Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng (1994 - 2014), Vòng chung khảo Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Speak Your Mind 2014” do Khoa tiếng Anh tổ chức diễn ra vào tối ngày 15/11/2014 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng dưới sự chứng kiến so tài nẩy lửa của 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi.

 


Các thành viên tham dự cuộc thi

 

Speak Your Mind đã trở thành hoạt động thường niên của Khoa Tiếng Anh và là cuộc thi mang tính học thuật cao. Khai mạc cuộc thi chung khảo, TS. Ngũ Thiện Hùng - Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu: “Sau một năm gián đoạn để tạm nhường cho một sân chơi lớn hơn ‘English to succeed’ dành cho tất cả sinh viên của 3 khoa: Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Anh Chuyên ngành và Khoa Quốc tế học, năm nay Speak Your mind được tổ chức dành cho tất cả các sinh viên Khoa Tiếng Anh. Chúc các thí sinh tham dự vòng chung khảo đêm nay may mắn và đạt nhiều kết quả tốt đẹp, hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh năm 2015.”

 


TS. Trần Hữu Phúc phát biểu

 

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Tôi đánh giá cao về cuộc thi này. Đây là cuộc thi mang ý nghĩa hết sức thiết thực cho sinh viên Tiếng Anh, là một sân chơi bổ ích để sinh viên thể hiện bản thân, trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng thực hành tiếng, phát huy kỹ năng hùng biện và sự tự tin trình bày trước đám đông và góp phần giúp các em yêu thích và say mê môn tiếng Anh.”

 

        

 

          

 

            

 


10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung chảo cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “SpeakYour Mind 2014”

 

Vòng sơ khảo và bán kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 12/10/2014 và ngày 19/10/2014 với sự tham gia đông đảo của sinh viên tất cả các khóa của Khoa Tiếng Anh. Trải qua 2 vòng thi, Ban Tổ Chức đã lựa chọn 10 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung khảo Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Speak your mind 2014”.

 


Thí sinh thể hiện khả năng xử lý tình huống, phản xạ nhanh, ứng xử chuyên nghiệp thông qua câu hỏi trực tiếp từ phía Ban Giám khảo.

 

Các thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh phải trải qua 3 phần thi. Ở phần một, 5 cặp đôi dự thi tự giới thiệu trong vòng 4 phút về bản thân và quan điểm sống dưới mọi hình thức (nói, hát, video, ppt,…), các thí sinh phải đảm bảo các tiêu chí dự thi bao gồm: Pronunciation, Grammar, Vocabulary, Fluency, Teamwork, Creativity. Ở phần hai, các cặp thí sinh tiếp tục phản biện về một tình huống và cuối cùng là thuyết trình theo chủ đề bốc thăm. Ngoài ra, thí sinh tiếp tục thể hiện khả năng xử lý tình huống, phản xạ nhanh, ứng xử chuyên nghiệp thông qua câu hỏi trực tiếp từ phía Ban Giám khảo. Các thí sinh trải qua những giây phút đấu trí thật căng thẳng, những màn hùng biện đầy sức thuyết phục. Với khả năng tiếng Anh lưu loát, chất giọng tự nhiên và phát âm chuẩn, cùng phần trình bày chuẩn bị nội dung khá kỹ lưỡng, công phu, các thí sinh đã tạo được phong cách đầy tự tin, năng động mang lại nhiều điều bất ngờ đối với Hội đồng Ban Giám khảo.

 

                      

 


Tiết mục biểu diễn văn nghệ sinh viên Khoa Tiếng Anh

 

Xen kẽ giữa các phần dự thi là phần đố vui dành cho khán giả tham dự cũng như phần trình diễn văn nghệ, những điệu nhảy, những giọng hát ngọt ngào, truyền cảm đã làm cho Hội trường trở nên sôi động và nhộn nhịp hẳn lên.

 


TS. Ngũ Thiện Hùng và TS. Lê Thị Giao Chi trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Hường và giải Nhì cho thí sinh Võ Lê Đình Văn.

 


TS. Lê Thị Thu Huyền và chuyên gia Marie Kubo trao giải Ba cho thí sinh Phan Sỹ Cường và Lê Hữu Bảo Nguyên.

 


ThS. Nguyễn Dương Nguyên Trinh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh
 


ThS. Hồ Quảng Hà và ThS. Nguyễn Cung Trầm trao chứng nhận cho các thí sinh tham dự vòng bán kết

 

Sau giây phút hồi hợp chờ đợi, các bạn thí sinh đã vỡ òa hạnh phúc khi tên mình được xướng danh.Kết quả chung cuộc, thí sinh Trần Thị Thu Hường (Lớp 11SPA02) đoạt giải Nhất, Võ Lê Đình Văn (Lớp 13SPA01) đoạt giải Nhì, 2 giải Ba thuộc về thí sinh Phan Sỹ Cường (Lớp 13SPA02) và sinh viên Lê Hữu Bảo Nguyên (Lớp 13SPA02). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh: Phạm Thị Thu Hà (Lớp 12SPA02), Nguyễn Thị Hà (Lớp 14CNA08), Nguyễn Văn Lâm (Lớp 14SPA02), Nguyễn Hữu Thanh Minh (Lớp 14SPA01), Nguyễn Hồng Nam Phương (Lớp 12SPA02) và Trần Thị Hoàng Yến (Lớp 11CNA03).

 

                                    

 


Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ Chức

 

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chia tay cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Speak Your Mind 2014”, tất cả sinh viên đều có chung sự hài lòng về những bài học kinh nghiệm và những kiến thức vô cùng quý giá được tích lũy trải qua ở mỗi vòng thi.
 
Tin từ trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://cfl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH