Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

25/11/2014

Hòa cùng không khí của cả nước trong ngày hội truyền thống nhằm  tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục, đào tạo, vào đúng sáng ngày 20/11/2014, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Về đại biểu của cơ quan ngoài đến tham dự buổi lễ, Nhà trường được tiếp đón Ông Chế Viết Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Đà Nẵng (cựu cán bộ của Trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi, tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ) và đại diện chính quyền, đoàn thể của Phường Thanh Bình, nơi Trường CĐCN tọa lạc. Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, GS.TS. Trương Bá Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN - đã đến tham dự buổi lễ (Giáo sư là cựu học sinh của Trường Kỹ thuật Đà Nẵng, tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện đông đảo của các cựu cán bộ đã nghỉ hưu hoặc hiện công tác tại các cơ quan, đơn vị khác trong và ngoài ĐHĐN cùng các cán bộ, thầy cô giáo hiện đang làm việc tại Trường.

 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, đã phát biểu chào mừng, trình bày tóm tắt thành tích của Nhà trường trong thời gian qua và bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ đã và đang làm việc tại Trường qua các thời kỳ. PGS.TS. Phan Cao Thọ và ThS. Nguyễn Thế Tranh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN, đã đại diện cho tập thể lãnh đạo và cán bộ đương nhiệm tặng hoa cho đại diện lãnh đạo của Nhà trường qua các thời kỳ và những cán bộ vừa nghỉ hưu trong năm 2014 như một lời tri ân.

 

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu khai mạc buổi lễ

 

 

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, và ThS. Nguyễn Thế Tranh, Phó Hiệu trưởng, tặng hoa

cho đại diện lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ và những cán bộ vừa nghỉ hưu trong năm 2014

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS. Trương Bá Thanh đã  chúc mừng toàn thể cán bộ và thầy cô giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Trường CĐCN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời có những phát biểu chỉ đạo giúp Nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới.

 

Cũng tại buổi lễ, GS.TS. Trương Bá Thanh đại diện lãnh đạo ĐHĐN được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền trao các danh hiệu thi đua và khen thưởng cho Trường CĐCN, cho các đơn vị và cá nhân trong Trường:

- Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Khoa Cơ khí;

- Trao Chứng nhận của Bộ GD và ĐT về danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2013-2014 cho Trường CĐCN;

- Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT và Chứng nhận danh hiệu CSTĐ cấp Bộ năm học 2013-2014 cho PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN;

- Trao Bằng khen của Bộ GD và ĐT cho ThS. Nguyễn Văn Lành, Phó Trưởng phòng Đào tạo, đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ĐHĐN giai đoạn 1994-2014.

 

GS.TS. Trương Bá Thanh, Phó Giám đốc ĐHĐN, trao Chứng nhận của Bộ GD và ĐT

về danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2013-2014 cho Trường CĐCN

 

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Đà Nẵng, cũng thừa ủy quyền của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho Tập thể Khoa Kỹ thuật Xây dựng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013- 2014 và cho TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, về thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 1994-2014.

 

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải), trao Bằng khen của

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho Tập thể Khoa KTXD và TS. Nguyễn Xuân Hùng (ngoài cùng, bên trái)

 

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng trao tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng trong năm học 2013-2014 cấp ĐHĐN (thừa ủy quyền của lãnh đạo ĐHĐN) và cấp Trường cho các tập thể và cá nhân trong Trường.

 

Nhằm đẩy mạnh hoạt động KHCN, vào tháng 6/2014, Trường CĐCN đã ban hành Quy định về khen thưởng thành tích KH và CN trong từng năm học. Lần đầu tiên thực hiện công tác này, nhân Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Hiệu trưởng Trường CĐCN đã trao Giấy khen cho 5 giảng viên trẻ đã có nhiều đóng góp cho hoạt động KH và CN của Nhà trường trong năm học 2013-2014.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, trao Giấy khen về thành tích hoạt động KH và CN

năm học 2013-2014 cho 5 cán bộ giảng dạy trẻ

 

Năm nay 2014 cũng vừa tròn 20 năm Trường Kỹ thuật Đà Nẵng-Trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi trước đây được nâng cấp thành trường cao đẳng, trở thành một trong những cơ sở thành viên của ĐHĐN với tên gọi Trường Cao đẳng Công nghệ như ngày nay. Nhân dịp này, tại buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban Giám hiệu đã trao Giấy khen cho 7 tập thể và 24 cá nhân về những thành tích đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua.

 

Theo thời gian, đội ngũ CBGD của Trường CĐCN không ngừng lớn mạnh về lượng cũng như về chất. Từ chỗ lúc đầu chỉ có 2 Tiến sĩ làm việc tại Trường thì đến nay con số này đã là 14, bên cạnh đó còn có 1 Phó Giáo sư, 86 Thạc sĩ, 15 cán bộ đang là NCS và 27 cán bộ đang học cao học ở trong và ngoài nước (phần lớn). Trong năm 2014, 2 CBGD của Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ (trong đó một cán bộ tốt nghiệp ở Pháp) và 4 CBGD trẻ tốt nghiệp thạc sĩ (trong đó có 2 cán bộ tốt nghiệp ở Hàn quốc), được Nhà trường vinh danh và tuyên dương tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

 

Vinh danh và tuyên dương 2 tân Tiến sĩ Bạch Quốc Sỹ và Hồ Trần Anh Ngọc (ngoài cùng bên trái)

 

Trước khi buổi lễ được kết thúc, em Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, sinh viên lớp 14SH1, đã đại diện cho gần 7 ngàn sinh viên hiện học tập tại Trường bày tỏ những tình cảm biết ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, cán bộ và các thầy cô giáo.

 

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng và cảm ơn Nhà trường

 

Ngay sau buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức gặp mặt giữa các cán bộ lãnh đạo đương nhiệm và các cựu cán bộ, viên chức của Nhà trường qua các thời kỳ trong không khí thân mật và đầm ấm, thể hiện rõ tinh thần “tôn sư trọng đạo” và “ăn quả nhớ người trồng cây”.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa các cán bộ lãnh đạo đương nhiệm và các cựu cán bộ, viên chức của Trường

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/