Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo chiến dịch HSSV tình nguyện hè Đại học Đà Nẵng, từ ngày 18/07/2014 đến ngày 20/07/2014 Khoa Y Dược – ĐHĐN gồm 33 bác sĩ, giảng viên, sinh viên tình nguyện đã tiến hành khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân tại huyện Mộ Đức – tỉnh Quảng Ngãi. 
 

Mộ Đức là huyện đồng bằng nằm ven biển ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, là quê hương của nhiều nhân vật lịch sử và nhiều chí sĩ cách mạng nổi tiếng. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, kết hợp với đánh cá, làm nghề thủ công, buôn bán. Cuộc sống còn khó khăn và điều kiện chăm sóc sức khoẻ chưa cao. 


Người dân tập trung đông đúc tại Tạm y tế xã từ rất sớm

 


Các y bác sĩ tận tình hướng dẫn người dân đến khám bệnh


                                    
                                            
 Cấp phát thuốc cho người dân đến khám bệnh 


                                            

 Các y bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh
 


PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn khám Khoa Y Dược - TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn.


Với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, Khoa Y Dược đã khám và chẩn đoán bệnh, tận tình, tỉ mỉ kê đơn thuốc cho người dân. Trong quá trình khám, đoàn khám Khoa Y Dược phát hiện nhiều trường hợp ung thư tại địa phương này nên đoàn quyết định sau chuyến đi này nghiên cứu về nguồn gốc và tỉ lệ bệnh nhân bị ung thư. Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này tạo môi trường để cán bộ, giảng viên trẻ rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và công tác, bồi dưỡng kỹ năng xã hội. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
 


 

 Đoàn y bác sĩ Khoa Y Dược – ĐHĐN chụp hình lưu niệm cùng y bác sĩ Trạm y tế xã Đức Hiệp

 

Bên cạnh đó, ngày 05/07/2014, đoàn y bác sĩ Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân  có hoàn cảnh khó khăn ở xã Điện An và Điện Phước, huyện Điện Bàn, Quảng Nam Người dân đến khám bệnh tập trung từ rất sớm

 


Nhà phòng tránh lũ đa năng


Điện An, Điện Phước là hai xã thuộc huyện Điện Bàn, Quảng Nam – một vùng đất giàu truyền thống yêu nước, văn hoá lịch sử và cách mạng. Từ sáng sớm, người dân đã tập trung đông đúc tại nhà tránh lũ đa năng, Tại đây, với sự góp mặt của đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm khám chuyên khoa về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, nội, ngoại khoa,... thực hiện các quy trình khám lâm sàng như: xét nghiệm máu, siêu âm tổng quát, điện tim,...
 


 Các y bác sĩ tận tình hướng dẫn và khám bệnh cho người dânTận tình giúp đỡ người dân đến khám bệnh


Được trang bị máy siêu âm, máy đo điện tim cùng những trang thiết bị hiện đại khác, đoàn y bác sĩ kịp thời khám, chẩn đoán chính xác bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại đây.. Bên cạnh đó, đoàn đã trao 100 phần quà cho người dân đến khám bệnh.

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH