Chiều ngày 25/9/2014, Ngài Jun Dae Joo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Trần Hữu Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc.

 


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ngài JUN Dae Joo làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN

 

Thay mặt Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, TS. Trần Hữu Phúc nồng nhiệt chào đón Ngài Đại sứ JUN Dae Joo và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ. Đồng thời, TS. Trần Hữu Phúc đã giới thiệu với Ngài Đại sứ cùng đoàn công tác: Trường Đại học Ngoại ngữ là 1 trong 8 trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, đóng vai trò trọng yếu trong đào tạo đội ngũ nhân lực và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Kể từ khi thành lập, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn coi trọng việc phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nhiều loại hình hợp tác và trao đổi với các đối tác quốc tế. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao lưu văn hóa của sinh viên, giảng viên với các tổ chức nước ngoài, đặc biệt với các cơ quan, tổ chức, các cơ sở giáo dục đến từ Hàn Quốc.

 


TS. Trần Hữu Phúc tặng quà lưu niệm đến Ngài Đại sứ JUN Dae Joo

 

Đại sứ JUN Dae Joo đã cám ơn và đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Đại học Ngoại ngữ trong công tác đào tạo cũng như phát triển giao lưu, văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại sứ JUN Dae Joo cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đối với đoàn. Ngài Đại sứ nhấn mạnh: “Giao lưu văn hóa giúp hai nước xích lại gần nhau hơn và trong tương lai tôi mong muốn rằng ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được đưa vào giảng dạy tại các Trường phổ thông tại Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với nhà trường ở các dự án liên quan đến phát triển đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc.”

 


TS. Trần Hữu Phúc tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác và bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Hàn Thành phố Đà Nẵng

 

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trần Hữu Phúc đã cảm ơn những đóng góp quan trọng của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để nhà trường phát triển đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

 

Trong khuôn khổ chương trình, buổi chiều cùng ngày, Ngài Đại sứ và đoàn công tác đã có buổi giao lưu với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ về Sân chơi hòa nhịp giao lưu văn hóa “Cuộc chinh phục toàn cầu con đường tơ lụa năm 2014”.

 


TS. Trần Hữu Phúc nhận tặng phẩm lưu niệm từ Ông Park Nark Jong - Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Chương trình giao lưu văn hóa “Con đường tơ lụa trên biển 2014”.

 

Cuộc chinh phục nằm trong khuôn khổ dự án con đường tơ lụa Hàn Quốc, ghé thăm tổng cộng 10 bến cảng của 9 quốc gia bao gồm: cảng Pohang của Hàn Quốc, Đà Nẵng Việt Nam, Mallaka, Colcata Ấn Độ và cập bến ở cảng Isupahan của Iran, ngày 25/9/2014 các đoàn viên của đội thám hiểm đã tới thành phố cảng thứ hai trong hành trình của mình chính là Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam.

 


Nanta - hình thức biễu diễn kế thừa và đổi mới theo hướng hiện đại của các giai điệu Samulnori

 

Những bước nhảy hiện đại, những điệu múa uyển chuyển, những lời ca tiếng hát đa thanh đã làm thăng hoa sự gắn kết giữa sinh viên đến từ hai đất nước: Việt Nam và Hàn Quốc vốn có bề dày quan hệ hữu nghị hợp tác. Chung một sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ, chung một niềm khát khao được giao lưu và học hỏi, những giọng ca xuất sắc nhất, những nhóm nhảy chuyên nghiệp nhất của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và Hàn Quốc đã làm buổi giao lưu trở nên nóng bỏng và sôi động hơn bao giờ hết. Một bữa tiệc âm thanh, hình ảnh hoàn hảo dành cho tất cả những ai có mặt tại hội trường.

 

                    
 
Chương trình khép lại trong niềm vui và luyến tiếc của các bạn sinh viên. Buổi giao lưu đã đóng một phần không nhỏ vào các hoạt động giao lưu văn hóa, ngôn ngữ trong phát triển đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
 
Tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng - http://cfl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH