Chiều ngày 25/11/2014, đoàn ĐH Nagasaki do GS. Hiromichi Ohta – Giám đốc Đại học Nagasaki dẫn đầu, đã đến làm việc và ký kết với ĐHĐN. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN.

 

Đại diện đoàn ĐH Nagasaki gồm có: GS. Hiromichi Ohta – Giám đốc ĐH Nagasaki; GS. Satomi Iwashige – Trưởng Khoa Quản lý, Phân phối và Marketing; GS. Yuichi Yamasaki – Phó Giám đốc Trung tâm Trao đổi quốc tế; GS. Ikuko Yano – Khoa Kinh tế; Ths. Yohei Mieno – Trung tâm Trao đổi quốc tế và đào tạo ngoại ngữ.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Trước khi Lễ Ký kết bắt đầu, hai bên đã cùng trao đổi về những hướng hợp tác phù hợp. Sau khi nghe PGS.TS Trần Văn Nam giới thiệu về ĐHĐN, GS. Hiromichi Ohta cho biết ĐH Nagasaki đánh giá cao ĐHĐN, ông tin rằng trong tương lai ĐHĐN sẽ phát triển lên một tầm cao mới. GS cũng bày tỏ sự vui mừng khi ĐH Nagasaki được ký kết hợp tác với ĐHĐN.

 

GS. Hiromichi Ohta – Giám đốc Đại học Nagasaki dẫn đầu đoàn ĐH Nagasaki.

 

Sau những đánh giá về ĐHĐN, GS. Hiromichi Ohta tiếp tục giới thiệu sơ lược về ĐH Nagasaki. ĐH Nagasaki là ĐH Tỉnh lập của Nhật Bản. Nhiệm vụ của ĐH Nagasaki là đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, ĐH Nagasaki cũng rất chú trọng đến việc hợp tác quốc tế để có thể cống hiến nguồn nhân lực cho cả khu vực Châu Á. Thế mạnh của ĐH Nagasaki là đào tạo về kinh tế, quốc tế và y dược. ĐH Nagasaki hiện có khoảng 3000 sinh viên. Cuối cùng, GS. Hiromichi Ohta đề xuất muốn được hợp tác với những ngành đào tạo tương ứng giữa ĐH Nagasaki và ĐHĐN.

 

Lễ ký kết MOU giữa ĐH Nagsaki và ĐHĐN.

 

Phúc đáp lại đề xuất của GS. Hiromichi Ohta, PGS.TS Trần Văn Nam cho biết ĐHĐN cũng có những ngành đào tạo tương ứng có thể hợp tác với 3 ngành đào tạo mà ĐH Nagasaki đề xuất như: có Trường ĐH Kinh tế đào tạo chuyên sâu về các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế; có Khoa Quốc tế học thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ đào tạo về Đông phương học và cũng có Khoa Y dược thuộc ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN cho rằng ĐHĐN và ĐH Nagasaki có những ngành đào tạo tương đồng, đó là một tiền đề tốt cho sự hợp tác song phương.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN chụp hình lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo ĐH Nagasaki.

 

Sau khi nghe PGS.TS Trần Văn Nam giới thiệu về những hướng hợp tác, GS. Hiromichi Ohta bày tỏ sự hài lòng và gửi lời cảm ơn đến ĐHĐN vì sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình của ĐHĐN dành cho đoàn ĐH Nagasaki.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH