Nhằm giúp các bạn sinh viên CNTT sắp ra trường nắm bắt được thông tin tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm, Khoa CNTT, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức “Tuần Giao lưu Doanh Nghiệp và Sinh Viên CNTT 2014”. Sự kiện diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 03/11/2014 – 08/11/2014).

 

“Tuần Giao lưu Doanh Nghiệp và Sinh Viên CNTT 2014” diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các công ty trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và Hà Nội như: Công ty FPT Software ĐN, Công ty AxonActive, Công ty GameLoft, Công ty Global Cyber Soft, Công ty Logigear, Công ty Samsung R&D, Công ty Enclave, Công ty VietTelICT, Công ty Sioux, Công ty QGS, Công ty HTK.

 

 

Chương trình thu hút hàng trăm sinh viên CNTT năm cuối.

 

Chương trình xoay quanh 5 mục tiêu chính: (1) Cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên; (2) Giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, nắm bắt nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp, trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho bản thân; (3) Hỗ trợ  Doanh nghiệp tiếp cận, tuyển dụng, quảng bá thông tin đến sinh viên; (4) Giúp sinh viên tìm cơ hội học bổng và các phần quà hỗ trợ học tập từ doanh nghiệp; (5) Giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay trong chương trình.

 

Giao lưu với công ty FPT Software.

 

Thông qua chương trình, sinh viên CNTT năm cuối được lãnh đạo của các công ty giới thiệu thông tin công ty, kế hoạch tuyển dụng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và thiết thực nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, sinh viên cũng được tư vấn những kỹ năng cần thiết để tự tin và chủ động hơn thi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên CNTT sẽ chủ động trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết nhằm tăng cường khả năng hội nhập môi trường việc làm sau khi tốt nghiệp. Các Doanh nghiệp cũng đã tổ chức tuyển dụng thực tập tốt nghiệp cho các em ngay trong buổi giao lưu.

 

Buổi Giao lưu và phát chứng chỉ khóa học của công ty Axon Active.

 

Đặc biệt, tại buổi giao lưu, Ông Markus Baur - Giám đốc điều hành công ty Axon Active Việt Nam cũng đã trao chứng chỉ cho nhiều sinh viên sau khi kết thúc chuyên đề về quy trình phát triển Scrum. Đây là một trong những chuyên đề được Khoa CNTT mời Doanh nghiệp giảng dạy cho gần 200 sinh viên của Khoa.

 

Buổi Giao lưu của công ty Enclave.

 

Sau khi tham gia chương trình, SV Nguyễn Tấn Tuấn - Chuyên ngành Mạng & Truyền thông chia sẻ: “Tuần giao lưu đã tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và Doanh nghiệp, giúp cho chúng em được biết đến nhiều Doanh nghiệp, có nhiều cơ hội chọn lựa những Doanh nghiệp phù hợp để thực tập chuyên ngành và tìm kiếm việc làm”.

 

Buổi Giao lưu của công ty GameLoft.

 

Tuần Giao lưu diễn ra thành công nhờ sự tham gia nhiệt tình của nhiều Doanh nghiệp và Công ty. Chương trình một lần nữa khẳng định hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu Doanh nghiệp của Trường Đại học Bách khoa, nhằm đào tạo nguồn nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của xã hội. Thông qua Tuần Giao lưu, hầu hết sinh viên CNTT năm cuối đã tìm được chỗ thực tập và làm việc trong các Doanh nghiệp.

 

Buổi Giao lưu của công ty HTK.

 

Buổi Giao lưu của công ty Sioux.

 

Buổi Giao lưu của công ty VietTelICT.

 

Tin, ảnh: Khoa CNTT, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Biên tập: Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH