Nhân dịp chào đón năm học mới 2014 - 2015, ngày 07/10/2014, Phòng Công tác HSSV phối hợp với các Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức cuộc thi “Trải nghiệm kinh doanh năm 2014” với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên đam mê kinh doanh trải nghiệm thực tế, giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng quản trị, xử lý cơ bản về kế toán và làm quen với các bước khởi nghiệp sau này.
 

 
Quang cảnh cuộc thi "Trải nghiệm kinh doanh năm 2014"


Để chuẩn bị cho cuộc thi, trước đó các Liên chi đoàn đã trang trí các gian hàng giới thiệu thành tích nổi bật của Liên chi, ngành nghề đào tạo thu hút khách dự lễ Khai giảng, cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu đến với gian hàng của mình. Các Liên chi đã xây dựng chiến lược kinh doanh và chuẩn bị danh mục các mặt hàng kinh doanh sẵn sàng cho cuộc thi trong ngày khai giảng.

 

 
ThS. Nguyễn Tố Như, Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, công bố thể lệ cuộc thi

 
TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu, phát biểu tại cuộc thi


Các gian hàng được trang trí với màu sắc bắt mắt, được đầu tư công phu thể hiện quyết tâm chinh phục vị trí cao nhất của cuộc thi. Ngoài kinh doanh các mặt hàng ăn uống phù hợp với các bạn sinh viên thì các Liên chi còn kinh doanh các dịch vụ trò chơi như dịch vụ chụp hình của Liên chi Quản trị kinh doanh, trò chơi phóng phi tiêu của Liên chi Kinh tế xây dựng và ném lon của Liên chi Xây dựng cầu đường góp phần mang lại sự đa dạng cho các gian hàng.

 

 


Đại biểu tham quan các gian hàng của sinh viên

 


Gian hàng của Liên chi Quản trị kinh doanh


Từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều, sự năng động và sáng tạo của sinh viên các Liên chi kết hợp chiến lược bán hàng độc đáo, các hoạt động mua bán tại các gian hàng diễn ra hết sức nhộn nhịp, tạo nên không khí vui vẻ của một ngày hội thực sự. Bên cạnh đó là các trò chơi do Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức tạo nên một không gian sống động đầy chất sinh viên.

 

 
Gian hàng của Liên chi Kế toán - Kiểm toán

 
Gian hàng của Liên chi Kinh tế xây dựng

 
Gian hàng của Liên chi Xây dựng cầu đường


Ban tổ chức cuộc thi đã tổng hợp kết quả dựa trên các tiêu chí về lợi nhuận, cách thức trưng bày và kỹ năng kết toán sổ sách… Kết quả chung cuộc, Liên chi Quản trị kinh doanh đạt giải Nhất với mức lợi nhuận thu được là 1.784.000đ (chiếm 67,4% doanh thu); Liên chi Kế toán - Kiểm toán về nhì với lợi nhuận 1.285.000đ (chiếm 55,5% doanh thu), Liên chi Xây dựng cầu đường, Kinh tế xây dựng xếp vị trí thứ ba, thứ tư với lợi nhuận lần lượt là 583.000đ (chiếm 26,1% doanh thu) và 563.000đ (chiếm 35,4% doanh thu).

 

 
ThS. Phạm Kiên, Phó Trưởng Khoa Công nghệ - Kỹ thuật, trao giải nhất và giải nhì cuộc thi cho Liên chi Quản trị kinh doanh và Liên chi Kế toán - Kiểm toán


 
ThS. Phạm Thị Mai Quyên, Phó Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán, trao giải ba và giải tư cuộc thi cho Liên chi Xây dựng cầu đường và Liên chi Kinh tế xây dựng


Kết thúc một ngày kinh doanh bận rộn nhưng đầy thú vị, các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều bài học bổ ích liên quan đến việc mua hàng, các quyết định về hàng tồn kho cũng như chiến lược bán hàng hiệu quả. Các bạn sinh viên cũng đã phát triển cho mình những kỹ năng cơ bản như giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức, phân công công việc… để chuẩn bị hành trang trên con đường lập nghiệp. Thành công của cuộc thi đã góp phần tạo nên không khí sôi động, nhộn nhịp trong Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015, trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, kỷ sư và chào đón sinh viên khóa mới của Phân hiệu.

Một số hình ảnh trong ngày hội chào mừng năm học mới và chào đón tân sinh viên:
  

 

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - http://kontum.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH