Đại học Đà Nẵng phấn đấu trở thành một điểm sáng trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

25/07/2014

Chiều 24/7/2014, GS.TS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sau buổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN vào sáng cùng ngày.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn về phía ĐHĐN có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chánh/Phó các Văn phòng; Trưởng/Phó các Ban. Về phía các trường thành viên có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng các Phòng.

PGS.TS Trần Văn Nam báo cáo với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tình hình triển khai thực hiện NQ 29-NQ/TW của ĐHĐN

Sau khi nghe Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu nêu lên mục đích yêu cầu của buổi làm việc, PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã báo cáo tóm tắt với Bộ trưởng về tình hình triển khai thực hiện NQ 29-NQ/TW của ĐHĐN.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN đã tổ chức nghiên cứu Nghị quyết và quán triệt đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên những nội dung cơ bản của Nghị quyết.

Trên cơ sở đó, ĐHĐN tập trung đầu tư ngân sách, huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; hiện đại hóa các chương trình, giáo trình đào tạo theo chuẩn khu vực, đáp ứng nhu cầu xã hội; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của một đại học vùng trọng điểm quốc gia.

PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đóng góp ý kiến, đề xuất thực hiện NQ 29-NQ/TW

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng đoàn công tác ghi nhận, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị từ đội ngũ cán bộ, giảng viên; đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết và công cuộc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốn ĐHĐN tiếp tục phát huy những kết quả từ công tác triển khai thực hiện Nghị quyết trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn ĐHĐN, triển khai các nhiệm vụ một cách chủ động, sáng tạo để trở thành một điểm sáng trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo ĐHĐN

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng