Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và nhu cầu của các doanh nghiệp nói riêng là xu thế tất yếu của các trường đại học và cao đẳng. Để thực hiện tốt mục tiêu này, sự gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và chính quyền là điều không thể thiếu và cần được quan tâm, đẩy mạnh. Nhận thức được tầm quan trọng của mối liên kết đó, vào ngày 17/10/2014, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nhà trường và Doanh nghiệp: Hợp tác trong Đào tạo và Tuyển dụng” với sự tham gia của gần 40 đại biểu đến từ 35 doanh nghiệp trong đó có những doanh nghiệp nước ngoài và đã ký kết ngay tại Hội thảo các văn bản hợp tác với 5 doanh nghiệp. Nhà trường cũng tích cực hưởng ứng Hội thảo “Hợp tác giữa Chính quyền, Trường Đại học và Doanh nghiệp” được Đại học Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 14/11/2014 trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 thành lập Đại học Đà Nẵng. Tại Hội thảo này, Đại học Đà Nẵng cùng với Trường CĐCN tiếp tục ký kết các văn bản hợp tác với 6 doanh nghiệp nữa trong đó có 3 doanh nghiệp nước ngoài.

 

Luôn trong tinh thần tạo mối liên kết chặt chẽ và hiệu quả với doanh nghiệp, vào ngày 18/11/2014 vừa qua tại trụ sở của Nhà trường, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã ký kết chương trình hợp tác với Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi - Hội Dầu khí Việt Nam.

 

Đến dự và chứng kiến lễ ký kết, về phía lãnh đạo của Hội Dầu khí Việt Nam, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp TS. Ngô Thường San, Chủ tịch và ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Thư ký của Hội Dầu khí Việt Nam. Về phía Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch Chi hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR), một hội viên tập thể của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi. Ngoài ra, về phía đoàn khách, còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban và bộ phận Truyền thông của Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và một số doanh nghiệp cũng là hội viên tập thể của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, đã đánh giá cao mục đích và ý nghĩa của sự hợp tác giữa Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và Trường CĐCN, giữa một bên là một tổ chức liên kết các Doanh nghiệp trong lĩnh vực dầu khí và một bên là Nhà trường. Một khi chương trình hợp tác được thực hiện tốt, hiệu quả thì chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai đối tác nói riêng và cho toàn xã hội nói chung. PGS.TS. Phan Cao Thọ cũng cho biết Nhà trường đang đẩy mạnh đào tạo theo định hướng thực hành, gắn liền đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và với những ngành nghề đang đào tạo, Nhà trường hoàn toàn có thể cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp dầu khí. PGS. TS. Phan Cao Thọ cũng thay mặt Nhà trường cảm ơn Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và các hội viên tập thể của Chi hội là Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC) sẽ trao 30 suất học bổng với tổng giá trị 40 triệu đồng cho các sinh viên của Nhà trường có thành tích học tập tốt trong năm học 2013-2014 nhân dịp lễ ký kết chương trình hợp tác, một khởi đầu tốt đẹp cho sự hỗ trợ của các doanh nghiệp nói trên đối với sinh viên, nguồn lao động trẻ của đất nước trong tương lai.

 

Trong bài phát biểu của mình, TS. Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, cho biết Hội Dầu khí Việt Nam hiện có 6 Chi hội: Thái Bình, Hà Nội, Quảng Ngãi, TP HCM, Vũng Tàu, Cà Mau và hoạt động rất hiệu quả. Hội có trên 1000 hội viên và 25 hội viên tập thể, bao gồm nhiều trường như Trường ĐH như Mỏ - Địa chất Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa TP HCM. Ông hy vọng Trường ĐH Bách khoa và Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng cũng sớm trở thành các hội viên tập thể của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nói riêng và của Hội Dầu khí Việt Nam nói chung trong thời gian tới. Chủ tịch cũng nhấn mạnh chương trình hợp tác giữa Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và các cơ sở đào tạo nói trên nằm trong chiến lược chung nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dầu khí Việt Nam. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, TS. Ngô Thường San cũng gửi lời chức mừng và cảm ơn những đóng góp của các nhà giáo cho sự phát triển về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí.

 

TS. Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ ký kết

 

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, nhận lẵng hoa chúc mừng

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới từ TS. Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam

 

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, tặng hoa cảm ơn sự quan tâm

của Hội Dầu khí Việt Nam được đại diện bởi Chủ tịch Ngô Thường San

 

Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR), ông Trần Ngọc Nguyên, đã tiếp lời bằng việc giới thiệu sơ lược về BSR, thông báo tình hình về đội ngũ cán bộ của Công ty được đào tạo từ Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐCN của Đại học Đà Nẵng. Là cựu sinh viên ngành Hóa dầu tại Trường ĐH Bách khoa, ông luôn hy vọng Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐCN mãi là những địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, cung cấp nhân lực cho ngành Dầu khí nói riêng và cho hoạt động sản xuất trong cả nước nói chung.

 

Ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc-Hóa dầu Bình Sơn (BSR), phát biểu tại buổi lễ ký kết

 

Chương trình hợp tác được ký kết giữa Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và Trường CĐCN gồm các nội dung gắn liền với sự phối hợp, hợp tác và hỗ trợ giữa các doanh nghiệp dầu khí - là hội viên tập thể sinh hoạt tại Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi - và Trường CĐCN trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, thực tập tại doanh nghiệp (dành cho giảng viên trẻ và sinh viên), cấp học bổng cho sinh viên và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp; phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học, chuyên đề; tham gia công tác tư vấn, phản biện các đề tài khoa học và nghiên cứu khoa học.

 

Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, và PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN đại diện cho hai cơ quan tham gia ký kết chương trình hợp tác

 

 

Ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR, trao học bổng của Công ty cho sinh viên

 

 

 

ThS. Nguyễn Thế Tranh và TS. Hoàng Dũng, các Phó Hiệu trưởng của Trường CĐCN, đại diện

Nhà trường nhận học bổng cấp cho sinh viên từ Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi (ảnh trên)

và Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC) (ảnh dưới)

 

 

TS. Ngô Thường San, Chủ tịch Hội DKVN, và ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng Giám đốc BSR

tặng quà lưu niệm cho Trường CĐCN

 

 

Chụp ảnh kỷ niệm sau lễ ký kết

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH