Nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, hình thành hệ thống lý luận sát với thực tiễn của tình hình Tôn giáo tại Việt Nam và trên thế giới; Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQG Hà Nội), ĐH Brighham Young và Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kỳ) tổ chức Lớp Tôn giáo & Pháp quyền năm 2014. Đây là lần thứ 3 Khóa đào tạo ngắn hạn về “Tôn giáo và Pháp quyền” được tổ chức và là khóa học dành riêng cho các học viên đến từ các tỉnh, thành miền Trung Việt Nam.
 

Tham gia giảng dạy tại khóa học là các Giáo sư, Chuyên gia đầu ngành về Luật pháp và Tôn giáo tại Việt Nam và thế giới.
 

Nội dung của khóa học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản trên phương diện lý luận và thực tiễn về tôn giáo và pháp quyền, bao gồm phương pháp nghiên cứu tôn giáo và pháp quyền; mối quan hệ giữa tôn giáo và pháp quyền; những vấn đề lý thuyết nghiên cứu về tôn giáo và pháp quyền trên thế giới; những thành tựu trong thực hiện chính sách tôn giáo của Việt Nam và một số nước trên thế giới.

 

 

Lãnh đạo ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQG Hà Nội), ĐH Brighham Young và Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kỳ)chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tại phiên khai giảng khóa học.

 

Ngoài các bài giảng của các giảng viên là những nhà khoa học, nhà quản lý có trình độ cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, Khóa học còn là cơ hội cho các nhà khoa học, các cán bộ Việt Nam và các học giả quốc tế trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về tôn giáo và pháp quyền.
 

Khóa học diễn ra từ 14/7/2014 và kết thúc vào ngày 23/7/2014.
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa học, GS. Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQG Hà Nội) nhấn mạnh:
 

“Tôn giáo có vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống tâm linh của mỗi con người, mà còn có ảnh hưởng lớn đối với văn hóa và đời sống chính trị đối với từng quốc gia và khu vực trên thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng đó của tôn giáo ; và nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu lý luận và thực tiễn của tình hình Tôn giáo tại Việt Nam và trên thế giới, Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐHQG Hà Nội, đã mở rộng các chương trình nghiên cứu và đào tạo về Tôn giáo ở các cấp độ và phạm vi khác nhau.
 

Năm 2007, Nhà trường đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo đương đại với chức năng nghiên cứu, phối hợp, hỗ trợ đào tạo và tư vấn những vấn đề liên quan, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và văn hóa đất nước; yêu cầu giao lưu hợp tác quốc tế. Và đều đặn hằng năm, Nhà trường đã tổ chức các phiên hội thảo khoa học quốc tế liên quan đến Tôn giáo với sự tham gia của nhiều Nhà Khoa học, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, thế giới.
 

Từ năm 2012 đến nay, trong khuôn khổ hợp tác với ĐH Brighham Young và Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kỳ), Nhà trường đã phối hợp tổ chức thành công 2 khóa đào tạo ngắn hạn về “Tôn giáo và Pháp Quyền” tại Hà Nội (2012), TP.Hồ Chí Minh (2013). Mỗi khóa học đã thu hút khoảng 60-70 học viên là những cán bộ làm công tác Tôn giáo; các giảng viên ĐH thuộc các ngành khoa học xã hội, nhất là các ngành chính trị, luật pháp và tôn giáo ở các tỉnh thành phía Bắc và khu vực miền Nam tham gia.
 

Sau 2 khóa học, những phản hồi từ phía người học cho thấy tính hữu ích và chất lượng của các khóa học. Thành công của khóa học từ đánh giá của chính người học đã vượt khỏi tầm mong đợi của chính BTC.
 

Hương Ngọc thực hiện

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH