Sáng ngày 5/8/2014, đoàn Đại học Kyoto Sangyo (KSU) do GS. Ichiro Fujoka – Giám đốc KSU dẫn đầu, đã đến làm việc và ký kết MOU với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).


KSU được thành lập vào năm 1965. Mục tiêu của KSU là “đào tạo nên các nhà lãnh đạo tương lai”. Đây là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực với hơn 13 ngàn sinh viên theo học. Đặc biệt, KSU đã thiết lập một hệ thống giáo dục đại học toàn diện giúp sinh viên có cơ hội khám phá những phương pháp học tập mới và sử dụng tốt nhất những phương pháp đó trong việc theo đuổi kỹ năng, kiến thức và nâng cao kỹ thuật, nghiên cứu đến các lĩnh vực trên thế giới. Biểu tượng của KSU là Nhân Mã – một biểu tượng cho sự hiện thân của niềm hy vọng dành cho các sinh viên của KSU để tham gia vào liên doanh lớn trên thế giới.


Trước khi Lễ Ký kết bắt đầu, cả hai bên đã cùng trao đổi về những hướng hợp tác phù hợp. PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho rằng ĐHĐN và KSU có nhiều điểm tương đồng, đó là một tiền đề tốt cho sự hợp tác song phương.
Toàn cảnh buổi làm việc.


PGS.TS Trần Văn Nam giới thiệu về những thế mạnh của ĐHĐN có thể hợp tác với với KSU như: có đào tạo các ngành Công nghệ thông tin, ngành Luật Kinh tế, các nhóm ngành về Kỹ thuật, Môi trường… Giám đốc khẳng định “Những ngành trên đều là những ngành mà Nhật Bản đang rất quan tâm và Việt Nam đang mong muốn phát triển. Đây cũng là một trong những điểm phù hợp cho sự hợp tác của hai bên”.
PGS.TS Trần Văn Nam và cuốn tài liệu giới thiệu về KSU trên tay.


Cụ thể, ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN là một ngành học quan trọng trong bối cảnh cuộc sống ngày càng phát triển đa chiều. Đây là một ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập tốt và được xã hội trọng vọng nên rất thu hút giới trẻ.


Nhóm ngành Môi trường tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN là nhóm ngành đào tạo nhận được khá nhiều sự quan tâm trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt, trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro về môi trường, rất cần sự đóng góp công sức của các nhà môi trường.


Nhóm ngành Kỹ thuật tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN rất đa dạng với nhiều chuyên ngành như: Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Năng lượng và Môi trường, Kỹ thuật Tàu thủy, Sư phạm Kỹ thuật…. Ngành Kỹ thuật là yếu tố cốt tử của sự phát triển, là lực lượng sản xuất trực tiếp của nền kinh tế toàn cầu. Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ là một yếu tố quan trọng góp phần cải thiện cuộc sống.


Giám đốc cho biết thêm một lĩnh vực đào tạo nổi bật nữa tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đó là Công nghệ thông tin (CNTT). CNTT là một ngành học không bao giờ lỗi thời, luôn là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất. CNTT được coi là cầu nối trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu.


Bên cạnh những thế mạnh về các ngành đào tạo có thể hợp tác trên, Giám đốc Trần Văn Nam còn giới thiệu với Giám đốc Ichiro Fujoka về lớp học Tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên ĐHĐN, khai giảng ngày 28/2/2014 do ĐHĐN phối hợp với Trung tâm Nhật Bản tổ chức. Khóa học là cơ hội để sinh viên ĐHĐN nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi ra trường và hỗ trợ thêm cho sinh viên có nhu cầu du học tại Nhật Bản sau này.
  Lễ Ký kết MOU giữa ĐHĐN và Đại học Kyoto Sangyo.


Sau khi nghe PGS.TS Trần Văn Nam giới thiệu về những hướng hợp tác, GS. Ichiro FuJoKa bày tỏ sự hài lòng. Giáo sư giới thiệu tổng quát về KSU, ông cho biết: “Điểm mạnh nhất của Đại học Kyoto Sangyo chính là đào tạo về lĩnh vực CNTT. Về ngành Luật Kinh tế và các ngành Kỹ thuật, chúng tôi cũng có đào tạo và có nhiều dự án cho các nhóm ngành này. Theo chúng tôi, công việc trước mắt là tìm những nguồn tài chính để hỗ trợ cho những chương trình hợp tác, nghiên cứu. Chúng tôi mong muốn trong những năm tới sẽ có nhiều điều kiện để đẩy mạnh lĩnh vực nghiên cứu. Đại học Kyoto Sangyo rất mong được hợp tác với ĐHĐN trong tương lai”. Giám đốc Ichiro FuJoKa cũng cho biết, sắp tới KSU sẽ tổ chức một hội nghị lớn về sự liên kết giữa trường học và doanh nghiệp, Giám đốc Ichiro FuJoKa mong muốn lãnh đạo ĐHĐN có thể sắp xếp thời gian đến tham dự hội nghị này.
 


Hai bên cùng trao nhau những món quà lưu niệm.

PGS.TS Trần Văn Nam chụp hình lưu niệm cùng đoàn KSU.
 

Bài, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH