Phát động cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014

23/07/2014

Sáng nay (23/7/2014), được sự đồng ý và ủy nhiệm của UBND TP Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng – Cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2014 đã tổ chức họp báo, chính thức công bố quy chế và phát động cuộc thi đến cộng đồng IT Việt trong và ngoài nước.

Ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2014 là một hoạt động văn hóa hỗ trợ cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài Thành phố tham gia sự kiện này, góp phần xây dựng hình ảnh của Thành phố trên môi trường Internet. Đây là sự kiện Công nghệ thông tin (CNTT) thường xuyên của Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT trong học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số của địa phương”.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, khác với các năm trước, năm nay Chủ đề cuộc thi được để mở cho Tác giả/ Nhóm tác giả tự sáng tạo và đặt sao cho phù hợp với kịch bản và bối cảnh được chọn bên bờ Sông Hàn của sản phẩm dự thi.

PGS.TS Võ Trung Hùng – Trưởng ban KH, CN&MT, Đại học Đà Nẵng (ngoài cùng, bên trái) - thành viên Ban Giám khảo

Tại buổi họp, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký vòng sơ khảo và chung khảo; đồng thời cũng đã công bố Quy chế, thể lệ cuộc thi. Theo Quy chế này thì đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm các cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; tổ chức Việt nam đang hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước; không giới hạn số lượng thành viên mỗi nhóm cá nhân tham gia dự thi; cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức tham gia cuộc thi là những chủ thể không vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian tham gia dự cuộc thi....

Toàn cảnh buổi họp báo

Về sản phẩm dự thi, tác giả (nhóm tác giả, tổ chức) xây dựng kịch bản để tạo ra phần mềm trình diễn pháo hoa dựa trên các công cụ phần mềm có sẵn hoặc sử dụng các ngôn ngữ máy tính để lập trình xây dựng các công cụ để dàn dựng, xử lý, biên tập hình ảnh, âm thanh, ánh sáng... nhằm tạo phần mềm trình diễn pháo hoa. Màn trình diễn pháo hoa được xây dựng lấy bối cảnh Sông Hàn về đêm, tại vị trí Cảng Sông Hàn, trên nền nhạc có lời hoặc không lời, thời gian trình diễn từ 20-22 phút. Sản phẩm dự thi được đánh giá, chấm điểm dựa trên 04 tiêu chí: Hoàn thiện (20%), sáng tạo (20%), thẩm mỹ (40%), công nghệ (20%).

PGS.TS Lê Văn Sơn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (thứ 2, từ phải qua) – thành viên Ban Giám khảo cuộc thi

Cơ cấu giải cuộc thi năm 2014 gồm: 01 giải Nhất (15 triệu đồng), 01 giải Nhì (10 triệu đồng), 01 giải ba (05 triệu đồng) và Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và 07 giải phụ (02 triệu đồng/giải).

Cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ 10/9/2014, nộp sản phẩm ngày 01/9/2014 đến hết ngày 30/9/2014 và lễ tổng kết, trao giải trong khoảng thời gian từ 01/12/2014 đến 15/12/2014.

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng