Tiếp và làm việc với GS. Robert A. Easter – Tổng Giám đốc Hệ thống Đại học Illinois (Hoa Kỳ)

20/06/2014

Sáng ngày 18/6/2014, PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN đã tiếp GS. Robert A. Easter – Tổng Giám đốc Hệ thống Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS Trần Văn Nam hoan nghênh GS Robert A. Easter đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc giới thiệu tổng quan về ĐHĐN, các ngành đào tạo nổi bật cùng những thế mạnh của ĐHĐN mà các trường ĐH Hoa Kỳ có thể hợp tác và phát triển: công nghệ sinh học, môi trường, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, năng lượng, công nghệ thực phẩm,...

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Giám đốc khẳng định: “Một trong những bước phát triển của ĐHĐN là đẩy mạnh hợp tác với thế giới, đặc biệt là các trường đại học Hoa Kỳ. Nhân dịp GS Robert A. Easter sang thăm và làm việc, ĐHĐN mong muốn được đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng hành trong việc phát triển các chương trình đào tạo”.

 

PGS.TS Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho GS. Robert A. Easter

 

Trong quá trình phát triển, hội nhập với quốc tế, ĐHĐN luôn có chủ trương liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các quốc gia, các trường đại học lớn, có truyền thống, uy tín trên thế giới, trong đó những trường đại học tại Mỹ được ưu tiên hàng đầu.

 

Giám đốc Trần Văn Nam tặng quà cho thành viên trong đoàn Đại học Illinois.

 

Tại buổi họp Giám đốc Trần Văn Nam đề xuất một số hướng hợp tác tiềm năng: (1) Hợp tác đào tạo tiến sĩ theo dự án 911, trao đổi giảng viên, sinh viên; (2) Hy vọng các giáo sư từ ĐH Illionois nhận lời sang giảng dạy cho chương trình tiên tiến tại Trường ĐH Bách khoa; (3) Được biết Trung tâm nghiên cứu đậu nành của ĐH Illinois đang hợp tác với nhà máy mía đường Quảng Ngãi, Giám đốc ĐHĐN hy vọng ĐH Illinois, ĐHĐN và nhà máy mía đường Quảng Ngãi có thể hợp tác trong tương lai; (4) Mong muốn đặt văn phòng đại diện của ĐH Illinois tại ĐHĐN hoặc thành lập trường đại học Việt-Mỹ tại ĐHĐN trong tương lai.

 

Tổng Giám đốc ĐH Illinois tặng Giám đốc ĐHĐN ấn phẩm quý của ĐH Illinois.

 

GS. Robert A. Easter gửi lời cảm ơn PGS.TS Trần Văn Nam đã đánh giá cao ĐH Illinois. GS. Robert A. Easterghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của Giám đốc Trần Văn Nam và mong muốn hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và thông qua đó, tăng cường hơn nữa trao đổi sinh viên với các trường đại học của Việt Nam, trong đó có ĐHĐN. Ngoài ra, Tổng Giám đốc Hệ thống ĐH Illinois cũng giới thiệu tổng quan về Hệ thống Đại học Illinois. Được biết, Đại học Illinois là trường công lập lớn, có uy tín tại Hoa Kỳ, gồm 03 trường thành viên trụ sở tọa lạc tại các thành phố Urbana-ChampaignChicago và Springfield; chuyên về đào tạo y dược, khoa học, kỹ thuật và công nghệ với tổng số 78.117 sinh viên và 5.879 giảng viên.

 

 

Giám đốc Trần Văn Nam và Tổng Giám đốc Illinoischụp hình lưu niệm cùng các thành viên tại buổi tiếp.

 

Cuối cùng, Giám đốc Trần Văn Nam bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm và làm việc của GS. Robert A. Easter, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Đại học Illinois với ĐHĐN sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/