Sáng ngày 04/12/2014, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp, làm việc và ký kết với đoàn Trường Đại học Khoa học ứng dụng Westfalen, Đức.

 

Đoàn Trường ĐH Westfalen có GS. Katrin Hansen – Phó Giám đốc phụ trách về Kế hoạch, Tài chính và Quan hệ Quốc tế làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có sự tham gia của ThS. Nadine Hackmann – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế. Về phía ĐHĐN, Trực tiếp làm việc với đoàn có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và các chuyên viên liên quan.

 

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp, làm việc và ký kết với đoàn Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen, Đức.

 

Tại buổi tiếp, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo của các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN. Đặc biệt, ThS. Hồ Lộng Ngọc còn trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường ĐH trên thế giới.

 

ThS. Nadine Hackmann – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế tại buổi lam việc.

 

Tiếp lời ThS. Hồ Lộng Ngọc, GS. Katrin Hansen đã giới thiệu tóm tắt về Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen. Được biết, Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen được thành lập năm 1992 với nền giáo dục uy tín chuyên về đào tạo kết hợp kinh tế -  kỹ thuật. Trường có gần 10.000 sinh viên, 200 Giáo sư và 400 cán bộ. Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen gồm 4 chi nhánh tọa lạc tại các thành phố Gelsenkirchen, Bocholt, Recklinghausen và Ahaus. Chi nhánh tại thành phố Gelsenkirchen chuyên đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí và Quản lý Phương tiện, Kỹ thuật Điện và Khoa học tự nhiên ứng dụng, Tin học và báo chí. Chi nhánh tại thành phố Bocholt chuyên về đào tạo các lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí. Chi nhánh tại thành phố Recklinghausen chuyên đào tạo các lĩnh vực Luật kinh doanh, Kỹ thuật Kinh doanh. Hiện nay, trường đã triển khai trên 30 khóa học về Công nghệ, Tin học, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh, Luật. Ngoài ra, Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen còn mở rộng hợp tác với hơn 60 đại học trên toàn thế giới và đã tiếp nhận sinh viên từ 40 quốc gia khác nhau sang học và thực tập. Đặc biệt GS. Katrin Hansen còn nhận mạnh hiện nay trường đang đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học tại Châu Á.

 

GS. Katrin Hansen– Phó Giám đốc phụ trách về Kế hoạch, Tài chính và Quan hệ Quốc tế trao đổi những hướng hợp tác phù hợp với PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Trần Văn Nam cho rằng Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalencó rất nhiều chuyên ngành đào tạo ở các bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tương tự với các chuyên ngành đào tạo tại ĐHĐN. Ngoài ra, ĐHĐN đã có rất nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường lớn tại Đức. Bên cạnh đó, ĐHĐN còn có mối quan hệ hợp tác bền chặt với ĐH Ludwig-maximilians, Đức trong lĩnh vực Y dược.Do đó, Giám đốc Trần Văn Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với các trường ĐH tại Đức nói chung và Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalennói riêng. Vì vậy, Giám đốc đã đề xuất một số hợp tác trong các lĩnh vực sau:

- Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen và ĐHĐN hợp tác nhằm thành lâp Khoa tiếng Đức tại trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN;

- Gửi sinh viên, giảng viên sang học tại Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen bằng học bổng của Chính phủ Việt nam hoặc Chính phủ của Châu Âu;

- Hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học;

- Nhận giảng viên từ Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen sang giảng dạy cho các chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao tại các trường thành viên thuộc ĐHĐN;

- Hợp tác mở các khóa học thực địa ngắn hạn (khoảng 3 tuần) cho sinh viên ĐHĐN và sinh viên Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen tại Đà Nẵng;

 

TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng KH, SĐH&HTQT, Trường Đại học Kinh tế bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen trong các lĩnh vực: Kinh doanh Quốc tế, Thạc sĩ Ngành Vận tải và đặc biệt hợp tác cùng tham gia nghiên cứu khoa học.

 

TS. Bùi Minh Hiển – Phó Trưởng Phòng KH, SĐH&HTQT, Trường Đại học Bách khoa đề xuất hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên với Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen về các chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện.., tiếp nhận các giáo sư từ Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen sang giảng dạy cho chương trình tiên tiến tại ĐHBK.

 

Biên bản ký kết hợp tác giữa ĐHĐN và Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen, Đức.

 

Phúc đáp lại những ý kiến trên, GS. Katrin Hansenghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ĐHĐN và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với ĐHĐN. Ngoài ra, GSKatrin Hansen còn nhấn mạnh rằng Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen sẽ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong việc học tập và nghiên cứu tại trường. Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen sẽ tạo mọi điều kiện để tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang tập huấn, học tập và nghiên cứu theo các chương trình dài hạn hoặc ngắn hạn.

 

Sau buổi họp, hai bên đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và hy vọng nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đại học sẽ sớm được triển khai và có những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

 

Lễ ký kết MOU giữa ĐHĐN và Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen. Đức.

 

Cuối buổi tiếp, GS. Katrin Hansen chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Khoa học ứng dụng Westfalen và ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Nguồn tin: Ban Hợp tác Quốc tế

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH