Vào sáng ngày 10/9/2014, Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN (CĐCN) đã tiếp đoàn công tác của Đại học Chaopraya (CPU) - Thái Lan gồm bà Sirirak Sirivirilyakul, Phó Giám đốc, và cô Chiranun Kamolsin, Trợ lý Giám đốc. Đây là lần thứ hai Bà Sirirak Sirivirilyakul đại diện cho lãnh đạo của CPU đến thăm và làm việc với Trường CĐCN (lần đầu tiên vào ngày 6/9/2013).

 

Trường CĐCN, ĐHĐN tiếp đoàn công tác của CPU

Bà Sirirak Sirivirilyakul và cô Chiranun Kamolsin lần lượt là người thứ ba và người thứ hai từ trái sang

 

Tiếp nối nội dung hợp tác mà hai bên đã thảo luận và nhất trí với nhau lâu nay, trong chuyến gặp nhau lần này, hai trường cùng rà soát lại các công tác đã và sẽ thực hiện trong khuôn khố của việc phối hợp xây dựng Đề án theo đó CPU sẽ mở chương trình đào tạo liên thông CĐ lên ĐH ngành CNTT tại Trường CĐCN, ĐHĐN, sớm hoàn tất hồ sơ để đệ trình lên các cấp có thẩm quyền của hai quốc gia. Bà Sirirak Sirivirilyakul cũng cho biết, trong khuôn của chương trình liên kết đào tạo này, sinh viên tốt nghiệp CĐ tại Trường CĐCN không nhất thiết sẽ học tại Việt Nam mà có thể sang học tại Thái Lan và CPU sẽ có những hỗ trợ cần thiết cho các em, ví dụ cấp học bổng, ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá của Trường, được học miễn phí tiếng Thái,... Những hỗ trợ này không chỉ dành riêng cho sinh viên của lớp liên thông liên kết mà ngay cả học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH hoặc sinh viên của Trường CĐCN sang học đại học tại CPU cũng sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ này.

 

Ngoài ra, nối tiếp thành công của đợt thực tập tại các nhà máy thuộc Tập đoàn KTIS ở Thái Lan của 10 sinh viên Trường CĐCN, ĐHĐN trong thời gian một tháng, từ ngày 18/4 đến ngày 15/5/2014 vừa qua (thông qua sự liên hệ và hỗ trợ của CPU), tại buổi gặp gỡ, hai bên cũng đã thảo luận để phát triển chương trình hợp tác này. Bà Sirirak Sirivirilyakul đã có những đánh giá tích cực về mức độ hiệu quả và thành công của chuyến thực tập, có những nhận xét rất tốt về sinh viên của Trường CĐCN khi thực tập trong môi trường công nghiệp (siêng năng, chăm chỉ, cẩn thận, ham học hỏi, hòa nhập, kỷ luật). Do vậy, CPU đã đề nghị Trường CĐCN cho phép nhiều sinh viên hơn đến thực tập tại Thái Lan trong thời gian lâu hơn, ít nhất là 2 tháng, dự kiến từ ngày 15/3 đến ngày 15/5 hằng năm. Thay mặt Trường CĐCN, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng - đã cảm ơn Bà Sirirak Sirivirilyakul cũng như CPU về những lời nhận xét tốt đẹp đó, đánh giá cao và ghi nhận một lần nữa thiện chí hợp tác của CPU. Trường CĐCN sẽ nghiên cứu nhằm tăng số lượng sinh viên đi thực tập tại Thái Lan trong thời gian dài hơn, mà một trong những hướng đó - đã được hai bên thảo luận tại buổi gặp mặt - là đưa sinh viên năm cuối của Trường CĐCN sang làm đồ án tốt nghiệp tại Thái Lan trong thời gian 3 tháng dưới sự đồng hướng dẫn của các kỹ sư ở nhà máy thuộc Tập đoàn KTIS của Thái Lan và các giảng viên của Trường CĐCN.

 

Cũng nhân chuyến viếng thăm lần này, Bà Sirirak Sirivirilyakul và Cô Chiranun Kamolsin đã cùng đại diện lãnh đạo Trường CĐCN, ĐHĐN đến thăm và cảm ơn Công ty Enclave (về CNTT) tại Đà Nẵng và Công ty Thái-Việt Agri Group (chuyên về sản xuất thức ăn gia súc) tại Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam đã tiếp nhận 2 sinh viên ngành CNTT và Kế toán của CPU đến thực tập tại các doanh nghiệp này trong một học kỳ (4 tháng) thông qua sự liên hệ và giới thiệu của Trường CĐCN. Khi được gặp đoàn, các sinh viên Thái Lan cho biết rất hài lòng trong thời gian vừa qua sống tại Việt Nam và thực tập tại doanh nghiệp, được lãnh đạo các doanh nghiệp nói trên và các bạn Việt Nam quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình. Ông Lê Hoàng Hùng, Giám đốc Công ty Enclave tại Đà Nẵng, đề nghị CPU gửi nhiều sinh viên ngành CNTT hơn, đủ để Công ty có thể tạo thành một nhóm và giao cho các em cùng nhau thực hiện một dự án. Khi đến thăm Công ty này, sau khi được hướng dẫn tham quan Công ty, đoàn Thái Lan có ấn tượng rất tốt về môi trường làm việc, sự sắp xếp rất quy củ, bài bản của Công ty, đặc biệt Bà Sirirak Sirivirilyakul rất thích yêu cầu “English only beyond this point” (bắt đầu từ điểm này chỉ sử dụng tiếng Anh) mà lãnh đạo Công ty đã niêm yết ngay trước cửa ra vào của Công ty và nhắc nhở nhân viên phải tuân theo.

 

Đoàn Thái Lan thăm Công ty Enclave tại Đà Nẵng

Người thứ hai từ trái sang là ông Lê Hoàng Hùng, Giám đốc Công ty

Người thứ hai từ phải sang là em Tanapat Imnaran, nam sinh viên ngành CNTT của CPU

 

Đoàn Thái Lan thăm Công ty Việt-Thái AgriGroup tại Quảng Nam

Người thứ ba từ phải sang là ông Rachan Arayawongchai, Tổng Giám đốc của Công ty

Người đầu tiên bên phải là em Sirirat Jaengkrajang, nữ sinh viên ngành Kế toán của CPU

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH