Đại học Đà Nẵng tiếp ngài Đại sứ Vương quốc Anh Antony Stokes

16/07/2014

Sáng ngày 11/7/2014, PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã tiếp ngài Antony Stokes, Đại sứ Vương quốc Anh đã đến thăm và chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam.

Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo các đơn vị thành viên tiếp đón ngài Antony Stokes, Đại sứ Vương quốc Anh

Tại buổi tiếp, PGS.TS Trần Văn Nam đã thông báo với Đại sứ về tình hình hoạt động và chiến lược phát triển của ĐHĐN trong những năm sắp đến. Giám đốc ĐHĐN cũng trình bày tóm tắt kế hoạch triển khai hoạt động Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (giai đoạn đầu của dự án Trường Đại học Việt – Anh). Đây là dự án được thực hiện theo thỏa thuận chung của hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng.

Dự án Trường Đại học Việt - Anh được triển khai theo hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (2013-2018): Thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VN-UK Institute for Research and Executive Education) thuộc ĐHĐN
  • Giai đoạn 2 (2019-2024): Phát triển Viện thành Trường Đại học Việt – Anh.

Ngày 27/9/2013, Văn phòng Chính phủ đã gửi Công văn số 8107/VPCP-KGVX  thông báo của Chính phủ về nguyên tắc đồng ý để Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo (NC&ĐT) Việt - Anh thuộc ĐHĐN. Khi có đủ điều kiện sẽ phát triển Viện này thành Trường Đại học Việt - Anh.

Ngày 22/11/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT chính thức thành lập Viện NC&ĐT Việt – Anh (VN-UK Institute for Research and Executive Education) thuộc ĐHĐN.

Ngay sau khi có Quyết định thành lập, ĐHĐN đã bổ nhiệm những nhân sự chủ chốt của Viện NC&ĐT Việt – Anh đồng thời chỉ đạo Viện triển khai các hoạt động chính sau đây:

  • Xây dựng và hoàn thiện các văn bản pháp quy về tổ chức và hoạt động của Viện
  • Phát triển nhân sự phục vụ hoạt động của Viện và chuẩn bị nguồn lực cho Trường Đại học Việt – Anh
  • Hợp tác với các trường đối tác phía vương quốc Anh triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo để có thể tuyển sinh từ năm học 2015-2016
  • Lập kế hoạch tài chính, nâng cấp cơ sở hiện có (được ĐHĐN giao) và vận động phát triển cơ sở mới.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN, Giám đốc Trần Văn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ của ngài Đại sứ dành cho ĐHĐN trong thời gian qua, đặc biệt đối với quá trình xây dựng dự án Trường Đại học Việt – Anh. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn mời ngài Đại sứ tham dự lễ ra mắt Viện NC&ĐT Việt – Anh dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2014.

Ngài Đại sứ Antony Stokes bày tỏ sự hài lòng với quyết định thành lập Viện NC&ĐT Việt – Anh

Trong lời phát biểu, ngài Đại sứ Antony Stokes bày tỏ sự hài lòng với quyết định thành lập Viện NC&ĐT Việt – Anh, xem đây là thành công bước đầu của dự án Trường Đại học Việt – Anh. Đại sứ đánh giá cao về kế hoạch cụ thể và bày tỏ sự ủng hộ đối với các hoạt động của Viện NC&ĐT Việt – Anh trong thời gian sắp đến. Đại sứ cũng đóng góp một số ý kiến về việc tập trung ưu tiên cho kế hoạch phát triển đội ngũ có chất lượng cao, hợp tác nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học Vương quốc Anh, tăng cường quan hệ với doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu của dự án.

Đại sứ Antony Stokes nhấn mạnh sự cam kết ủng hộ của Chính phủ Vương quốc Anh và cá nhân ngài Đại sứ đối với việc triển khai dự án này. Đại sứ sẽ trao đổi với người kế nhiệm đầy đủ thông tin về dự án với đề nghị tiếp tục hỗ trợ cho việc triển khai dự án Trường Đại học Việt – Anh.

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và TS. Dương Mộng Hà, Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt – Anh trao tặng phẩm kỷ niệm cho ngài Đại sứ

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và TS. Dương Mộng Hà, Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt – Anh đã trân trọng cám ơn và tặng Ngài Đại sứ tặng phẩm kỷ niệm ghi nhận sự đóng góp quý báu của ngài Đại sứ đối với dự án đầy ý nghĩa này.

 

Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo các đơn vị thành viên chụp hình lưu niệm cùng ngài Antony Stokes

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn