Sáng ngày 25/8/2014, hơn 150 học viên là các giảng viên cốt cán trên cả nước đã hội tụ về Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tham dự Khai giảng chương trình bồi dưỡng năng lực Công nghệ Thông tin cho giảng viên tiếng Anh cốt cán.

 

Các thành viên tham dự lễ khai mạc

 

Đến dự Khai mạc có PGS. TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban Quản lý Đề án NNQG 2020, PGS. TS. Phan Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và các Phó HT: TS. Trần Hữu Phúc, TS. Trần Quang Hải, TS. Dương Quốc Cường cùng 153 giảng viên tiếng Anh cốt cán đến từ 17 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

 

PGS. TS. Phan Văn Hòa phát biểu

 

Niềm vui và kỳ vọng về một chương trình thành công thể hiện rõ trong bài phát biểu khai mạc của PGS. TS. Phan Văn Hòa: “Chương trình được tổ chức nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên cốt cán có đủ năng lực để tiến hành các khóa bồi dưỡng chuyên môn hàng năm cho giảng viên Tiếng Anh trên toàn quốc. Khóa bồi dưỡng được tổ chức tại 4 địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Vinh và Trung tâm SEAMEO Retract Tp. Hồ Chí Minh dành cho 838 giảng viên cốt cán trên cả nước. Đội ngũ giảng viên của chương trình bao gồm các chuyên gia quốc tế đến từ Anh, Hoa Kỳ và các giảng viên Việt Nam đã qua các khóa đào tạo về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ tại các trường đại học trong và ngoài nước. Chương trình được thực hiện dựa trên hình thức học tập kết hợp giữa việc học trên lớp và tự học trên máy tính. Tôi xin gửi lời cám ơn đến TS. Vũ Thị Tú Anh cùng các thầy cô trong Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Đại học Đà Nẵng, Trung Tâm SEAMEO Retract và Cengage đã cộng tác, hỗ trợ nhiệt tình chương trình trong thời gian dài. Đồng thời chào mừng 153 giảng viên tham gia khóa bồi dưỡng lần này, chúc khóa học thành công và chúc các học viên có những ngày nghỉ vui vẻ tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.”

 

PGS. TS. Trần Văn Nam chia sẻ

 

Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học là xu thế phát triển tất yếu của nền giáo dục hiện đại. Nhận định về ý nghĩa của việc tổ chức chương trình bồi dưỡng này tại Đại học Ngoại ngữ. PGS. TS. Trần Văn Nam cho biết: “Hiện tại Đại học Đà Nẵng có 8 trường thành viên với gần 2.000 cán bộ giảng dạy và cán bộ viên chức, 70.000 sinh viên ở các hệ đào tạo khác nhau. Điều này cho thấy Đại học Đà Nẵng đóng một vai trò quan trọng đối với giáo dục đại học tại Việt Nam. Dạy học và nghiên cứu là thế mạnh của Đại học Đà Nẵng. Trong đó Ngoại ngữ và Tin học là hai kỹ năng cần thiết của một sinh viên tốt nghiệp. Lễ khai trương học viện CNTT Microsoft (Microsoft IT Academy) tại Đại học Đà Nẵng ngày 22/8 vừa qua là một minh chứng điển hình cho định hướng của chúng tôi trong việc ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Tôi đánh giá cao Trường Đại học Ngoại ngữ đã cố gắng triển khai chương trình của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, cám ơn tổ chức SEAMEO Retract vì sự hợp tác hỗ trợ. Hy vọng sự hợp tác giữa các đơn vị tiếp tục phát triển để đưa Ngoại ngữ trở thành một công cụ phục vụ cho công tác hội nhập và phát triển của đất nước.”

 

TS. Vũ Thị Tú Anh

 

Trong những ngày diễn ra khóa học tại Đại học Ngoại ngữ, học viên Nguyễn Quang Ngoạn - đến từ Đại học Quy Nhơn chia sẻ: “Tôi thực sự bị cuốn hút bởi cảnh quan thiên nhiên và sự hiếu khách của người dân địa phương tại thành phố Đà Nẵng. Xin cám ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã có những nỗ lực đáng ghi nhận trong quá trình tổ chức khóa học bồi dưỡng để các chuyên gia trong và ngoài nước tụ họp về đây cùng thảo luận, trao đổi và chia sẻ thông tin mới nhất trong giảng dạy ngoại ngữ. Tôi tin tưởng khóa học sẽ thành công hơn mong đợi.”

 

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức

 

Tại khai giảng, đại diện Ban Quản lý Đề án, TS. Vũ Thị Tú Anh cũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc triển khai nhiệm vụ Đề án tại khu vực miền Trung, qua đó cũng động viên các giảng viên cùng ra sức thực hiện hiệu quả công tác đào tạo ngoại ngữ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.
 
Theo Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://cfl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH