Hòa vào không khí tưng bừng mùa khai trường, sáng ngày 26/08/2014, sân trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đông vui và náo nhiệt hơn bởi sự có mặt của tân sinh viên khóa tuyển sinh 2014 – 2015 đến nhập học. Sự bỡ ngỡ xen lẫn niềm vui, sự hồi hộp xen lẫn tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của từng tân sinh viên, bởi kể từ hôm nay, các bạn chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng - ngôi trường khá khang trang và hiện đại.

 

Sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP - ĐHĐN (phải) đang hướng dẫn sinh viên và phụ huynh làm thủ tục nhập học - Ảnh: B.A

 
Vào sáng ngày 26/08 nhà trường đón khoảng 1246 thí sinh nhập học. Trong đó có 744 thí sinh trúng tuyển theo khối, và hơn 500 thí sinh trúng tuyển theo ngành. Và vào ngày tiếp theo - 27/08, nhà trường tiếp tục tổ chức đón hơn 1200 thí sinh trúng tuyển theo ngành nhập học.
 
Ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường. Xen lẫn niềm vui, háo hức, các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, bước vào môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới. Cô Võ Thị Hoa, phụ huynh tân sinh viên Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: “Cô rất vui và tự hào khi con thi đỗ ngành Sư phạm Văn với 23 điểm. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô rất lo về việc nộp học phí cho con. Được biết, ngành Sư phạm ở trường không phải nộp học phí nên cô cũng đỡ lo phần nào”.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân sinh viên nhập học, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học trên website. Anh Nguyễn Vinh San - Bí thư Đoàn Thanh niên, phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên Trường Đại học Sư phạm lấy điểm chuẩn theo khối thi. Các bạn sinh viên trúng tuyển theo khối sẽ phải đăng kí ngành học mới. Chính vì vậy, Nhà trường đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho công tác đón tiếp để giúp các bạn tân sinh viên khỏi bỡ ngỡ”.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn xây dựng kết hoạch, bố trí hội trường sạch đẹp, rộng rãi, tạo điều kiện cho các bạn có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Xa gia đình, chỗ ăn ở luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên để giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện.
 
Sinh viên tình nguyện Khoa Vật lý Trường ĐHSP - ĐHĐN tư vấn cho các bạn tân sinh viên - Ảnh:B.A
 
Theo đó, lực lượng thanh niên xung kích được phân công hỗ trợ các tân sinh viên trong quá trình làm thủ tục. Lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá,… nhằm tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và rèn luyện mới.
 

Hướng dẫn, kiểm tra các thủ tục nhập học - Ảnh: B.A
 
Với số đông tân sinh viên nhập học ban đầu còn bỡ ngỡ, những thông tin tư vấn là vô cùng quý giá. Đây là những hướng dẫn cần thiết giúp các bạn hoàn thành thủ tục nhập học, sắp xếp lớp học và phân ngành. Đồng thời, hoàn thành các công việc cần thực hiện, nhanh chóng ổn định, bắt đầu quá trình học tập tại trường. Bạn Hồ Thành Nhân chia sẻ: “Mình rất vui khi chính thức trở thành tân sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử. Rất cảm ơn những anh chị tình nguyện viên đã nhiệt tình giúp đỡ để mình hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng”.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tình nguyện viên nhiều năm kinh nghiệm, trong ngày hai ngày 26 và 27/08/2014, các tân sinh viên Khóa 2014 đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, thuận lợi. Những ấn tượng đẹp trong ngày nhập trường sẽ là động lực, là niềm vui để các bạn tân sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện trong thời gian tới.
 
 
Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH