Sáng ngày 14/11/2014, tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ tiên tiến (ISAT-13). Hội thảo do Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Tập đoàn Foster Việt Nam, Trường Đại học Kogakuin (NB) và Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan (STUST) tổ chức.

 

bantin-TruongDHBK 1

PGS.TS Trần Văn Nam phát biểu khai mạc hội thảo

 

Với chủ đề “Đổi mới Công nghệ cho một tương lai bền vững”, Hội thảo ISAT-13 gửi gắm thông điệp: “Công nghệ mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại để đạt được sự phát triển bền vững trong tương lai”. Chủ đề này đã nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các nước trên thế giới.

 

  alt  

Đại diện Tập đoàn Foster Việt Nam phát biểu tại hội thảo

 

Hội thảo tập trung xoay quanh 6 vấn đề chính như:

- Vật liệu tiên tiến cho sự bền vững;

- Năng lượng tái tạo;

- Nhiên liệu thay thế;

- Giao thông cho sự phát triển bền vững;

- Công nghệ thông tin và Truyền thông cho cuộc sống;

- Các công nghệ mới cho tương lai bền vững.

 

        alt        

Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Bách khoa và Tập đoàn Foster Việt Nam

 

Hội thảo ISAT-13 là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng. Vì vậy, Hội thảo Quốc tế lần này mang một dấu ấn đặc biệt và đánh dấu sự hợp tác trong các hoạt động khoa học của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với các nước phát triển trên thế giới.

 

          alt          

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng đại diện Tập đoàn Foster Việt Nam, đại diện Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản) và đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan (STUST)

 

Trong khuôn khổ ISAT-13 năm nay, ĐHĐN và Đại học Kogakuin đã phát động cuộc thi Racing AI coding. Các thí sinh sẽ thử tài các kỹ năng công nghệ về trò chơi và người thắng cuộc vòng loại sẽ được vào vòng chung kết. Các kỹ sư tham dự có cơ hội thử thách các kỹ năng ở cấp độ quốc tế thông qua cuộc thi này.

 

alt

Đại diện Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản) trình bày đề tài tham luận của mình.

 

alt

Các đại biểu tham dự theo dõi tham luận tại hội thảo.

 

Xem thêm bài viết này tại:

 

http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9056:hom-nay-1411-tai-dh-bach-khoa-dh-da-nang-chinh-thuc-khai-mac-chuong-trinh-nghi-su-khoa-hoc-quoc-te-ve-cong-nghe-tien-tien-isat-lan-xiii&catid=79:nghien-cuu-sang-tao&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH