Chiều 16/9/2014, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ đón nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản cho PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN vì đã có nhiều đóng góp to lớn cho các hoạt động hợp tác học thuật và giao lưu quốc tế đối với ĐHQG Yokohama.

 

Đoàn lãnh đạo ĐHQG Yokohama và PGS.TS Trần Văn Nam.

 

Với ghi nhận này, PGS.TS Trần Văn Nam trở thành người Việt Nam đầu tiên được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia (ĐHQG) Yokohama, Nhật Bản.

 

PGS.TS Trần Văn Nam trở thành người Việt Nam đầu tiên được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia (ĐHQG) Yokohama, Nhật Bản.

 

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo ĐHQG Yokohama vì đã đánh giá cao ĐHĐN và cá nhân PGS.TS Trần Văn Nam trong những nỗ lực hợp tác song phương từ nhiều năm qua như: hỗ trợ đào tạo, liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật, phát triển dự án… Sự hợp tác giữa hai trường ngày càng được nhân rộng hơn và có nhiều cống hiến cho quan hệ hữu nghị giữa hai Thành phố Yokohama và Đà Nẵng, giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. “Từ mối quan hệ này, và với vinh dự mình được nhận, tôi nguyện sẽ cùng với ĐHĐN tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống, đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh lực giữa hai đại học để góp phần phát triển quan hệ giữa hai thành phố, hai quốc gia ngày càng bền chặt, thắm tình hữu nghị” - PGS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

 

PGS.TS Trần Văn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo ĐHQG Yokohama.

 

Từ năm 2006 đến 2010, khi còn là Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, PGS.TS Trần Văn Nam chính là người đầu tiên đặt nền móng cho quan hệ hợp tác với ĐHQG Yokohama. Cụ thể là việc thúc đẩy hợp tác nghiên cứu tên lĩnh vực Cơ khí và Kiến trúc, Xây dựng… cũng như nỗ lực thúc đẩy phát triển các hoạt động của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam chụp hình lưu niệm cùng đoàn lãnh đạo ĐHQG Yokohama.

 

Trong khoảng thời gian này, hai trường đã cùng tổ chức 10 buổi hội thảo quốc tế, thực hiện hơn 60 chuyến giao lưu hợp tác giữa giảng viên và sinh viên hai trường, cử 04 nghiên cứu sinh ĐHĐN sang học tập và nghiên cứu tại ĐHQG Yokohama. Nhờ vậy, tính hợp tác quốc tế trong hoạt động nghiên cứu và giáo dục của hai trường được nâng cao, thúc đẩy khả năng giao lưu học thuật quốc tế và quảng bá trên trường quốc tế…

 

Năm 2010, khi PGS.TS Trần Văn Nam rời Trường ĐHBK và trở thành Giám đốc ĐHĐN; cùng với sự thay đổi trên vị trí quản lý, thì quan hệ hợp tác giữa trường cũng được tăng cường. Trong đó, nổi bật là việc ký kết hiệp định hợp tác toàn diện về học thuật giữa hai bên vào tháng 5-2011. Tiếp đó, tháng 6-2011, ĐHQG Yokohama thành lập Trung tâm Quản lý rủi ro và khoa học an toàn tại ĐH Đà Nẵng. Mới đây, tháng 6-2014, ĐHQG Yokohama mở văn phòng đại diện đầu tiên tại ĐHĐN.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8905:pgsts-tran-van-nam-bi-thu-dang-uy-giam-doc-dh-da-nang-cong-dan-viet-nam-dau-tien-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dh-quoc-gia-yokohama-nhat&catid=31:viet-nam&Itemid=27

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH