ngày hội thực sự là cầu nối giữa SV và doanh nghiệp nhằm giải quyết mối cung – cầu và là cơ sở để các trường có kế hoạch chiến lược đào tạo sát với nhu cầu trong tương lai.

 

Điều quan trọng là tại Ngày hội Việc làm SV ĐHĐN 2014 diễn ra hôm nay, phiên khởi động, các chuyên gia của HDBank sẽ cung cấp cho SV các trường thành viên ĐHĐN phương pháp trình bày nguyện vọng tìm vị trí việc làm; kỹ năng trả lời phỏng vấn của Nhà tuyển dụng để có được cơ hội tiếp nhận.

 

Phương pháp trình bày nguyện vọng tìm vị trí việc làm; kỹ năng trả lời phỏng vấn của Nhà tuyển dụng là những mặt hạn chế của các trường ĐH trong quá trình đào tạo, việc trang bị kỹ năng mềm cho SV chưa được đưa vào chương trình chính khóa, mà mới chỉ thông qua các diễn đàn, hoạt động cộng đồng do Đoàn TN, Hội SV và Ban Công tác HSSV tổ chức.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN.

 

Tại ngày hội, tôi mong muốn và đề nghị các đồng chí chuyên gia tư vấn với những kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm của mình hãy tư vấn và cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức mới nhất về “Nghề nghiệp và Việc làm” để các em có hành trang vững bước vào tương lai; và các em sinh viên hãy cùng nhau suy nghĩ đặt những câu hỏi còn băn khoăn, vướng mắc của mình để các chuyên gia tư vấn và định hướng cho các bạn.

 

Với phương châm “Quy mô – chuyên nghiệp - ấn tượng – hấp dẫn và hiệu quả”, tôi hi vọng rằng Ngày hội thực sự là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp nhằm giải quyết mối cung – cầu và là cơ sở để các trường có kế hoạch chiến lược đào tạo trong tương lai. Ngày hội cũng là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm và tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn và xin việc làm.

 

 

Để đáp ứng nhu nhân sự tại thời điểm hiện tại, HDBank đang tìm kiếm các ứng viên xuất sắc, năng động cho các vị trí làm việc tại khu vực TP Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung như sau:

 

CV QHKH Cá nhân / CV QHKH Doanh nghiệp/ Giao Dịch Viên

Yêu cầu:

- Nam/Nữ; Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, Ngoại ngữ và các ngành có liên quan. Ứng viên tốt nghiệp loại khá giỏi. Ngoại hình và kỹ năng giao tiếp tốt; Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở chức danh tương đương. Am hiểu về nghiệp vụ Tài chính, Ngân hàng. Năng động, chịu khó, khả năng làm việc độc lập.
Số lượng tuyển dụng dự kiến: 30 – 40 nhân viên

 

Các bạn SV rất quan tâm đến Chương trình. Chúc các bạn thành công!.Ảnh: T.N.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/