Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh là nền móng của Đại học quốc tế Việt - Anh (VNUK) trong tương lai.

 
Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh
 
Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh, cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, diễn ra vào sáng 2/10 với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài nước.

 

Tân Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ngài Giles Leverphát biểu tại buổi Lễ. - Ảnh:T.Ngọc (ictdanang.vn)

 

Hạt nhân của Viện là Trung tâm Nghiên cứu UK-ASEAN, được Hội đồng Anh, Đại học Aston (Vương quốc Anh) và Đại học Đà Nẵng đầu tư. Đây sẽ là nơi các nhà khoa học nghiên cứu và là đầu mối trao đổi những kết quả nghiên cứu, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu giữa hai nước Việt - Anh và khu vực ASEAN trong lĩnh vực điện tử - viễn thông, công nghệ sinh học, tài chính - kế toán.

 

- Ảnh: T.Ngọc (ictdanang.vn)

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, thành lập các trường đại học xuất sắc tại các vùng kinh tế trọng điểm là giải pháp quan trọng nhằm góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực.

 

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh bắt đầu đi vào hoạt động từ hôm nay và sẽ tuyển sinh từ niên khóa 2015 - 2016. Sau khi Viện phát triển đủ mạnh sẽ tiến hành thành lập trường Đại học quốc tế Việt - Anh.

 

Đây là một trong 4 trường đại học quốc tế công lập đã và sẽ được thành lập giữa Chính phủ Việt Nam và các quốc gia, bao gồm: Pháp, Đức, Nhật và Anh.

 

Cũng trong buổi lễ, đại diện Công ty Tate & Lyle Plc cam kết trao học bổng 210.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) cho các sinh viên khó khăn theo học tại trường trong tương lai.

 

Tate & Lyle Plc – Công ty toàn cầu về các giải pháp và nguyên liệu thực phẩm, đồ uống chất lượng cao đã trao 210.000 đô la học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc từ những vùng khó khăn, cần sự hỗ trợ tài chính để tham gia các Chương trình đào tạo tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và ĐH Việt–Anh trong tương lai.

- Ảnh: T.Ngọc (ictdanang.vn)

 
VNUK là trường đại học quốc tế công lập đầu tiên giữa chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, hoạt động theo mô hình đại học mới. VNUK sẽ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh tổ chức đào tạo các bậc đại học và sau đại học, cũng như các khóa bồi dưỡng ngắn hạn.

 

Vinh danh và tri ân các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho dự án ĐH Việt - Anh. TS Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng ngồi ở vị trí thứ ba, từ bên trái ảnh sang. - Ảnh: T.Ngọc (ictdanang.vn)

 

Các chương trình đào tạo của VNUK được quốc tế công nhận với 15 chuyên ngành bậc đại học, sau đại học thuộc hai khối kinh tế và kỹ thuật (kế toán tài chính, điện toán, công nghệ điện tử không dây, dược, quản trị du lịch…)

 

Xem thêm bài viết này tại: 

http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8950:ra-mat-vien-nghien-cuu-va-dao-tao-vietanh-tai-dai-hoc-da-nang-mo-hinh-moi-dao-tao-nguon-nhan-luc-cho-cac-vung-kinh-te-trong-diem&catid=31&Itemid=27

 

http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30106&cn_id=677965

 

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/ra-mat-vien-nghien-cuu-va-dao-tao-viet-anh-3087649.html

 

http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/24464702-ra-mat-vien-nghien-cuu-va-dao-tao-viet-anh.html

 

http://laodong.com.vn/giao-duc/da-nang-thanh-lap-vien-nghien-cuu-va-dao-tao-vietanh-252262.bld

 

Theo baodientu.chinhphu.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH