Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và PTTN năm học 2013 - 2014 với sự tham dự của gần 300 Đoàn viên, thanh niên các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN.
 

Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để công tác Đoàn và phong trào thanh niên thiết thực, hiệu quả hơn; Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, BTV Thành Đoàn Đà Nẵng, BTV Đoàn ĐHĐN đã xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015 với chủ đề “Tuổi trẻ ĐHĐN tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với 5 nhiệm vụ trọng tâm.

 

Trong đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” gắn liền với rèn luyện đạo đức và nâng cao kiến thức chuyên môn; phát huy và xây dựng những giải pháp mới thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” tại từng cơ sở Đoàn.

 

Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên; Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, chất lượng đoàn viên theo hướng đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động gắn chặt với việc triển khai sáng tạo chương trình rèn luyện đoàn viên và cuộc phong trào sinh viên 5 tốt.

 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Bí thư Đoàn ĐHĐN tặng Cờ thi đua cho các đơn vị
 

Cụ thể, Đoàn ĐHĐN đã phát động nhiều phong trào về học tập như: Mùa thi nghiêm túc; Mỗi Đoàn viên thanh niên là tấm gương sáng trong học tập và NCKH; Tăng cường các hội thảo, hội nghị, tọa đàm về phương pháp học tập, NCKH để đạt kết quả tốt nhất.

 

Phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên như: cuộc thi sáng tạo theo các chuyên ngành; cuộc thi sáng tạo Robocon; Thi Olympic cấp Trường và cấp Đại học Đà Nẵng, cấp Quốc gia; Khuyến khích đoàn viên là cán bộ tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, thành lập các nhóm nghiên cứu; Phát triển mạnh các loại hình câu lạc bộ học tập.

 

Đoàn ĐHĐN cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến tại triễn lãm khoa học công nghệ về biển đảo trong hành trình sinh viên với biển đảo tổ quốc được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

 

Tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên có học lực yếu kém trong học tập thông qua các hình thức thiết thực như: tổ chức chương trình huấn luyện kỹ năng học tập, nghiên cứu trong cơ chế đào tạo tín chỉ; Kỹ năng khai thác tài liệu trên hệ thống thư viện mở, thành lập các nhóm tư vấn học tập trong ĐVTN.

 

Đặc biệt, trong năm học qua, Đoàn ĐHĐN đã cụ thể hóa chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thông qua việc xây dựng quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng” với mục đích huy động sự đóng góp của Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trong toàn Đại học Đà Nẵng, của các tổ chức ngoài xã hội, tạo nguồn quỹ ổn định và lâu dài hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng thời tạo nguồn quỹ khen thưởng cho những bạn Đoàn viên, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực vào công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Đại học Đà Nẵng; Xây dựng các công trình Thanh niên cấp Đại học Đà Nẵng, công trình Thanh niên của các đơn vị trực thuộc và tham gia đóng góp vào công trình Thanh niên của TP Đà Nẵng.

 

Dịp này, 3 tập thể và 15 cá nhân được Thành Đoàn Đà Nẵng khen thưởng, 38 cá nhân và 8 tập thể được Đoàn ĐHĐN khen thưởng vì đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013-2014.

 

Tin từ Đoàn Đại học Đà Nẵng - http://tuoitredhdn.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH