Ngày 23/10/2014, đoàn giáo sư Đại học Quốc gia Yokohama dẫn đầu đoàn là GS. Atsuo Kawamura, Trưởng khoa Sau đại học, và các giao sư: GS. Takashi Maekawa, Trưởng ban quan hệ quốc tế, GS. Takuto Araki, khoa cơ khí và khoa học học vật liệu, GS. Tomoyuki Shimono, Khoa Điện tử và máy tính, và Ông Yutaro Kanda thuộc phòng hành chính đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN.

 

Yokohama2014 1

 

Đón tiếp và làm việc với đoàn giáo sư Đại học Quốc gia Yokohama, về phía Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN có PGS. TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng Khoa học - Sau đại học - Hợp tác quốc tế, đại diện và giảng viên các khoa: Cơ khí, Cơ khí giao thông, Điện, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin và Trung tâm xuất sắc.

 

  alt  

Phái đoàn trường Đại học Bách khoa làm việc với Đại học Quốc gia Yokohama

 

Tại buổi tiếp, Hiệu trưởng nhà trường PGS.TS. Lê Kim Hùng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực: cơ khí, cơ khí giao thông, điện, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin trong thời gian đến, góp phần đưa mối quan hệ giữa hai trường ngày càng vững mạnh và lâu dài.

 

Trong phần làm việc giữa các giáo sư Đại học Quốc gia Yokohama và giảng viên các khoa thuộc trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, hai bên đã báo cáo tóm lược về các nghiên cứu, nhiều câu hỏi đã được đặt ra trong phần thảo luận từ hai phía nhằm định hướng và tìm ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong thời gian đến.

 

Trong ngày làm việc, Trưởng khoa sau đại học Đại học Quốc gia Yokohama cũng đã có phần giới thiệu về chương trình thạc sĩ và tiến sĩ cho các giảng viên trẻ và sinh viên trường Đại học Bách khoa; giới thiệu các cơ hội nhận học bổng đến từ phía Đại học Quốc gia Yokohama cũng như từ chính phủ Nhật Bản. Theo GS. Atsuo Kawamura, Trưởng khoa Sau đại học, trong thời gian tới trường Đại học Quốc gia Yokohama sẽ đề xuất nhiều phần học bổng thạc sĩ, tiến sĩ từ phía chính phủ Nhật dành cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN hơn.

 

      alt      

Kết thúc buổi làm việc, đoàn giáo sư Đại học Quốc gia Yokohama đã đến thăm quan Viện công nghệ cơ khí và tự động hóa tại trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

 

Tin từ trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH