Đó là thông tin mà Quỹ Rockeller - Hoa Kỳ, Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) và VP biến đổi khí hậu Đà Nẵng đưa ra trong buổi làm việc với ĐHĐN vào sáng ngày 18/11/2014. Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN.

 

Đoàn gồm có: Bà Katya Sienkiewicz - Phụ trách quan hệ, Ban điều hành Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu của quỹ Rockefeller, Hoa Kỳ; TS. Trần Văn Giải Phóng - Viện chuyển đổi môi trường và xã hội (ISET)) và 03 cán bộ phụ trách kỹ thuật thuộc Văn phòng biến đổi khí hậu Đà Nẵng.

 

 

Tại buổi tiếp, GS. Trương Bá Thanh đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo, chiến lược phát triển của ĐHĐN. Đặc biệt, Phó Giám đốc Trương Bá Thanh đã trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường ĐH trên thế giới.

 

 

Phúc đáp câu hỏi của GS. Trương Bá Thanh về nội dung cụ thể của “Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu”, Bà Katya Sienkiewicz cho hay “Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu”do Quỹ Rockerfeller tài trợ đang thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho 100 thành phố xây dựng khả năng chống chịu trước các thách thức về xã hội, kinh tế các cú sốc, căng thẳng, thiên tai và môi trường vật lý do đô thị hóa toàn cầu ngày càng cao. Chương trình tạo điều kiện cho các thành phố trên khắp thế giới phát triển và thực hiện các kế hoạch xây dựng khả năng chống chịu, đồng thời tạo ra diễn đàn để các nhà lãnh đạo thành phố chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và liên kết họ với các nhà cung cấp, nhà tư tưởng và những đối tượng liên quan có thể giúp cải thiện khả năng chống chịu của thành phố. Và đặc biệt, Đà Nẵng là 1 trong 32 thành phố đầu tiên của top 100 được Quỹ Rockefeller bình chọn từ hơn 400 hồ sơ đăng ký tham gia của các thành phố ở khắp nơi trên thế giới. 

 

 

Tại buổi tiếp, TS. Trần Văn Quang – Trưởng Khoa Môi trường, trường Đại học Bách Khoa hy vọng sau khi tham gia chương trình này chính quyền các cấp sẽ hiểu rõ được thành phố Đà Nẵng đang đối mặt với những thách thức gì và từ đó có thể tìm ra những định hướng chiến lược cụ thể để khắc phục trong tương lai. Đặc biệt, TS. Trần Văn Quang còn cam kết sẽ hỗ trợ các số liệu cần thiết nhằm giúp cho chương trình hoạt động có hiệu quả.

 

Phó Giám đốc Trương Bá Thanh cho biết ĐHĐN sẽ nổ lực hết mình hỗ trợ chương trình trong 2 mảng chính là đào tạo và nghiên cứu.

 

 

Cuối buổi tiếp, Bà Katya Sienkiewicz chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng ĐHĐN sẽ hỗ trợ để thúc đẩy “Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu”hoạt động có hiểu quả và mang lại những kết quả tốt đẹp cho thành phố Đà Nẵng.

 

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH