Nhằm tạo môi trường hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, giữa các Doanh nghiệp với nhau; cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh và đào tạo; tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm, vào ngày 21/06/2014, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội “Doanh nghiệp và việc làm” năm 2014.

 

 
Quang cảnh ngày hội "Doanh nghiệp và việc làm" năm 2014

 

Đến tham dự Ngày hội, về phía các cơ quan, doanh nghiệp có ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum; ông Đoàn Trọng Đức, Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum; ông Bùi Văn Cư, Phó Giám đốc sở Công thương tỉnh Kon Tum; ông Võ Văn Manh, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum; bà Nguyễn Thị Mỹ Hiệp, Giám đốc Công ty Prudential Gia Lai; ông Phạm Đình Phước, Phó Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum; ông Phan Thanh Hiền, Phó Giám đốc ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh tỉnh Kon Tum; ông Dương Hoàng Tiến, Trưởng phòng Giao dịch khách hàng chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Kon Tum; ông Lê Thành Hưng, Giám công ty Bảo Việt nhân thọ Kon Tum; ông Vi Văn Giúp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Kon Tum; ông Nguyễn Viết Phúc, Giám đốc công ty TNHH In – Quảng cáo Phi Long; ông Dương Ngọc Vương, Giám đốc công ty TNHH MTV Dương Châu – Land; ông Đào Văn Trung, Giám đốc công ty TNHH Bê tông Kon Tum; ông Phạm Văn Nứa, công ty cà phê 734; ông Nguyễn Công Trứ, công ty Cổ phần 16/3; ông Phạm Trường Hải, công ty Trí Tín Nghĩa Kon Tum; ông Vũ Huy Khôi, công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Kon Tum; ông Đinh Thế Đoan, công ty TNHH Xây dựng và Tư vấn dịch vụ Bảo Phú Kon Tum; ông Nguyễn Chính Lương, nhà máy Tinh bột sắn Fococev Ngọc Hồi, Kon Tum; ông Trần Ngọc Hoàng, cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng, đang công tác tại VNPT Kon Tum; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.


Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu; toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên, cựu sinh viên tham dự.

 

 
Sinh viên tham quan các gian hàng trong ngày hội "Doanh nghiệp và việc làm"

 

Ngày hội là chuỗi sự kiện xuyên suốt từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 21/06/2014 với nhiều hoạt động ý nghĩa bao gồm: Hội thảo “Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp”; cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo” và phần trao đổi, giao lưu giữa Doanh nghiệp với sinh viên về các vấn đề như: Các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng; Các chính sách ưu đãi của doanh nghiệp dành cho sinh viên; Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp… Tại Ngày hội, các doanh nghiệp đã trưng bày những gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình; giới thiệu các chương trình đào tạo, thực tập, tuyển dụng nguồn nhân lực. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp.

 

 
Đại biểu tham dự Hội thảo "Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp"


 
TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum chủ trì Hội thảo

 

Đáng chú ý nhất trong Ngày hội là chương trình Hội thảo “Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp” với nhiều tham luận có giá trị nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, giải pháp phát triển doanh nghiệp, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp... Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

 

           
TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum báo cáo tham luận “Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp”

 

Mở đầu Hội thảo, TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã khái quát một số mô hình kinh doanh của doanh nghiệp và các vấn đề liên quan đến quản trị kinh doanh như: Môi trường kinh doanh, chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing,… qua báo cáo tham luận “Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp”. Qua phân tích thực trạng hoạt động, thị trường và những nét đặc trưng của các doanh nghiệp ở Tây Nguyên, tham luận đã nêu lên một số khuyến nghị cho việc phát triển doanh nghiệp như: Vấn đề tái cấu trúc lại doanh nghiêp, vấn đề nâng cao năng lực quản trị và điều hành, vấn đề tăng cường nghiên cứu, đổi mới,… Bên cạnh đó, tham luận cũng đã đề xuất một số giải pháp góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

               
 

ThS. Nguyễn Tố Như, Tổ trưởng tổ Kinh tế - Quản trị kinh doanh báo cáo tham luận “Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ với lòng trung thành theo thái độ và lòng trung thành theo hành vi: Nghiên cứu trường hợp khách hàng mua sắm tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum”

 

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Tố Như, Tổ trưởng tổ Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã đi sâu phân tích mức độ ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ đến lòng trung thành của khách hàng theo thái độ và lòng trung thành của khách hàng theo hành vi qua báo cáo tham luận: “Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ với lòng trung thành theo thái độ và lòng trung thành theo hành vi: Nghiên cứu trường hợp khách hàng mua sắm tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum”. Trên cơ sở đó, tham luận đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của các siêu thị trên địa bàn Tỉnh.

 

                   
Ông Đoàn Trọng Đức, Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum báo cáo tham luận “Chương tình hỗ trợ khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum”

 

Ngoài ra, tại Hội thảo, các đại biểu còn được giới thiệu về các chương trình hỗ trợ về khoa học và công nghệ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp qua tham luận “Chương tình hỗ trợ khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum” do đại biểu Đoàn Trọng Đức, Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum trình bày.

 

                 
Ông Phạm Đình Phước, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum báo cáo tham luận "Việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, dễ hay khó"


 
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hiệp, Giám đốc Công ty Prudential Gia Lai báo cáo tham luận "Khám phá cơ hội cùng Prudential"

 

Vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp, vấn đề này đã được cụ thể hóa trong phần trình bày của các đại biểu: Phạm Đình Phước, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum và Nguyễn Thị Mỹ Hiệp, Giám đốc Công ty Prudential Gia Lai. Các nhà tuyển dụng đã đưa ra nhiều tiêu chí quan trọng mà cộng đồng doanh nghiệp đang đòi hỏi sinh viên khi ra trường phải đáp ứng, đồng thời đề xuất những vấn đề mang tính lý thuyết và thực tiễn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp và lựa chọn việc làm thật sự hữu ích cho sinh viên.


