Thông báo giới thiệu và xét chọn Học bổng KumHo Asiana (KVSC) lần thứ 8 năm 2014 cho tân sinh viên năm thứ nhất của các trường, đơn vị thành viên thuộc Đại học Đà nẵng

23/09/2014

Khái quát giới thiệu Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana ( KVSC)

 

Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana ( KVSC) được Tập đoàn Kumho Asiana thành lập vào tháng 12/2007 với số vốn góp là 2 triệu USD.

 

Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asianna được thành lập với mục đích trao học bổng góp phần bồi dưỡng nhân tài cho Việt Nam và hỗ trợ cho các hoạt động phát triển giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước.

 

Từ đó đến nay những hoạt động cống hiến xã hội tại Việt Nam của Tập đoàn được thực hiện đa dạng bao gồm cả hoạt động trao học bổng thường niên cho các em sinh viên. Với mong muốn giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, Tập đoàn Kumho Asiana đặc biệt chú trọng đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên. Các em vinh dự nhận học bổng của Quỹ sẽ được hỗ trợ học phí trong suốt quá trình học đại học (nếu duy trì được thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc).

 

Bên cạnh việc thành lập quỹ học bổng giúp các bạn trẻ Việt Nam thực hiện ước mơ, Tập đoàn Kumho Asiana đã có nhiều hỗ trợ cho hoạt động giáo dục, văn hóa tại Việt Nam trong thời gian qua. Hoạt động tài trợ của Quỹ Kumho Asiana thực sự đã đóng góp tích cực về mặt xã hội tại Việt Nam, động viên, khích lệ các em sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, nhất là các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, diện chính sách.

 

Chủ tịch tập đoàn Kumho Asiana, Ngài Park Sam Koo, trao học bổng cho SV năm 2012 (Ảnh: gdtd.vn)

 

Với những việc làm thiết thực, nhân văn Kumho Asiana đã thắp sáng ước mơ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam và là cầu nối yêu thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Thông báo giớ thiệu mời tham dự hồ sơ xét chọn trao Học bổng Kumho-Asiana lần thứ 8 năm 2014 cho tân sinh viên Đại học Đà Nẵng

 

Căn cứ Công văn số 5040/BGDĐT-HTQT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 22 tháng 9 năm 2014 về việc đề nghị giới thiệu sinh viên năm thứ nhất để Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana xét chọn trao học bổng lần thứ 8 năm 2014; Đại học Đà Nẵng triển khai đến các trường nội dung cụ thể như sau:

 

1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn

Sinh viên năm thứ nhất có điểm thi đầu vào đại học cao nhất và gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

2. Giá trị học bổng: 2.150.000đ/năm/suất.

Học bổng sẽ được trao trong cả 4 - 5 năm học đại học (Nếu sinh viên luôn duy trì kết quả học tập tốt).

 

3. Số lượng phân bổ: 20 suất/toàn ĐHĐN

Trường ĐH Bách khoa: 06 suất;

Trường ĐH Kinh tế: 06 suất;

Trường ĐH Sư phạm: 03 suất;

Trường ĐH Ngoại ngữ: 03 suất;

Phân Hiệu KonTum: 01 suất;

Khoa Y Dược: 01 suất.

 

4. Hồ sơ học bổng

-  Bản tự giới thiệu (theo mẫu 01 gửi kèm) (viết tay);

-  Chứng minh nhân dân (bản sao);

-  Giấy báo nhập học (bản sao);

-  Minh chứng con em gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn (bản sao);

-  Minh chứng các thành tích học tập, giải thưởng (nếu có) (bản sao).

 

PGS.TS.Trần Văn Nam,Giám đốc ĐHĐN trao giấy khen cho các Thủ khoa trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

 

Giám đốc ĐHĐN đã có công văn số 5554/ĐHĐN-HSSV yêu cầu các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc thông báo, triển khai hướng dẫn cho sinh viên làm hồ sơ và tiến hành xét chọn đúng đối tượng và thời hạn.

 

Các trường thành viên, đơn vị trực thuộc gửi danh sách (theo mẫu 02 gửi kèm) và hồ sơ của sinh viên (như mục 4) về Đại học Đà Nẵng qua Ban Công tác HSSV: 41 Lê Duẩn, ĐT: 0511.3812153, Fax: 0511.3823683, Email: bancthssvdhdn@gmail.com (Tác nghiệp: Anh Phạm Phi Phụng, ĐT: 0943.606522). Hạn cuối: Ngày 26/09/2014.

 

Các bạn sinh viên năm thứ nhất có điểm thi đại học cao và có hoàn cảnh khó khăn đáp ứng các tiêu chí của học bổng có thể gửi thư điện tử đăng ký xét học bổng năm học này qua địa chỉ: bancthssvdhdn@gmail.com, nội dung thư ghi rõ: Điểm tuyển sinh năm 2014 và tóm tắt hoàn cảnh gia đình. Hạn cuối: Ngày 26/09/2014.

 

Các trường hợp được xét duyệt sẽ được Ban CTHSSV ĐHĐN thông báo hướng dẫn sinh viên hoàn thiện hồ sơ và gửi về ĐHĐN. Hạn cuối: Ngày 29/09/2014.

 

Các trường hợp chậm trễ và thiếu sót về hồ sơ, thủ tục sẽ không được xem xét.

 

Chúc các bạn may mắn và thành công.

 

Mẫu 01: Bản tự giới thiệu của sinh viên

Mẫu 02: Danh sách sinh viên nhận HB Kumho 2014

 

Tin từ Ban Công tác HSSV, ĐHĐN

http://www.udn.vn/