Đó là khẳng định của Tiến sĩ Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng tại Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng năm 2014 diễn ra sáng ngày 19/9/2014. Khẳng định trên được Tiến sĩ Trần Tấn Vinh nhấn mạnh trong thông điệp của Lãnh đạo nhà trường gửi các Tân Cử nhân vừa tốt nghiệp và nhận bằng, ra trường:

 

“Hôm nay được coi là dấu mốc của sự thành công bước đầu của các em. Chúng ta xem thời khắc này là cơ hội để cùng nhìn lại chặng đường đã qua và hình dung con đường phía trước. Các em có thể tự hào vì những gì mình đạt được hôm nay, có thể tự tin về những kiến thức mà Thầy Cô đã truyền thụ lại. Song, khép lại một chặng đường dài học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu, tôi mong các em hiểu rằng ngày mai, các em lại sẽ có sự khởi đầu mới. Con đường phía trước của các em còn rất dài. Cơ hội và thách thức luôn song hành với nhau, và người thành công là người biết nỗ lực vượt qua thách thức, biết nắm bắt thời cơ, vận dụng những kiến thức được truyền thụ để đạt đến đỉnh cao.

 

Tiến sĩ Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng nhà trường, trao Bằng Tốt nghiệp đến các Cử nhân tân khoa.

 

Những điều các em được học ở trường mới chỉ là kiến thức cơ bản, là nền tảng giúp các em bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp. Nhưng tôi xin được nhấn mạnh, những người có nền tảng giáo dục và đạo đức tốt luôn là những người dễ gặt hái thành công. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, nhưng tôi mong trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin để sống, phấn đấu và không ngừng nâng cao trình độ của mình.

 

Sự thành công của các em không chỉ có ý nghĩa của riêng bản thân mình mà còn góp phần làm sáng thêm uy tín của trường CĐ CNTT, nhờ đó phần nào thúc đẩy cho sự phát triển của nhà trường thành trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Hãy nhớ, cổng trường CĐ CNTT luôn sẵn sàng rộng mở để chào đón các tân SV cũng như các cựu SV về thăm trường, thăm Thầy Cô, bạn bè. Và ĐH Đà Nẵng – một ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một địa chỉ đào tạo uy tín của cả nước – luôn rộng mở để chào đón các em trở lại học tập ở các bậc đại học liên thông và những bậc học cao hơn”.

 

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã về dự Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng năm 2014 của Trường.

Thầy Ngô Văn Dưỡng đã trực tiếp trao Bằng cho 10 SV được vinh danh, khen thưởng.

 

Được biết trong dịp này, nhà trường tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng đến các Cử nhân tân khoa (chia theo ngành học) gồm: Ngành CNTT: 135; Công nghệ Phần mềm: 34; Kế toán - Tin học: 213; Tin học – Viễn thông: 13; Quản trị kinh doanh: 10 và Công nghệ Mạng và Truyền thông: 43.

 

Các Tân khoa trên nhập học từ năm học 2011 - 2012. Số lượng thời điểm nhập học là 650 SV khóa 2011 - 2014 với 6 ngành đào tạo: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Mạng và Truyền thông, Tin học - Viễn thông, Kế toán Tin học và Thương mại Điện tử. Đây cũng là thế hệ SV cùng với nhà trường tiên phong đến khai phá vùng đất mới thuộc Làng ĐH Đà Nẵng và đã khắc phục những gian khó bước đầu để hòan thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

 

Tiến sĩ Trần Tấn Vinh cũng nhìn nhận: Đặc biệt, các em SV khóa 2011 - 2014 trong 3 năm qua đã ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng nên những hình ảnh đẹp của sinh viên Nhà trường. Trong đó, những ngày lao động làm đẹp cảnh quan buổi đầu của nhà trường… giờ đây đã là kỷ niệm đẹp khó quên trong mỗi em.

 

Các em cũng là nhân tố quyết định thành công của các Hội nghị SV NCKH, cuộc thi “SV kế toán giỏi AIT PRO”, cuộc thi “IT-GALA” hằng năm. Và các cuộc thi cũng là những minh chứng sống động cho trình độ chuyên môn của các em.

 

Bên cạnh đó, các em đã tích cực tham gia tất cả các hoạt động xã hội do Đoàn Thanh Niên, Hội SV nhà trường tổ chức, như: hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, thăm Bà Mẹ Việt nam anh hùng, tu bổ Nghĩa trang Liệt sĩ; chiến dịch Tình nguyện Hè; Tiếp sức mùa thi; Chung sức cộng đồng giúp đỡ nhân dân vùng sâu, vùng xa như Hòa Bắc, Tây Giang, Tiên Phước; phong trào Hiến máu nhân đạo; tham gia các Hội trại Thanh niên và các hoạt động văn nghệ thể thao… Tất cả những cố gắng và sự đóng góp nhiệt tình đó, đã tạo nên tình cảm đẹp, khó quên trong quãng đời sinh viên ở trường, sẽ là những kỷ niệm thân thương, trìu mến cho mỗi SV khi tốt nghiệp ra trường”.

 

 

Lãnh đạo Nhà trường, Khoa trao bằng cho Tân Cử nhân. - Ảnh: T.N

 

Trải qua quá trình phấn đấu trong học tập, rèn luyện của SV toàn khóa học, trong đợt 1 năm 2014 lần này, Trường đã xét cho 448 SV được công nhận tốt nghiêp đúng tiến độ, đạt tỉ lệ 69%. Trong đó có 1 SV đạt kết quả loại Xuất sắc, 25 SV đạt kết quả loại Giỏi (chiếm tỉ lệ 5,8% ), 255 SV đạt kết quả loại Khá (chiếm tỉ lệ 57%) và 167 SV xếp loại Trung bình (chiếm tỉ lệ 37,2%).

 

Kết quả trên đã thể hiện tính nghiêm túc trong đánh giá chất lượng học tập và rèn luyện của nhà trường. Tuy kết quả chưa được cao, nhưng với thành tích kể trên đã cho thấy Thầy và trò Trường CĐ CNTT phấn đấu không ngừng, luôn chú ý đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước nâng dần tỷ lệ SV tốt nghiệp đạt loại khá - giỏi, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

 

"Tôi hy vọng các bạn tân khoa cử nhân hôm nay luôn suy nghĩ thông minh và ứng xử nhân văn trong cuộc sống tại gia đình lẫn nhiệm sở mới. Hãy trở thành một con người có giá trị như Albert Einstein từng nói: Đừng chỉ cố gắng trở thành một người thành công; mà hơn thế, hãy trở thành một người có giá trị” - trích thông điệp của Thầy Hiệu trưởng Trần Tấn Vinh gửi các Tân khoa.

 

Bạn Trương Thành Nhân - nhân vật chia sẻ cùng ICTDANANG trong bài viết này - đứng ở vị trí thứ 2, từ bên trái ảnh sang. - Ảnh: T.N

 

Chia sẻ cùng ictdanang, SV Trương Thành Nhân – 1 trong 10 SV được tuyên dương khen thưởng tại lễ tốt nghiệp cho hay, kiến thức CNTT khá rộng lại được cập nhật, đổi mới liên tục. Nếu không tự học, tự tìm hiểu, nghiên cứu thêm rất dễ bị lạc hậu. Suốt 3 năm học tại Trường, Nhân đã kiên trì với các kế hoạch tự học do chính bản thân mình đặt ra. Bên cạnh đó, cũng mở rộng giao lưu học hỏi thông qua việc tham gia các diễn đàn IT như cộng đồng Java, C…

 

“Em mê Tin học từ năm lớp 10 và quyết tâm theo đuổi ngành khoa học mình đã chọn. Trước mắt, em sẽ tìm việc làm. Nghề em đam mê là Lập trình viên. Vừa làm, em sẽ tiếp tục học thêm để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là nắm bắt các yêu cầu, đòi hỏi thực tế. TP Đà Nẵng mình đã và đang là nơi phát triển mạnh về CNTT, em thì sinh ra và lớn lên ở ngay quận Ngũ Hành Sơn này, em rất muốn có đong góp gì đó thật cụ thể cho sự phát triển của quê hương Đà Nẵng” - Trương Thành Nhân bộc bạch.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH