Ngày 24 tháng 7 năm 2014, tại Hội trường UBND huyện Tiên Phước - tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ đạo Chiến dịch HSSV tình nguyện hè Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng với Huyện Đoàn Tiên Phước tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2014.

 

Đến dự buổi lễ, về phía Thành Đoàn Đà Nẵng có Đ/c Nguyễn Tiến Lâm - Phó Trưởng Ban TTNTH Tp Đà Nẵng; về phía Tỉnh Đoàn Quảng Nam, có đ/c Đinh Nguyên Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đ/c Trần Thanh Thu - Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn; về phía Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên có ThS Phạm Văn Tường - Phó Chánh văn phòng ĐHĐN, ThS Nguyễn Đức Tiến - UV BTV Thành Đoàn - Bí thư Đoàn ĐHĐN, ThS Đinh Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội sinh viên ĐHĐN, PGS.TS Lê Cung - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, PGS.TS Đào Hữu Hòa - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế; về phía Lãnh đạo huyện Tiên Phước có đ/c Phùng Văn Huy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè, đ/c Nguyễn Hùng Anh - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn Tiên cùng với các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể trong toàn huyện, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư Đoàn các trường thành viên ĐHĐN. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 chiến sĩ tình nguyện đại diện cho 500 chiến sĩ tình nguyện viên đã về tham dự chương trình tổng kết.

 

Chiến dịch HSSV tình nguyện hè năm 2014 diễn ra từ ngày 12/7 đến ngày 26/7 trên các mặt trận ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum và Tp Đà Nẵng với chủ để: “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới” và thu được những kết quả như sau: Đoàn Đại học Đà Nẵng đã tặng 60.000.000đ (Sáu mươi triệu đồng) thực hiện 02 công trình thanh niên với tên gọi là “Thắp sáng đường quê“ tại xã Tiên Phong và xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và tặng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.
 
Thực hiện bê tông hóa các tuyến đường theo tiêu chuẩn nông thôn mới, đào mương thoát nước, mở rộng mặt đường, tổ chức dạy văn hóa đặc biệt là Tin học và Tiếng Anh cho các em nhỏ, quét vôi và chỉnh trang lại nhà cho các gia đình chính sách, nghĩa trang liệt sỹ, tặng máy tính, sách vở, dụng cụ học tập phục vụ công tác giảng dạy tại các trường tiểu học nơi đóng quân, thực hiện chương trình phát thanh Radio mùa hè xanh thực sự nét mới và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


Dạy tin học cho cán bộ xã và học sinh tại địa phương
 
Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao với thanh niên tại địa phương. Tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người dân tại 2 xã Đức Hiệp và Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi (tổng giá trị tiền thuốc cấp miễn phí cho người dân là 20 triệu đồng), Ngoài ra, Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh là môi trường giáo dục để mỗi Đoàn viên, sinh viên cống hiến và trưởng thành. Thông qua các lớp: “Đoàn viên mùa hè xanh” đã phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng nhiều Đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Chiến dịch năm nay có 5 bạn đoàn viên ưu tú của các đơn vị: Đại học Kinh tế, Cao đẳng Công nghệ đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 

    
Lễ kết nạp Đảng viên tại mặt trận Mùa hè xanhGiao lưu tập thể cùng với các em tại địa phươngKhám và phát thuốc cho người nghèoĐại học Bách khoa kết hợp với CLB Nhiếp ảnh Hà Đông triển lãm Ảnh về biển đảo quê

 
Đặc biệt, Đoàn Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công 2 đêm lưu diễn văn nghệ tại xã Tiên Cảnh và xã Tiên Mỹ nhằm mang lời ca tiếng hát của sinh viên ĐHĐN đến giao lưu cùng nhân dân Huyện Tiên Phước với mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân và sinh viên. Chương trình văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con, đoàn viên, thanh niên, tại địa phương đến xem và cổ vũ cho chương trình. Hai đêm diễn đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những thanh niên, chiến sĩ tình nguyện trên các mặt trận đang cùng nhau chung sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu. Thông qua hoạt động văn hóa văn nghệ, góp phần khơi gợi hình ảnh đẹp của các chiến sĩ mùa hè xanh với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, đã để dấu ấn khó quên trong lòng người dân về những mùa hè tình nguyện. Đồng thời, tạo sự đồng thuận và lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội về hình ảnh thanh niên đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện trong mọi công việc.
 

            
Giao lưu văn nghệ Vang mãi bài ca Thanh niên tình nguyện

 
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, các đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình chính sách và trao tặng 80 suất quà trị giá 40.000.000đ. Ngoài ra, tại các mặt trận thực hiện chiến dịch tình nguyện, các chiến sỹ tình nguyện cùng với nhân đân địa phương tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ.
 

                
Chương trình Thắp nến tri ân nhân kỉ niệm Ngày thương binh liệt sỹ tại măt trận đóng quân

 
Kết thúc buổi lễ, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè 2014 tại huyện Tiên Phước – tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Tiên Phước cũng đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban Thường vụ huyện Đoàn Tiên Phước cũng trao tặng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ban Thường vụ Đoàn Đại học ĐHĐN trao tặng cho 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNH 2014.

 

                  
ThS Đinh Thị Mỹ Hạnh trao giấy khen cho các Tình nguyện viên

 

Và một số hình ảnh đáng nhớ của Mùa hè xanh 2014:


                    
Những nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ tình nguyệnCác chiến sĩ hăng say hoàn thành nhiệm vụThắp hương và thăm quan nhà Lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

 
Chiến dịch tình nguyện hè 2014 đã góp phần làm nên một mùa hè đầy ý nghĩa và bổ ích cho các bạn sinh viên tình nguyện Đại học Đà Nẵng. Chiến dịch cũng đã để lại trong lòng nhân dân địa phương nhiều kỷ niệm khó quên. Mùa hè xanh 2014 kết thúc nhưng đồng thời cũng mở ra những trang viết mới cho cuốn nhật ký mùa hè, cho dòng lưu bút của màu áo tình nguyện và cũng là lời hứa hẹn cho mùa hè xanh 2015 thành công hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa.
 
Tin, ảnh: VPĐTN - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH