Công đoàn Giáo dục Việt Nam kiểm tra toàn diện hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2105

10/11/2014

Thực hiện chương trình công tác năm học 2014 – 2105, ngày 6/1/2014, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động công đoàn Đại học Đà Nẵng và 01 cơ sở trực thuộc Công đoàn trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

 

Về phía Đoàn kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam có:

- Đ/c Phạm Văn Thanh, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam – Trưởng Đoàn

- Đ/c Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT CĐGD Việt Nam – Phó Trưởng Đoàn

- Đ/c Trần Thị Hạnh, Phó Trưởng Ban Tài chính CĐGD Việt Nam – Thành viên

- Đ/c Đặng Hoàng Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức CĐGD Việt Nam – Thành viên

- Đ/c Trần Thị Yến, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam – Thành viên, Thư ký

 

Đ/c Phạm Văn Thanh, PCT Công đoàn GDVN phát biểu liên quan đến những nội dung kiểm tra

 

Về phía Đại học Đà Nẵng có:

- Đ/c Ngô Văn Dưỡng, Ủy viên Thường vụ, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

- Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng

- Đ/c Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng

- Đ/c Đoàn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng

- Đ/c Nguyễn Thị Bích Thu, Ủy viên BTV Công đoàn Đại học Đà Nẵng

- Đ/c Huỳnh Bọng, UVTV, Chánh Văn phòng Công đoàn Đại học Đà Nẵng

 

Đ/c Ngô Văn Dưỡng, UVTV, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu đánh giá hoạt động công đoàn ĐHĐN trong năm học qua

 

Nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tài chính công đoàn, việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và phát triển đoàn viên, việc thực hiện các chế độ chính sách cho cho CBVC, NLĐ, công tác Bảo hộ lao động, An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ, các chế độ chính sách đối với lao động nữ,...

 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc trong 02 buổi.

 

Buổi sáng ngày 6/1/2014: Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn ĐHĐN để nghe báo cáo những nội dung theo thông báo kiểm tra. Kiểm tra các loại hồ sơ hoạt động công đoàn; gặp gỡ trao đổi với Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Công ĐHĐN để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ công đoàn, đời sống của CBVC, NLĐ tại ĐHĐN.

 

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn ĐHĐN

 

Buổi chiều ngày 6/11/201: Đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với Công đoàn Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

 

Về phía trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng có:

- Đ/c Đào Hữu Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Đ/c Nguyễn Thị Bích Thu, UVBTV Công đoàn ĐHĐN, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BTV Công đoàn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thu, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhà trường

 

Thông qua đợt kiểm tra cho thấy Công đoàn ĐHĐN và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn trong đơn vị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các phong trào thi đua. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVC, NLĐ được các công đoàn cơ sở đặc biệt quan tâm, nhìn chung các đơn vị đã đảm bảo đời sống, việc làm, tiền lương và các chế độ chính sách cho người lao động, chế độ thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ kịp thời đã động viên người lao động ngày càng gắn bó với tổ chức công đoàn và yên tâm công tác tại cơ quan, đơn vị... Công đoàn ĐHĐN và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã xây dựng được các loại Quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Quy chế hoạt động của Ủy ban kiểm tra, Quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị với công đoàn... Chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị CBVC đầu năm học đúng theo quy định và Hội nghị cấp ĐHĐN 02 năm 01 lần theo sự chỉ đạo của Công đoàn GDVN.

 

Các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, lãnh đạo ĐHĐN cũng như Trường Đại học Kinh tế đã đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn, hoạt động công đoàn đã mang lại được nhiều hiệu quả thiết thực cho đơn vị tạo được niềm tin cho CBVC, NLĐ. Các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng đến các công đoàn cơ sở với phương châm “Tạo bước phát triển đột phá dựa trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, chuyên nghiệp và văn hóa cộng đồng” như Nghị quyết Hội nghị đại biểu CBVC ĐHĐN lần thứ VIII (2014 – 2016) đặt ra.

 

Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của Công đoàn ĐHĐN và Công đoàn Trường Đại học Kinh tế để khắc phục trong thời gian tới.

 

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đến thăm và cổ vũ và chụp hình lưu niệm với các đội tuyển bóng chuyền CBVC Trường Đại học Kinh tế tranh giải Bóng chuyền CBVC Đại học kinh tế năm 2014.

 

Đ/c Phạm Văn Thanh, Phó chủ tịch Công đoàn GDVN chụp ảnh lưu niệm với các Đội bóng chuyền CBVC Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN

 

Tin và ảnh: Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/