Hội Cựu chiến binh Đại học Đà Nẵng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ II (2009 - 2014)

30/10/2014

Nhằm tổng kết công tác thi đua 5 năm (2009-2014) và hướng đến Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Thành phố Đà Nẵng lần thứ V, sáng ngày 25/10/2014 tại Hội trường Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu Đại học Đà Nẵng” lần thứ II.

 

Đến tham dự Đại hội có: Đồng chí Đoàn Hồng Chương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Đà Nẵng, GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện Cơ quan Hội CCB Thành phố, đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, một số Ban chức năng và sự tề tựu đông đủ của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội CCB Đại học Đà Nẵng, các đồng chí là Chủ tịch Hội CCB cơ sở và toàn thể hội viên CCB của ĐH Đà Nẵng.

 

Đồng chí Đoàn Hồng Chương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố tặng Đại hội Bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Tại Đại hội, Hội CCB Đại học Đà Nẵng rất phấn khởi được nhận Bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của QĐND Việt Nam, Chủ tịch danh dự nhiều khóa của Hội CCB Việt Nam do đồng chí Đoàn Hồng Chương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Đà Nẵng trao tặng. Đại hội cũng vui mừng được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy - Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, lẵng hoa của Đoàn TNCS HCM, của Công đoàn Đại học Đà Nẵng và của Lãnh đạo các trường thành viên.

 

GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đại hội đã tổng kết công tác thi đua trong giai đoạn 2009-2014: trong thời gian qua, Hội đã động viên, hướng dẫn các anh chị em CCB tham gia có hiệu quả công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội tại đơn vị, động viên CCB luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường. Trong 5 năm qua, các hội viên ĐHĐN đã thực hiện 04 đề tài NCKH  cấp Nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ và Thành phố, 20 đề tài cấp cơ sở; 02 hội viên được Nhà nước phong học hàm Phó Giáo sư.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống và bản chất “Bộ đội cụ Hồ”. Trong 5 năm qua, 2 hội viên đã được kết nạp Đảng và giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

 

PGS.TS. Trương Hoài Chính, Chủ tịch Hội CCB Đại học Đà Nẵng đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

 

Về việc chăm lo đến đời sống tinh thần của hội viên, các Hội cơ sở hàng năm đã có nhiều biện pháp sáng tạo để tổ chức cho anh chị em thực hiện “Hành trình về chiến trường xưa” kết hợp du lịch tham quan, tạo nên sự phấn khởi, hoà đồng trong tổ chức Hội: những địa danh nổi tiếng thời chống Mỹ như: đường Trường Sơn và Nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc, Buôn Mê Thuột, đường 9 Nam Lào và Làng Bác Hồ khi hoạt động cánh mạng ở Thái Lan những năm 1928-1929, đường Hồ Chí Minh trên biển… đều đã in dấu ấn của hội viên CCB ĐHĐN. Do đã làm tốt việc thống nhất đóng góp Quỹ Hội (bao gồm quỹ đồng đội và hội phí); nên khi hội viên ốm đau và gia đình có việc, các cấp Hội đều đã quan tâm và có những hỗ trợ mang đậm tình đồng chí đồng đội như những năm xưa ở các chiến trường đã nhường cơm, sẻ áo cho nhau.

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó Chủ tịch Hội đọc Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2009-2014) và Phương hướng nhiệm vụ thi đua 5 năm tới của Hội CCB Đại học Đà Nẵng

 

Trong công tác tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, ngay từ những ngày các Hội Cựu chiến binh cơ sở được thành lập, tổ chức Hội đã xây dựng được mối quan hệ mật thiết với tuổi trẻ mà đại diện là Đoàn TNCSHCM các trường và Đại học Đà Nẵng. Trong 5 năm qua, Hội CCB ĐHĐN đã ký kết với Đoàn ĐHĐN Chương trình hành động phối hợp giữa hai đoàn thể “Xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hoá con người Việt Nam giai đoạn 2009-2012” và Chương trình phối hợp“Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2012 - 2017”.

 

GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo Đại hội…

 

…Và trao tặng Giấy khen của Đảng ủy ĐHĐN cho Hội CCB

 

Nhờ vậy các tổ chức Hội đã thực hiện tốt các hoạt động phối hợp và sinh hoạt liên kết. Trong năm 2012, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2012) tất cả các Hội cơ sở đã phối hợp với Đoàn TN cùng cấp luyện tập và tham gia Hội thi “Người chiến sĩ ấy. Thông qua những nội dung phong phú, đặc biệt là phần thi “Chúng tôi nói về chúng tôi” các cán bộ hội viên CCB trong nhà trường đã góp phần truyền lửa cách mạng và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay. Để thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017, trong tháng 12/2012, hai đoàn thể đã phối hợp tổ chức Hội thi “Liên hoan ca khúc cách mạng” từ cấp cơ sở đến cấp ĐHĐN. Đặc biệt đêm chung kết cấp Đại học Đà Nẵng đã được tổ chức hoành tráng và thành công tốt đẹp. Cũng trong dịp này đã trao 10 xuất học bổng (800.000đồng/xuất) cho sinh viên là con Cựu chiến binh vượt khó học tập tốt.

 

Các tập thể và hội viên được nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN

 

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, trongtình hình chính trị, kinh tế-xã hội của cả nước còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình biển Đông diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến tâm tư tình cảm và đời sống của nhân dân ta nói chung và CCB nói riêng; song do làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức Hội các cấp đã chủ động và có nhiều hình thức động viên, nhắc nhở và giáo dục hội viên nên tình hình tư tưởng ổn định; tuyệt đại đa số hội viên CCB đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có hội viên nào vi phạm kỷ luật; Hội Cựu chiến binh ĐHĐN và các Hội cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đăng ký thi đua từng năm. Với kết quả đã đạt được, Hội Cựu chiến binh ĐHĐN liên tục được Thành Hội công nhận là Hội TSVM toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó được Trung ương Hội CCBVN tặng bằng khen (năm 2010, 2013), được UBND Thành phố tặng Bằng khen (năm 2009, 2011,2012) và vừa qua, Thường trực Hội CCB Thành phố đã đề nghị UBND Thành phố tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc 5 năm 2009-2014”, nhiều cán bộ Hội và hội viên được khen thưởng từ cấp TW Hội, UBND Thành phố, Thành Hội và Hội ĐHĐN.

 

Các tập thể và hội viên được nhận Bằng khen của Hội CCB Thành phố Đà Nẵng

 

Với tinh thần thi đua yêu nước, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2014), 70 ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Thành phố Đà Nẵng lần thứ V; cán bộ, hội viên CCB toàn ĐHĐN nguyện tiếp tục phát huy truyền thống và bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin cậy của Thường trực Thành Hội, của Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHĐN; góp phần cùng đội ngũ cán bộ, viên chức Đại học Đà Nẵng thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ưu tú đa ngành hết lòng vì Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, có trình độ chuyên môn cao và tư duy hiện đại, cống hiến trí tuệ cho sự phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của cả nước.

 

Các tập thể và hội viên được nhận Giấy khen của Hội CCB Đại học Đà Nẵng

 

Tin từ Hội Cựu Chiến Binh ĐHĐN

http://www.udn.vn/