Rất nhiều ý kiến tham luận tại Hội thảo đã tạo nên bầu không khí sôi nổi trong Hội trường, một mặt thể hiện sự quan tâm không chỉ của Nhà trường về Doanh nghiệp và phát triển Doanh nghiệp, mà còn bước đầu đánh dấu sự quan tâm của cộng đồng Doanh nghiệp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường và yêu cầu tuyển dụng sinh viên khi ra trường. Có thể nói rằng, đây là sự kiện trọng đại của quá trình phát triển quan hệ hợp tác giữa Nhà trường, Đoanh nghiệp và Địa phương, tạo bầu không khí mới, sức sống mới cho các thế hệ sinh viên của Phân hiệu.

 

                         

 
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo

 

Phát biểu tổng kết Hội thảo, thay mặt Lãnh đạo nhà trường và Ban tổ chức hội thảo, TS. Đặng Văn Mỹ cảm ơn những bài tham luận cùng các ý kiến thảo luận của các chuyên gia, các đại biểu về chủ đề rất thiết thực này. Ông mong rằng, Hội thảo sẽ là cầu nối cho sự hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo cũng như các doanh nghiệp tại khu vực Tây Nguyên.

 

                                  
Ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội thảo

 

Ông Nguyễn Thanh Phương thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum - đơn vị đồng tổ chức đã phát biểu ghi nhận nỗ lực của Nhà trường trong việc tổ chức Ngày hội nói chung và diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và kiến thức quản trị doanh nghiệp nói riêng. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Kon Tum sẽ không ngừng phát triển các quan hệ hợp tác với Phân hiệu, sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa các diễn đàn hữu ích này trong tương lai.

 

                        
Các thí sinh đi tiếp vào vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo" 

  
Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trao giải cuộc thi "Ý tưởng sinh kinh doanh sáng tạo" 

 

Cũng tại ngày hội “Doanh nghiệp và việc làm”, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo” với mục đích tìm kiếm những ý tưởng và giải pháp kinh doanh cụ thể, thiết thực, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, thể hiện sự sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Qua vòng sơ khảo trước đó, Ban tổ chức đã chọn ra 3 ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết. Kết quả chung cuộc, đội Smile (gồm các sinh viên: Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Thị Hoài, Nguyễn Thị Hà – lớp K511NH) với ý tưởng kinh doanh “Nhà hàng Nấm” đã đạt giải Nhất cuộc thi, đội Lucky (gồm các sinh viên: Vũ Thị Hiền, Hà Thị Tuyết Nhung, Thái Nguyên An – lớp K511KT) với ý tưởng “Cafe Sách cũ” đạt giải Nhì và đội Tình Bạn (gồm các sinh viên: Hồ Ngọc Hùng, Nguyễn Duy Triệu, Đặng Ngọc Bửu Thịnh – lớp K511NH) đạt giải Ba với ý tưởng kinh doanh “Shop Sinh viên”.

 

                                         
TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trao giấy khen cho sinh viên đạt giải trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 9 Đại học Đà Nẵng năm 2014

 

Nhân dịp này, TS. Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã trao giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho 12 sinh viên đạt giải trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 9 Đại học Đà Nẵng năm 2014. Giải nhất: Nhóm sinh viên Lê Thị Thủy Trinh, Phan Thị Thanh Thủy, Trần Ngô Thiên Trang, Phan Thị Thanh Nhung (lớp K410 TC); giải Nhì: Nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Anh, Phan Huy Hải, Bùi Diệp Phúc, Vũ Minh Tuấn (lớp K511KT); giải Ba: Nhóm sinh viên Thái Nguyên An, Hà Thị Tuyết Nhung, Vũ Thị Hiền (lớp K511KT).

 

                                    


Giao lưu giữa sinh viên với các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp

 

Bên lề chương trình Ngày hội, nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức nhằm tạo môi trường giao tiếp giữa sinh viên Phân hiệu, đặc biệt là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp với các Doanh nghiệp - là các nhà tuyển dụng. Các Doanh nghiệp tuyển dụng đã có chương trình phỏng vấn sinh viên, trả lời các câu hỏi mà sinh viên đặt ra, đồng thời các lớp sinh viên đã từng bước chinh phục các nhà tuyển dụng không chỉ bằng kiến thức được trang bị trong quá trình học tại Phân hiệu mà còn bước đầu khẳng định vốn hiểu biết thực tế, thái độ và động cơ làm việc nghiêm túc với các nhà tuyển dụng.

 

                                                 
Đại biểu tham dự Ngày hội chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường

 

Ngày hội “Doanh nghiệp và việc làm” năm 2014 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã thành công tốt đẹp. Qua Ngày hội lần này, các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi những vấn đề chuyên môn và các ứng dụng trong thực tế, những điều còn tồn tại, yếu kém hay những mặt mạnh được phát huy trong vấn đề quản trị doanh nghiệp. Đồng thời các doanh nghiệp có thể lựa chọn được những ứng viên tốt nhất cho đơn vị mình. Các em sinh viên có thêm được nhiều kiến thức thực tế bổ ích để bước vào chặng đường mới đầy thử thách. Ngày hội chính là nhịp cầu nối giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, mở ra cơ hội giao lưu học hỏi và tìm kiếm việc làm cho sinh viên.
 

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

 

                             

Tin, ảnh: Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - http://kontum.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH