Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tổ chức đón Tân SV: Trang trọng – Sôi động và Khó quên

21/10/2014

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Hội Sinh viên (SV) trường Đại học (ĐH) Kinh tế - ĐH Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức Chương trình Văn nghệ đón chào các Tân SV khóa 40.

 

Chương trình mang chủ đề khá ấn tượng “Gọi Tên Ngày Mới” là một trong những hoạt động hướng đến Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế, đặc biệt, chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập ĐH Đà Nẵng đang đến rất gần (tháng 11/2014).

 

Hát múa “Mặt trời ngày mới” (sáng tác: Bảo Lan) - tiết mục khai diễn Chương trình "Gọi tên ngày mới". - Ảnh: T.N.

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Ban Giám hiệu, đại diện các Khoa, Ngành, Trung tâm chức năng Trường ĐH Kinh tế; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ĐH Đà Nẵng Nguyễn Đức Tiến; Nhà Tài trợ độc quyền cho Chương trình – Trung tâm Anh ngữ AMA – cùng các UV BCH Đoàn - Hội, Bí thư các Chi Đoàn và Liên Chi Đoàn đã cùng dự với các Tân SV.

 

Đặc biệt, các Lưu SV - Du HS Lào đã cùng chan hòa với bầu không khí “rất Kinh tế” trong nghi thức đón Tân SV, và các bạn đã có bài trình diễn đơn giản những rất thuyết phục qua điệu múa lăm - vông truyền thống của đất nước triệu voi.

 

“Đoàn và Hội mong muốn tạo bầu không khí vui tươi, tràn đầy sức trẻ, đón chào gần 2.000 Tân sinh viên khóa 40. Bước vào giảng đường là mơ ước của nhiều bạn trẻ, Đoàn và Hội muốn chia sẻ và làm nên sự kiện để các Tân SV nhớ mãi trong cuộc đời SV.

 

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng 10 cá nhân là Cán bộ Đoàn – Hội (ảnh trên); Thạc sĩ Hà Phước Vũ – Bí thư Đoàn TN Trường ĐH Kinh tế khen thưởng các tập thể Liên Chi Đoàn khoa, CLB Đội - Nhóm (ảnh tiếp theo) có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, phong trào SV năm học 2013 - 2014. - Ảnh: T.N

 

Đêm hội cũng là sự ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực trong học tập và phấn đấu của các bạn suốt 12 năm đèn sách. Đồng thời qua sinh hoạt cộng đồng, giao lưu cùng các thế hệ SV đàn anh, đàn chị; giúp các Tân SV nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tạo tiền đề cho để việc học tập và sinh hoạt sao cho thật tự tin và phát huy hết cá tính, khả năng năng khiếu của các Tân SV.

 

Suốt quãng đời SV tại trường, chính các em sẽ là nhân tố mới trong phong trào Đoàn, Hội; lực lượng nòng cốt duy trì tinh thần SV DUE “Năng động – Sáng tạo – Đoàn kết” và nâng tầm tinh thần này lên một bước cao hơn! ” - Thạc sĩ Hà Phước Vũ – Bí thư Đoàn TN Trường ĐH Kinh tế và Êkíp thực hiện Chương trình chia sẻ.

 

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng 10 cá nhân là Cán bộ Đoàn – Hội; khen thưởng các tập thể Liên Chi Đoàn khoa, CLB Đội - Nhóm có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, phong trào SV năm học 2013 - 2014.

 

 

Thạc sĩ Hà Phước Vũ – Bí thư Đoàn TN Trường ĐH Kinh tế trao Bảng Chứng nhận và tặng hoa tri ân Nhà Tài trợ độc quyền cho Chương trình – Trung tâm Anh ngữ AMA - (ảnh trên); Lãnh đạo Trung tâm Anh ngữ AMA lần lượt trao các suất học bổng đến các bạn Tân SV (ảnh tiếp theo). - Ảnh: T.N.

 

Đặc biệt, Nhà Tài trợ độc quyền cho Chương trình – Trung tâm Anh ngữ AMA - đã dành các suất học bổng cho các bạn Tân SV có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào Trường, mùa thi tháng 7/2014 vừa qua. Có 3 suất học bổng toàn phần học tiếng Anh (tương đương mức học phí 35,5 triệu đồng) và 9 suất học bổng học tiếng Anh khác (tương đương mức học phí 28,4 triệu đồng) đã được Lãnh đạo Trung tâm Anh ngữ AMA trao tận tay các bạn Tân SV.

 

Đây là Chương trình học bổng mang ý nghĩa động viên khích lệ một cách thiết thực, giúp các bạn Tân SV có một nền tảng tri thức vững chắc sau những năm miệt mài ở giảng đường; cơ hội được học ngoại ngữ cũng giúp các bạn tích lũy nhiều kỹ năng rất cần để khởi nghiệp sau này và phát triển bền vững hơn khi gia nhập thị trường lao động cạnh tranh.

 

 

PGS.TS Ngô Hà Tấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế và đại diện BTV Đoàn Trường khen thưởng thành tích các Đội đã giành giải thưởng cuộc thi “Tuần lễ kinh doanh - Business Weeks – 2014”. - Ảnh: T.N

 

Một nội dung khen thưởng,vinh danh khác cũng đã diễn ra trong Chương trình đón chào các Tân SV khóa 40 “Gọi Tên Ngày Mới”, đó là trao các giải thưởng của cuộc thi “Tuần lễ kinh doanh - Business Weeks – 2014”, một cuộc thi gợi mở và phát huy khả năng kinh doanh của các SV chuyên ngành ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Business Weeks được SV Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đón nhận là một sân chơi thú vị, bổ ích; nơi các bạn được trải nghiệm mọi “ngọt - đắng; buồn - vui; để thấu hiểu, kinh doanh đâu phải dễ”.

 

“Gọi Tên Ngày Mới” diễn ra trong bầu không khí đầy sôi động, náo nức; nhưng có nhiều điểm nhấn, và đọng lại chính là thông điệp nhắn gửi: Hãy tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và không ngừng rèn luyện. Mai này, chính các Tân SV hôm nay sẽ lại “ra tay” tổ chức một Gala đón chào thế hệ em, với đầy đủ các nội dung phong phú nhưng thiết thực như hôm nay các bạn đón nhận.

 

 

Các bạn Lưu SV - Du HS Lào với điệu múa lăm - vông truyền thống của đất nước triệu voi. - Ảnh: T.N


Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/