Hôm nay 16/8, trường Đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng dành trọn một ngày để tổ chức Lễ công nhận tốt nghiệp và trao Bằng đến 2.096 sinh viên (SV) trong đó 313 SV hệ VLVH; 1.783 SV hệ chính quy, trong đó, đa số là SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc khóa 2009 chính quy và 2012 chính quy liên thông.

 

 

PGS.TS Trần Văn Nam, PGS.TS Lê Kim Hùng đã trực tiếp trao Giấy khen của ĐH Đà Nẵng, của Trường ĐH Bách khoa và tặng Kỷ niệm chương, tặng hoa, trao Bằng tốt nghiệp đến 19 SV đạt danh hiệu SV Xuất sắc và SV là Thủ khoa của Ngành.


Trong diễn văn tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường – thẳng thắn nhìn nhận:

Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục bước vào năm học mới, tiếp tục nêu cao quyết tâm thực hiện Kế hoạch hành động về "Đổi mới căn bản toàn diện trong lĩnh vực giáo dục ĐH" (theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của Hội nghị lần thứ 8 BCH TW khóa XI); chất lượng SV tốt nghiệp từ mái trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, luôn được cộng đồng và doanh nghiệp đánh giá là kết quả đáng tin cậy.

 

PGS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường - trao Kỷ niệm chương đến bạn Lê Anh Tôn - SV Giỏi Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống Nhúng. - Ảnh: T.Ngọc.


Những SV tốt nghiệp đợt này - cũng như nhiều năm qua - là những Người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 5 năm, đồng thời cũng là những người chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội Sinh viên nhà trường.

 

Nhà trường tự hào đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Càng nghiêm khắc càng bảo đảm đúng thực chất đào tạo nguồn lực

 

Được biết, tỷ lệ nhận đồ án tốt nghiệp đúng tiến độ của khóa 2009 đạt 80,3% (2.165 trong tổng số 2.695 SV), của khóa 2012LT là 70,7% (449 trong tổng số 635 SV).

Đặc biệt tỷ lệ tốt nghiệp đúng tiến độ của khóa 2009 chỉ hơn một nửa: 51,1% (1.377 trong tổng số 2.695 SV), của khóa 2012LT là 19,4% (123 trong tổng số 635 SV).

 

Trong đó, đối với khoá đào tạo chính quy 2009, cũng là khoá đào tạo thứ IV kể từ khi nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ, giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đa số những SV đã làm Đồ án tốt nghiệp nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp là do thiếu ít nhất 1 trong số các chứng chỉ GDTC, GDQP-AN hoặc ngoại ngữ đầu ra: khóa 2009 chính quy là 23,5% và khóa 2012LT là 39,5%.

Trong số đó, chủ yếu là SV chưa đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ.

 

Thay mặt Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Trần Văn Nam khẳng định các số liệu trên đã phản ảnh đúng yêu cầu của chất lượng đào tạo và sự nghiêm khắc của Nhà trường. Quá trình học tập, rèn luyện, nghiên cứu của một SV từ lúc vào Trường cho đến lúc vượt qua các yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp không hề đơn giản mà rất khó và rất khó. Và chính sự nghiêm khắc này mới bảo đảm chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, khẳng định danh giá của một học hiệu; mới thôi thúc SV tích cực học tập, rèn luyện và nghiên cứu. Bởi sau này, khi ra trường chính các em là người giải quyết những vấn đề đặt ra của thực tiễn quản lý, sản xuất, xây dựng và phát triển ở cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà các em về công tác.

 

PGS.TS Trần Văn Nam, PGS.TS Lê Kim Hùng đã trực tiếp trao Giấy khen của ĐH Đà Nẵng, của Trường ĐH Bách khoa và tặng Kỷ niệm chương, tặng hoa, trao Bằng tốt nghiệp đến 19 SV đạt danh hiệu SV Xuất sắc và SV là Thủ khoa của Ngành. Ngoài ra, Ban Tổ chức buổi Lễ, còn trang trọng xướng danh 233 SV khác đã giành danh hiệu SV Giỏi của các Ngành.

 

"Hiện tại, trong xã hội vẫn còn những cám dỗ phức tạp của đời thường và chịu tác động không nhỏ bởi mặt trái của cơ chế thị trường, cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhưng tôi luôn tin rằng các em - những sinh viên đã được tôi luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các em - những người đang chuẩn bị đến với các cơ sở nghiên cứu và sản xuất trong cả nước, những chiến sỹ trên mặt trận khoa học kỹ thuật, sẽ không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và xã hội.

Nhà trường hy vọng rằng, dù công tác ở nhiều vị trí và khác nhau, các SV ra trường hôm nay, luôn coi mái trường này là một gia đình lớn có thể giữ vững niềm tin yêu trong sự nghiệp và cuộc sống, để phấn đấu trưởng thành cho cuộc đời mình; có thể trở lại thăm Trường thường xuyên, gặp lại các Cô, các Thầy để trao đổi kinh nghiệm; có thể đóng góp trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng và phát triển Nhà trường.

Xin chúc và luôn cầu mong những điều tốt lành cho sự thành đạt của các em trong cuộc sống và sự nghiệp khoa học của mình".

- Trích phát biểu của Thầy Lê Kim Hùng tại buổi Lễ -

 

 

Theo công bố của lãnh đạo Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, tỷ xếp hạng tốt nghiệp trong số SV tốt nghiệp đúng hạn, của khóa 2009 chính quy: Xuất sắc là 1,4%, Giỏi 17,9%, Khá 71,6% và Trung bình 9,1% - Từ Khá trở lên chiếm 90,1%; của khóa 2012 chính quy liên thông là: Xuất sắc 0%, Giỏi 10,0%, Khá 69,2% và Trung bình 20,8% - Từ Khá trở lên chiếm 79,2%.

 

Mùa khai giảng năm học mới vào tháng 9/2014 sắp đến, đối với Thầy và Trò Trường ĐH Bách khoa, đây là năm học có ý nghĩa rất đặc biệt: Năm học kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng - Học hiệu đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất miền Trung đến nay.


 

Bạn Lê Anh Tôn – SV Giỏi của Chương trình Tiên tiến, chuyên ngành hệ thống Nhúng – nhìn nhận: Trong suốt quá trình đào tạo, em và các bạn đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của Khoa, Trường; trực tiếp là các Thầy, Cô đứng lớp. Lượng kiến thức có được ngoài quyết tâm, nỗ lực rất lớn của chính bản thân người học, gia đình; còn có sự tận tụy của Thầy, Cô.

 

Do đặc thù của Chương trình, chúng em có dịp học tập và làm việc với nhiều Giảng viên quốc tế. Để có được những giờ học này, Khoa, Nhà trường cùng các Thầy, Cô đã tích cực quan hệ, tận tụy mời cho được, nhiều Giảng viên quốc tế có uy tín về truyền đạt kiến thức cho SV theo học chương trình.

 

Hiện nay, chuyên ngành hệ thống Nhúng là một trong số ít các ngành nghề tương đối dễ tìm việc làm, mức thu nhập cũng hấp dẫn. Tuy nhiên, em vẫn muốn đi tiếp lộ trình nắm bắt kiến thức chuyên ngành này. Thật sự là khi chuyển sang chuyên ngành hệ thống Nhúng/Chương trình Tiên tiến (trước đó, Tôn trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa - ngành Điện); em đã dần đam mê bộ môn này.

 

Em dự định sẽ săn học bổng và tiếp tục lấy bằng Cao học chuyên ngành tại một ĐH ở Pháp hay Hoa kỳ. Em nghĩ hệ thống Nhúng là một ngành, một nghề có nhiều triển vọng trong tương lai của một Việt Nam công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH