Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các Nghị quyết có liên quan của Đảng ủy Đại học Đà Nẵng và Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng trên cơ sở các kết luận của phiên họp vào tháng 5/2014 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo và Hội nghị Cán bộ chủ chốt mở rộng năm 2014 của Nhà trường, trong các tháng 7 và 8 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức đợt đầu tiên của chuyến công tác điều tra, khảo sát tại 4 doanh nghiệp lớn ở Miền Trung, đã tuyển dụng một số lượng lớn sản phẩm đào tạo của Nhà trường: Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty CP Ôtô Trường Hải tại Chu Lai, Công ty TNHH MTV Lọc-Hóa dầu Bình Sơn và Tập đoàn Công nghiệp nặng DOOSAN tại Khu kinh tế Dung Quất. Đoàn khảo sát, điều tra gồm các thành viên trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Ban Chủ nhiệm các Khoa và các Tổ trưởng Bộ môn.

 

Mục đích của chuyến đi là thu thập thông tin về tình hình làm việc của các cựu sinh viên tại các doanh nghiệp nói trên, tìm hiểu về nhu cầu và điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, lấy ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp cũng như của các cựu sinh viên đối với chương trình đào tạo của Nhà trường, giúp Nhà trường trong việc định hướng và cải tiến chương trình đào tạo nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập hiện nay.

 

Tất cả các doanh nghiệp nói trên đều có chung đánh giá rằng trong những năm qua, với tư cách là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng đã đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động đa dạng, sinh viên được đào tạo từ Nhà trường nhìn chung nắm bắt được kiến thức cơ bản, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, Nhà trường luôn tìm cách tăng cường mối quan hệ, gắn kết với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, các doanh nghiệp đã đề xuất với Nhà trường cần tăng cường thời lượng thực hành cho sinh viên, trang bị cho các em - ngoài kiến thức chuyên môn - những kỹ năng mềm, kỹ năng sống, biết phát huy tư duy sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nhờ Nhà trường nhắn nhủ sinh viên cần đầu tư nhiều hơn cho việc trau dồi ngoại ngữ, giờ đây trở thành điều kiện cần không thể thiếu trong yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, góp phần mang lại sự thành công và thăng tiến cho sinh viên trong cuộc sống nghề nghiệp sau này.

 

Bên cạnh đó, thông qua đề nghị của Nhà trường, các doanh nghiệp cũng cam kết hỗ trợ tối đa cho Nhà trường trong việc tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập, sẽ dành cho các em một số ưu đãi nhất định trong thời gian thực tập, giúp Nhà trường khắc phục được khó khăn trong việc tìm địa điểm thực tập và ngân sách dành cho việc thực tập của sinh viên chưa được dồi dào, đặc biệt sẽ giúp Nhà trường thực hiện chương trình “học kỳ doanh nghiệp” đã bắt đầu triển khai nhằm bồi dưỡng kiến thức nghề nghiệp và tay nghề thực tế cho sinh viên. Các doanh nghiệp cũng sẵn sàng hợp tác với Nhà trường trong các hoạt động NCKH, đặc biệt trong các lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí, nhiệt, tối ưu hóa,… theo hướng đôi bên cùng hưởng lợi, cùng xây dựng những đề tài thiết thực, có những kết quả nghiên cứu hết sức cụ thể, có khả năng áp dụng cao vào thực tế sản xuất của doanh nghiệp.

 

Trong chuyến công tác nói trên, Nhà trường cũng đã gặp gỡ các cựu sinh viên, tìm hiểu về tình hình sau khi ra trưởng của các em, trao đổi với các em về tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất đối với Nhà trường, đặc biệt về chương trình đào tạo. Hai bên cũng trao đổi các giải pháp nhằm tăng cường chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường và cựu sinh viên, tạo cơ chế để những cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp có thể liên hệ thường xuyên với Nhà trường, chẳng hạn thông qua việc tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa lý thuyết và thực tiễn. Có thể nói đội ngũ cựu sinh viên là cầu nối không thể thiếu giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, có khả năng góp phần làm cho mối quan hệ này trở nên vững chắc, hiệu quả và thiết thực. Thông qua các cựu sinh viên và mối liên kết đó, Nhà Trường sẽ có những điều kiện thuận lợi trong việc cải tiến chương trình đào tạo nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp.

 

 

Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng, được đón tiếp bởi ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc và ông Võ Đình Thanh, Trưởng Phòng TC-Nhân sự (lần lượt là người thứ hai và người đầu tiên từ bên phải trong ảnh dưới)

 

 

PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, tặng quà lưu niệm cho ông Phạm Văn Tài, Phó Tổng Giám đốc Thaco Group (người đầu tiên ở hàng phía bên phải). Đứng bên cạnh ông Phạm Văn Tài là ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Chu Lai-Trưởng Hải, một trong những điểm đến thăm và làm việc của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng. Trong ảnh dưới, đoàn công tác đến thăm một trong những xưởng thực hành của trường này.

 

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng được ông Võ Hoàng Thông, Giảm đốc Bộ phận Nhân sự và Tuyển dụng của Tập đoàn Công nghiệp nặng DOOSAN tại Khu kinh tế Dung Quất, tiếp và làm việc (người thứ hai ở hàng bên phải, từ ngoài vào)

 

Buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng do ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng Giảm đốc của Công ty TNHH MTV Lọc-Hóa dầu Bình Sơn, cựu sinh viên Trường ĐHBK-ĐHĐN, chủ trì (người đứng trong ảnh)

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH