Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng: Giao lưu, tọa đàm về vai trò cán bộ nữ trong quản lý giáo dục Đại học

20/10/2014

Ngày 18/10, ĐH Đà Nẵng cùng với Trường ĐH Bách khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng), ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức tọa đàm về vai trò của cán bộ nữ trong quản lý giáo dục ĐH.

 

anh giao luu EBVB

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN tặng hoa cho Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nêu lên một số hạn chế cũng như nguyên nhân của tình trạng tỉ lệ nữ ở giáo dục ĐH, nhất là những trường ĐH thiên về kĩ thuật và công nghệ rất ít so với nam giới.

 

Trong đó, bên cạnh nguyên nhân xuất phát từ định kiến giới, định hướng của tổ chức, còn phải kể đến khái niệm “trần vô hình” cản trở sự phát triển.

 

Chính vì vậy, các đại biểu đều thống nhất rằng, ngoài sự điều chỉnh từ chính trong nội tại của tổ chức, cơ sở giáo dục, thì bản thân giới nữ cũng phải có sự điều chỉnh, từ trong quan niệm lẫn trong công việc hàng ngày.

 

  toadamrmit2014 1  

 

ĐH Đà Nẵng có 1.090 nữ cán bộ, viên chức, trong số này có 41,2% là giảng viên. Trong đó có 479 chị có trình độ ĐH, 439 chị có trình độ thạc sĩ, 60 chị có trình độ tiến sĩ, 5 chị là Phó Giáo sư - Tiến sĩ.

 

Theo quy hoạch trong giai đoạn từ 2015 – 2020, ĐH Đà Nẵng sẽ có 4 Phó Hiệu trưởng của các trường thành viên là nữ; trong cơ cấu cho các chức danh trưởng phòng, trưởng khoa cũng sẽ tăng tỉ lệ cán bộ nữ.

 

     alt     

 

Tin từ trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/