Sáng ngày 18/11, tại Hà Nội, Trung tâm truyền hình Thanh niên Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi video clip với chủ đề: “Những trái tim tình nguyện”. Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đã dến dự và trao giải. Cuộc thi với mục đích đề cao giá trị, tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng con người mới. Đồng thời phản ánh những tấm gương, những hoạt động tình nguyện, những tổ chức, cá nhân gắn bó với phong trào tình nguyện.
 
g
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại lễ trao giải
 
Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Mùa hè không nắng” của tác giả Trần Văn Hiểu (lớp 11CBC Khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng); cùng 02 giải nhì và 03 giải.
 
  d   
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trao giải nhất cho tác giả Trần Văn Hiểu 
 
Có thế nói - tác phẩm "Mùa hè không nắng" của tác giả Trần Văn Hiểu - Đv Đại học Sư phạm- Ghi lại dấu ấn về một mùa tình nguyện khó quên của Đoàn trường Đại học Sư phạm tại xã Hòa Nhơn - Huyện Hòa Vang - Thành phố Đà Nẵng. Với những con người thực, câu chuyện thực cùng nhiều phóng sự xúc động về công việc tình nguyện của những bóng áo xanh, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ về những vùng quê khó khăn để cống hiến. Đoạn phim đã truyền sức trẻ, nhiệt huyết và kêu gọi những bạn trẻ hãy nhiệt tình tham gia chiến dich tình nguyện để góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

“Nguồn cảm hứng để làm nên đoạn video này là Chiến dịch mùa hè tình nguyện của trường mình. Gần một tháng tham gia chiến dịch tình nguyện cùng các bạn, mình thấy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành!” - Đó là lời chia sẻ của Hiếu - Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm 2014 vừa qua.
Đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, những chiến sĩ với màu áo xanh tình nguyện lại bắt đầu lên đường chiến đấu trong chiến dịch mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Các tình nguyện viên không ngại vất vả để giúp đỡ bà con làm đường trong cái nắng gay gắt của mùa hè. Nhưng Hiếu lại đặt tên cho video dự thi của mình là “Mùa hè không nắng”. Hiếu chia sẻ: “Trong mỗi tình nguyện viên, mùa hè xanh mang lại những kỉ niệm khó quên và những cảm xúc khó tả. Những mệt nhọc khó khăn sẽ ở lại phía sau để lại những nụ cười, những giọt những mắt khôn siết của người dân và những em nhỏ nơi vùng quê nghèo. Có lẽ, trong đời sinh viên đó là kỷ niệm đầy ắp nỗi yêu thương và là một mùa hè không có nắng.”

Ngoài giải thưởng video clip do Trung ương đoàn tổ chức, Trường Đại học Sư phạm còn nhận một giải nhì và 1 giải khuyến khích cuộc thi ảnh “khoảnh khắc tình nguyện” do Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Đà Nẵng tổ chức và Hiếu cũng chính là tác giả của 2 bức ảnh đạt giải này.
 

Trần Văn Hiểu (lớp 11CBC Khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng)

Hi vọng rằng, sẽ còn nhiều chương trình ý nghĩa như thế này, để sinh viên cả nước nói chung, sinh viên Đại học Đà Nẵng nói riêng có cơ hội thử sức -  khám phá và sáng tạo hơn.
 
 
 
Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH