Vào sáng ngày 16/8/2014, hòa trong không khí của năm học mới 2014 - 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng dành cho sinh viên khóa 2011 hệ chính quy và khóa 2012 hệ chính quy liên thông.

 

Đến tham dự và chung vui với Nhà trường trong sự kiện trọng đại này, có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng CNTT. Hơn 300 sinh viên là các Tân Cử nhân Cao đẳng đã về dự lễ trao bằng. Đông đảo phụ huynh và người thân đã cùng con em đến tham dự buổi lễ, làm cho buổi lễ thực sự là một ngày hội của Nhà trường, Gia đình và Sinh viên.

 

Trong phát biểu tổng kết các khóa đào tạo 2011 và 2012 LT, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN, ĐHĐN - cho biết: Các khóa đào tạo 2011 và 2012 LT có 2389 sinh viên nhập học, gồm 2210 sinh viên chính qui và 179 sinh viên hệ chính qui liên thông. Điểm trúng tuyển bình quân của sinh viên toàn khóa là 12,51. Qua quá trình đào tạo và sàng lọc, số sinh viên còn lại cho đến khi kết thúc khóa học là 1838 sinh viên, đạt tỉ lệ 76,9%. Trong số sinh viên này, đến thời điểm hiện tại đã có 912 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 49,6%, trong số đó có 2 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 46 sinh viên loại Giỏi, 632 loại Khá. Tính chung tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Khá, Giỏi và Xuất sắc là 74,6%.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, ĐHĐN phát biểu tổng kết các khóa học

và chúc mừng các Tân Cử nhân Cao đẳng

 

Khóa đào tạo 2011 và 2012 LT là khóa thứ 6 tốt nghiệp kể từ khi Trường CĐCN, ĐHĐN triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. So với 5 khóa trước từ 2006 đến 2010, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn đã bị sụt giảm từ 60 - 70% xuống còn dưới 50%. Con số này đã phản ánh chất lượng đào tạo trở thành mối quan tâm hàng đầu của đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý - giáo dục của Nhà trường, chấp nhận một thực tế là có một bộ phận không nhỏ sinh viên đã chưa đầu tư đúng mức cho việc học tập rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp và không vì các chỉ số thành tích mà hạ thấp các chuẩn mực kiểm tra, đánh giá.

 

Khóa 2011 và 2012 LT cũng là khóa học đầu tiên trong đó Nhà trường triển khai chương trình đào tạo 105 tín chỉ, phiên bản cập nhật lần thứ 3 với nhiều bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn và cung cấp nhiều sự lựa chọn về môn học cho sinh viên theo quan điểm “lấy người học làm trung tâm” và đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây cũng là khóa đầu tiên được áp dụng chuẩn đầu ra toàn diện, bao gồm kiến thức kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm. Những thành tích ưu việt đặc trưng của mô hình tín chỉ cũng đã được kiểm chứng qua Khóa 2011. Số sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sớm (sau 5 học kỳ) là 61 em - hầu hết những SV này tốt nghiệp loại Khá, Giỏi và đã trúng tuyển đại học hệ chính quy liên thông trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014, có 5 sinh viên được nhận cùng lúc 2 bằng tốt nghiệp của 2 chuyên ngành sau 3 năm học. Những điều thu được sau 8 năm vận hành học chế tín chỉ sẽ được Nhà trường tổng kết rút kinh nghiệm để triển khai xây dựng phiên bản mới của chương trình đào tạo từ năm học 2014 - 2015.

 

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc - chúc mừng

thành quả đào tạo của Trường CĐCN, ĐHĐN và các Tân Cử nhân Cao đẳng

 

Hai thủ khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc của toàn khóa đã vinh dự được Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng, trong đó em Lê Thị Lam là sinh viên nữ hệ liên thông. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã quyết định vinh danh và khen thưởng 14 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của 14 ngành đào tạo và 46 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi của các khóa 2011 và 2012 LT, trong số này có sinh viên Phan Nguyên vừa trúng tuyển vào đại học hệ chính qui liên thông tại Trường ĐHBK - Đại học Đà Nẵng với số điểm 21,5 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.

 

Em Phan Nguyên, tốt nghiệp thủ khoa ngành KTXD khóa 2011 tại Trường CĐCN, ĐHĐN vừa trúng tuyển vào ĐH hệ chính qui liên thông tại Trường ĐHBK - ĐHĐN trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014

 

Bùng nổ niềm vui trong ngày được nhận bằng và ra trường

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH