Giới thiệu tác phẩm âm nhạc “Lời nguyện từ Côn Đảo”

 

Ơi Côn Đảo, đất anh hùng

Đau thương ngã xuống lại vùng đứng lên

Một phen phá xích, chặt xiềng

Vinh quang cùng với đất liền tự do.

 

Là một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương từ 1862 đến 1975, Côn Đảo là một nhân chứng lịch sử trên một thế kỷ đau thương và vinh quang. Được mệnh danh là hòn đảo địa ngục, Côn Đảo đã trở thành một huyền thoại thiêng liêng, một trường học lớn thử thách và làm sáng lên tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh và khí tiết cách mạng của bao thế hệ đi trước.

 

Một ngày tháng tám mùa thu năm 2014, Đảng ủy ĐHĐN tổ chức chuyến hành hương về thăm Côn Đảo.Trong không khí thiêng liêng của Nghĩa trang Hàng Dương, cúi đầu trước lớp lớp mộ phần anh hùng liệt sĩ, Thầy Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ dường như nghe trong tiếng ca reo của biển sóng và thùy dương, trong âm u tù ngục lời ca kiên trung bất khuất của ông cha ngày xưa vọng về. Và, bài thơ “Lời nguyện từ Côn Đảo” ra đời với tất cả tấm lòng thành kính và hàm ơn vô bờ của người hôm nay: “Ơn này là núi là sông, Là hơi thở của mênh mông đất trời”… Bài thơ đã được đăng tải trên báo Nhân dân ngày 29/8/2014.

 

Tiếp nối những cảm xúc từ miền đất thiêng liêng và anh hùng, cô giáo Nguyễn Lê An Phương, giảng viên của Khoa Tiếng Anh chuyên ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ đã chuyển lời thơ thành những nốt nhạc trầm lắng trong ca khúc cùng tên “Lời nguyện từ Côn Đảo”.

 

Xin trân trọng giới thiệu với thầy cô và sinh viên ĐHĐN tác phẩm âm nhạc“Lời nguyện từ Côn Đảo”, lời thơ Phan Văn Hòa, nhạc An Phương, qua phần phối khí và trình bày của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 

Lời bài hát Lời nguyện từ Côn Đảo

 

Nghe bài hát Lời nguyện từ Côn Đảo tại đây

 

Văn phòng Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH