Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên và Gala sinh viên khởi nghiệp 2014

16/06/2014

Nhằm hướng nghiệp và xúc tiến việc làm cho sinh viên; đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ doanh nhân thành đạt để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm các kỹ năng lập thân, khởi nghiệp; ĐHĐN đã liên tiếp tổ chức chuỗi sự kiện xoay quanh chủ đề tư vấn việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên. Chuỗi sự kiện đã thu hút hàng trăm sinh viên quan tâm đến tham dự.

 

Gala sinh viên khởi nghiệp 2014” thu hút hơn 500 sinh viên quan tâm tham gia

 

Sáng 14/6/2014, Hội sinh viên ĐHĐN đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên ĐHĐN 2014”.

Nối tiếp sự kiện này, ngày 15/6/2014, Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHĐN tiếp tục tổ chức “Chương trình Gala sinh viên khởi nghiệp 2014: Chinh phục nhà tuyển dụng”.

 

TS. Huỳnh Minh Sơn – Trưởng Ban CTHSSV phát biểu khai mạc chương trình

 

Trước thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp vẫn đang bị hạn chế, cơ hội việc làm cho SV tốt nghiệp đang giảm dần. “Ngày hội việc làm sinh viên ĐHĐN 2014” và “Chương trình Gala sinh viên khởi nghiệp 2014: Chinh phục nhà tuyển dụng” là điểm đến hấp dẫn, bổ ích và đầy ý nghĩa. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng giao lưu, học hỏi, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để tìm kiếm một việc làm như mong đợi.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng (phải) cùng đại diện nhà tài trợ Vinasoy tuyên dương và trao thưởng máy tính bảng cho 2 sinh viên xuất sắc nhất trong top 10

 

Tại lễ khai mạc chương trình gala, ĐHĐN đã tuyên dương và trao thưởng cho 10 sinh viên năm cuối có kết quả học tập xuất sắc và trao 15 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Ngay sau đó, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của thành phố đã tiến hành ký kết hợp tác với ĐHĐN nhằm giúp sinh viên có cơ hội việc làm và phát triển. Thông qua cầu nối này, các đơn vị sẽ đem đến cho sinh viên ĐHĐN cơ hội việc làm của 40 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu trực tiếp đến tham gia Ngày hội để tư vấn, tuyển dụng.

 

Lễ ký kết hợp tác giữa ĐHĐN với Trung tâm hỗ trợ DNNVV TP Đà Nẵng

 

Khóa tập huấn các kỹ năng xúc tiến việc làm và khởi nghiệp cũng là một nội dung của chương trình gala đã được tổ chức với 4 chuyên đề chính: (1) Sẵn sàng khởi nghiệp; (2) SYB (Start Your Business) - Khởi sự doanh nghiệp; (3) PDP (Personal Development Plan) “Khơi dậy tiềm năng động lực bản thân, Tạo lập thương hiệu cá nhân”; (4) Kỹ năng chuẩn bị CV, phỏng vấn “Chinh phục nhà tuyển dụng”.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng (phải) cùng đại diện nhà tài trợ tuyên dương và trao thưởng máy tính bảng cho 10 sinh viên xuất sắc ĐHĐN

 

Bên cạnh đó, chương trình còn để các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt như Vinasoy, Vianconex 25… cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và năng lực cho sinh viên năm cuối để các bạn có thêm nghị lực, hành trang nuôi chí lập thân, khởi nghiệp.

 

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Vinasoy và Vinaconex 25 giao lưu với sinh viên ĐHĐN về chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm thành công”

 

Chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên ĐHĐN 2014” và Gala sinh viên khởi nghiệp “Chinh phục nhà tuyển dụng” là một trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng; giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp; đồng thời củng cố, tăng cường phát triển quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

Gương mặt rạng rỡ của 10 sinh viên xuất sắc ĐHĐN

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8682:ngay-hoi-sv-khoi-nghiep-dh-da-nang-2014-chu-dong-hoan-thien-quy-trinh-nang-cao-chat-luong-dao-tao-nguon-luc-dap-ung-nhu-cau-thi-truong-lao-dong&catid=89&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/