Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 10/8/2009 của Thành ủy Đà Nẵng về việc “Đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật” và Nghị quyết số 07-NQ/QU của Quận ủy Hải Châu về công tác giảm nghèo giai đoạn 2013 - 2017. Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị đã được Thành ủy phân công giúp đỡ - luôn đồng hành, chung tay chia sẻ cùng với UBND quận trong việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận.

 

Sáng ngày 17/10/2014, tại hội trường UBND quận Hải Châu, Đại học Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức buổi trao tặng phương tiện sinh kế cho 05 hộ gia đình thuộc phường Bình Hiên, Hòa Thuận Đông, Thuận Phước với tổng kinh phí 60.000.000đ nhằm giúp đỡ cho các hộ có điều kiện làm ăn, ổn định cuộc sống phấn đấu vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố.

 

Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng nhấn mạnh: ĐHĐN luôn xác định công tác xã hội từ thiện nhân đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phương hướng hoạt động của mình. Nhờ vậy, ĐHĐN đã thực hiện tốt Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng là xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Hải Châu đã đạt một số kết quả nhất định, đóng góp chung vào thành tích của đơn vị là xoá nhà tạm và tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố Đà Nẵng. 

 

Năm 2014, chúng tôi lại tiếp tục trao cho 05 hộ nghèo theo đề nghị của quận Hải Châu mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau để nhận các phương tiện làm ăn sinh sống trị giá 60.000.000 đồng nhằm tăng thêm thu nhập, mong sao các hộ tổ chức lao động sản xuất tại gia đình, có thu nhập thêm, ổn định, để một phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

 

Phát biểu của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

Đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, thay mặt lãnh đạo cảm ơn sự đóng góp của CBVC ĐHĐN trong thời gian qua, mong rằng ĐHĐN phối hợp với địa phương trong thời gian đến tiếp tục giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật theo tinh thần Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng.

 

Phát biểu của Ông Đoàn Ngọc Sơn, PCT UBND quận Hải Châu

 

Đại diện cho 05 hộ nghèo, ông Sử Duy Hiệp, ở tại phòng 304, chung cư 2, tổ 39A, phường Thuận Phước, xúc động phát biểu: Bản thân tôi làm nghề cơ khí nhưng không có phương tiện làm ăn nên phải đi làm thuê cho người khác, mẹ thường xuyên đau ốm, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thấu hiểu trước hoàn cảnh của gia đình tôi, được sự quan tâm của Đại học Đà Nẵng và UBND quận hỗ trợ cho tôi một bộ dụng cụ cơ khí đó là phương tiện hết sức thiết thực mà bản thân tôi và gia đình không đủ khả năng mua sắm. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng giữ gìn phương tiện được hỗ trợ, phấn đấu lao động không ngừng vươn lên thoát nghèo.

 

PGS.TS Ngô văn Dưỡng và Ông Đoàn Ngọc Sơn trao phương tiện sinh kế chiếc xe máy cho hộ bà Nguyễn Thị Minh Thảo để chồng đi xe thồ

 

Các đồng chí Lãnh đạo ĐHĐN và UBND quận Hải Châu chụp ảnh cùng với 05 hộ được trao sinh kế thoát nghèo

 

Danh sách 5 hộ nghèo được Đại học Đà Nẵng tài trợ

 

Tin và ảnh: Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH