"Phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung, hấp dẫn sinh động trong cách thể hiện” - Đó là những nhận xét chung của Nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh, Trưởng phòng Văn nghệ thể thể thao Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng,Trưởng ban giám khảo về Hội thi Hát ru và Hát dân ca của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN lần thứ I - 2014 được tổ chức vào đêm ngày 12/10/2014. Những làn điệu, câu ca truyền thống được các diễn viên tham dự hội thi trình bày đã khơi dậy trong lòng người nghe niềm tin, niềm tự hào và ý thức gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”.

 

 

Chào mừng 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/21930 – 20/10/2014) và 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng, Công đoàn Trường ĐHSP – ĐHĐN tổ chức Hội thi Hát ru và Hát dân ca lần thứ I năm 2014. Hội thi lần này đã quy tụ hơn 150 diễn viên của 14 đơn vị công đoàn bộ phận tham gia, gồm hai phần thi chính: Chào hỏi và Hát ru, Hát dân ca.

 

 

Những câu dân ca trữ tình mang đặc trưng ba miền đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Có thể nói đây là một sân khấu rất đặc biệt thu hút đông đảo lực lượng CBVC tham gia. Với nhiều tiết mục được dàn dựng một cách bài bản, công phu từ đạo cụ, phong cách biểu diễn đến hóa trang. Liên hoan hát ru và hát dân ca lần đầu tiên do Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN tổ chức đã tạo sân chơi lành mạnh cho các đơn vị.

 

 

 Qua Hội thi này nhằm phát huy được tiềm năng, thế mạnh, sáng tạo trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Những lời hát ru, làn điệu dân ca được thể hiện từ chính các diễn viên quần chúng sẽ khơi dậy trong chị em là nữ CBVC và đánh thức trong tâm hồn mỗi người về giá trị của kho tàng nghệ thuật văn hóa dân gian đầy chất nhân văn của dân tộc. Hội thi lần này sẽ góp phần thiết thực làm cho những lời hát ru cũng như các làn điệu dân ca sẽ không còn bị quên lãng nơi phố thị phồn hoa, góp phần xây dựng lại đời sống văn hóa tinh thần và tấm lòng nhân ái của con người. Từ đó góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín BCH TW khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

 

 

Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị Công đoàn bộ phận khoa Hóa; 03 giải nhì cho đơn vị: Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Công tác Sinh viên, khoa Tâm lý Giáo dục; 04 giải ba cho đơn vị: khoa Giáo dục chính trị, khoa Ngữ văn, khoa Tin, Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm nom. Ngoài ra Ban tổ chức trao 02 giải cổ động viên ấn tượng nhất cho 02 đơn vị phòng Hành chính Tổng hợp và khoa Ngữ văn.

 

 

 

Một số hình ảnh khác của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Huỳnh Bọng - Công đoàn ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH