Hội thảo quản trị và kinh doanh: "Liên kết và tái cấu trúc kinh doanh – Góc nhìn chủ động"

07/08/2014

 

Tiếp nối sự thành công và kế thừa các hiệu ứng tích cực từ hai hội thảo COMB 2012 và COMB 2013, Trường đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng xin trân trọng thông báo tổ chức Hội thảo về Khoa học Quản trị lần 3 (COMB 2014) sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 09 năm 2014 với chủ đề “Liên kết và tái cấu trúc kinh doanh – Góc nhìn chủ động”. Mục tiêu của hội thảo là nhằm tạo ra một môi trường trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, các doanh nhân và các nhà quản lý chính sách về các cơ hội và thách thức trong đổi mới kinh doanh, chủ động thay đổi nhằm thích ứng với các biến động của môi trường kinh tế - chính trị - xã hội của Việt Nam trong những năm tới.

 

Trọng tâm của hội thảo COMB 2014 tập trung vào sự chuyển đổi mô hình kinh doanh và quản trị của các doanh nghiệp từ việc tái cấu trúc thị trường và nguồn cung ứng đến việc tái tổ chức các hoạt động bên trong doanh nghiệp và định vị thị trường. Ngoài ra, hội thảo lần này cũng hướng sự quan tâm của cộng đồng vào các mô hình liên kết kinh doanh như là một giải pháp tiềm năng cho các vấn đề hiện tại của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Ban tổ chức hội thảo kính mời các nhà khoa học, các nhà quản lý và các nhà nghiên cứu chính sách tham gia viết bài cho Hội thảo COMB 2014. Ban tổ chức chờ đợi các bài viết, nghiên cứu thực nghiệm hoặc tổng hợp kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến các biến động của môi trường và thị trường, sự chuyển đổi mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp, các chiến lược chuyển đổi và tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như các mô hình liên kết kinh doanh hiệu quả.

 

Một số chủ đề gợi ý cho bài viết hội thảo, nhưng không giới hạn, bao gồm:

·        Đánh giá thực trạng môi trường kinh doanh ở Việt Nam hiện tại nói chung và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên nói riêng.

·        Dự báo biến động về chính sách vĩ mô, khuynh hướng thay đổi của thị trường và ảnh hưởng của chúng đến các ngành kinh doanh trong những năm sắp tới.

·        Nhận biết các thách thức và hướng giải quyết vấn đề chuyển hướng thị trường, nguồn cung ứng truyền thống, đặc biệt là trong bối cảnh cần tìm kiếm nguồn thay thế cho nguồn cung từ Trung Quốc.

·        Cách thức và ý tưởng giải quyết các khó khăn về tài chính trong bối cảnh hạn chế chi tiêu công, thắt chặt tiền tệ, đặc biệt là các giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

·        Đề xuất các mô hình liên kết sản xuất, phân phối, nguồn nhân lực, marketing và bán hàng có thể sử dụng trong điều kiện Việt Nam, đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

·        Giới thiệu các công nghệ quản trị mới hướng tới giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam như khả năng huy động và sử dụng vốn, khả năng quản trị năng suất và chất lượng, năng lực phân phối và marketing thương hiệu.

·        Giới thiệu các chiến lược và mô hình liên kết kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

·        Trao đổi các ý tưởng và mô hình mới về phát triển mạng lưới doanh nhân, tăng cường liên kết hợp tác giữa các doanh nhân, các hiệp hội doanh nhân.

 

Thời hạn nộp bài và đăng ký tham dự:

·        Thời hạn nộp bài:     10/09/2014

·        Đăng ký tham dự:     20/09/2014

·        Thời gian hội thảo:   27/09/2014

 

Địa điểm:

Khách sạn Minh Toàn Galaxy, Số 306 Đường 2/9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

 

Các bài viết sẽ được biên tập để đăng trong kỷ yếu và báo cáo tại hội thảo. Ngoài ra, các bài viết xuất sắc được ban tổ chức mời đăng trên Tạp chí Khoa học Kinh tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo, xin vui lòng truy cập vào website: http://hoithao.due.udn.vn/ht/192, hoặc liên lạc với cô Trâm Anh (số điện thoại: 0905130268 & Email: tramanh@due.edu.vn).

 

Ban tổ chức mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác viết bài của Quí vị.

 

Xin cảm ơn và gửi đến Quí vị lời chào trân trọng!

 

Thay mặt Ban tổ chức

Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

PGS.TS. Đào Hữu Hòa