Trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học, sáng ngày 07/10/2014, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 và trao Bằng tốt nghiệp đợt 2, năm 2014 cho các tân cử nhân, kỹ sư.
 


Đại biểu và sinh viên tham dự lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 và trao Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng đợt 2, năm 2014


Tham dự lễ Khai giảng, về phía lãnh đạo địa phương có TS. Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum; TS. Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum; Bà Y Hồng Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum; PGS.TS. Nguyễn Sỹ Thư, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; Ông Huỳnh Trung Kim, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường trung học phổ thông và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Về phía  Đại học Đà Nẵng có PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS. Đoàn Gia Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ; ThS. Nguyễn Thị Kim Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy; ThS. Huỳnh Bọng, Chánh văn phòng Công đoàn; ThS. Nguyễn Văn Hân, Phó Ban Tài chính – Kế hoạch.

Phân hiệu cũng được vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum; TS. Hà Ban,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum; Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum; Thường trực Thành ủy thành phố Kon Tum; các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng; các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường trung học phổ thông, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum; các lớp cao học và đại học hệ vừa làm vừa học của nhà trường.

Về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có TS. Đặng Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu; lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 250 tân sinh viên đại diện cho sinh viên khóa 8 của nhà trường và 157 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đợt 2, năm 2014 về nhận bằng tốt nghiệp.

Tham dự, đưa tin buổi lễ còn có sự hiện diện của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

 

 
TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 – 2015 

 

Mở đầu lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu, đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

 

 
 TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu, phát biểu khai mạc lễ Khai giảng


Phát biểu khai mạc, TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã khái quát những thành tích, kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, và sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời xác định mục tiêu phấn đấu cho năm học tới. Năm học 2013 – 2014, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng và sự đồng thuận, đoàn kết cao trong cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra trên các lĩnh vực: chính trị tư tưởng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp, hợp tác quốc tế, tổ chức nhân sự, tài chính, xây dựng cơ sở vật chất, khảo thí và đảm bảo chất lượng, công tác học sinh – sinh viên...

Về công tác đào tạo, nhà trường từng bước hoàn thiện cơ cấu ngành nghề, chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, phát huy khả năng sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong năm học này, nhà trường cũng đã triển khai thành công phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ cho sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy. Tính đến cuối năm 2013, toàn trường có 1.972 sinh viên theo học, trong đó hệ chính quy có 1.186 sinh viên, hệ vừa làm vừa học có 688 sinh viên, hệ dự bị đại học có 98 sinh viên; tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt 1 và đợt 2 năm 2014 là 248 sinh viên. Về công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công hội thảo “Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp”, Hội nghị nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đã có 14 sinh viên đạt giải tại Hội nghị NCKH sinh viên cấp Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, cán bộ, giảng viên Phân hiệu đang thực hiện 2 đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ, 9 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng và nhiều đề tài cấp cơ sở. Về hợp tác quốc tế, Phân hiệu đã mở rộng hợp tác với các trường đại học Cộng hòa Pháp, Thái Lan, Đài Loan… góp phần thiết thực trong đào tạo cán bộ, nâng cao chất lượng đào tạo. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và từng bước hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo…

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, chất lượng cao, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng nhu cầu của xã hội, năm học 2014 – 2015, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo; hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên; đổi mới công tác quản lý, kiện toàn cơ cấu tổ chức, bộ máy nhân sự, đảm bảo mọi hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp, chính quy và hiệu quả; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ trẻ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu… TS. Đặng Văn Mỹ hy vọng rằng, toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của năm học với kết quả tốt nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Đại học Đà Nẵng nói chung và của nhà trường nói riêng, tiếp tục đưa nhà trường trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao của khu vực Tây Nguyên và cả nước.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường, TS. Đặng Văn Mỹ gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung đã có những đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ để Phân hiệu từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Tây Nguyên.

Trong diễn văn khai giảng, TS. Đặng Văn Mỹ cũng đã nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 để chính thức trở thành tân sinh viên khóa 8 của nhà trường; chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp đợt 2, năm 2014.

 

   
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, phát biểu tại lễ Khai giảng


Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Phân hiệu đã đạt được trong thời gian qua. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh: “Qua 7 năm xây dựng và phát triển, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã khẳng định được học hiệu của mình và trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín của khu vực Tây Nguyên. Đặc biệt, trong những năm gần đây, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên, Phân hiệu đã có những bước tiến đáng kể trên các mặt giảng dạy và nghiên cứu khoa học, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội”. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc, sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, viên chức Phân hiệu và sự nỗ lực học tập của sinh viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ tiếp tục phát triển về quy mô và chất lượng đào tạo, tiếp tục nâng cao học hiệu của mình để trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của khu vực Tây Nguyên nói riêng và khu vực tam giác Việt Nam – Lào – Campuchia nói chung.

Chào mừng các tân sinh viên, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao những nỗ lực to lớn khi các em vượt qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia đầy cam go và thử thách để chính thức trở thành sinh viên của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng khẳng định: Trở thành sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, của Đại học Đà Nẵng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào lớn của mỗi tân sinh viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào lớn của gia đình, bạn bè và người thân của các em. Vì vậy, mỗi sinh viên phải nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với niềm vinh dự đó. Đối với các tân kỹ sư, tân cử nhân, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng mong muốn các em vận dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, học tập nâng cao trình độ, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, của nhà trường. Phân hiệu tại Kon Tum và Đại học Đà Nẵng luôn sát cánh cùng các em, trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng tốt nhất để các em làm hành trang bước vào đời. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng chúc các tân sinh viên, tân kỹ sư, tân cử nhân sớm gặt hái được những thành công trong học tập và trong cuộc sống.

 

   
TS. Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, phát biểu tại lễ Khai giảng


Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kon Tum, TS. Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, chúc mừng những thành quả đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên; tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất phục vụ cho đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng chí khẳng định, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

 

 
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao Bằng khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014


TS. Đoàn Gia Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Đà Nẵng, trao Bằng khen danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho Phân hiệu và Bằng khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014


 

 
TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu, trao Giấy khen cho các đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014


Năm học 2013 – 2014, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, Đại học Đà Nẵng và sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tập thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu đã đạt được nhiều thành tích quan trọng: toàn Phân hiệu có 2 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 2 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng; 9 đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; 100% cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Cũng trong năm học này, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã vinh dự đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và được Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng Bằng khen.

 

 
Giám đốc Phân hiệu trao Bằng khen và phần thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ngành


Giám đốc Phân hiệu trao Bằng khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014 

 
Giám đốc Phân hiệu trao Bằng khen và phần thưởng cho sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 


Tại buổi lễ, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014 và sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập của các bạn sinh viên. Phần thưởng là sự ghi nhận của nhà trường đồng thời cũng là niềm vinh dự, tự hào của sinh viên và gia đình.

 

 
Giám đốc Phân hiệu trao học bổng của Hội Doanh nhân Nhật Bản tại Việt Nam cho sinh viên

 
Ông Phạm Gia Nam, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum, trao học bổng cho sinh viên Phân hiệu

 
Ông Mai Ngọc Chinh, Phó phòng Dịch vụ - Marketing Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum, trao học bổng của Ngân hàng NN&PTNT cho sinh viên Phân hiệu

 
 Ông Phạm Viết Khoa, Phó Giám đốc công ty Bảo Việt Kon Tum, trao học bổng của công ty Bảo Việt Kon Tum cho sinh viên Phân hiệu

 
Đại diện Công ty Thông tin Di động Mobifone trao quà cho sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014


Nhân dịp này, sinh viên Phân hiệu còn nhận được các suất học bổng và phần thưởng có giá trị từ phía các đơn vị tài trợ: 3 suất học bổng của Hội Doanh nhân Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV); 10 suất Học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum; 10 suất Học bổng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum; 10 suất Học bổng của công ty Bảo Việt tỉnh Kon Tum; Công ty Thông tin Di động Mobifone trao 1 phần quà cho sinh viên đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.

 

 
Em Lê Thị Ngân Điệp, sinh viên lớp K814TH phát biểu cảm tưởng trong lễ Khai giảng


Em Lê Thị Ngân Điệp, sinh viên lớp K814TH - ngành Giáo dục tiểu học, đại diện cho các tân sinh viên khóa 8 phát biểu cảm tưởng, chia sẻ niềm tự hào khi được là sinh viên của Phân hiệu, hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

 

 
PGS.TS Nguyễn Sỹ Thư, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 
TS. Đoàn Gia Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Đà Nẵng, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên 

 
ThS. Nguyễn Thị Kim Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Đại học Đà Nẵng, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên


TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 
TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu, trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên


Sau phần lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 157 sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy và VLVH đợt 2, năm 2014. Bậc đại học hệ chính quy gồm các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin và Kinh tế xây dựng. Bậc cao đẳng hệ chính quy gồm các ngành: Kế toán và Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng. Hệ VLVH gồm các ngành: Kế toán (liên thông từ cao đẳng lên đại học), Kế toán (đại học), Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Kinh tế xây dựng.

 

                   

 

 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ Khai giảng


Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 và trao Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng đợt 2, năm 2014 của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí hân hoan, ngập tràn hạnh phúc của các tân cử nhân, kỹ sư và tân sinh viên Phân hiệu.
 

                                

 

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - http://kontum.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH