Chiều ngày 16/12/2014, Đoàn ĐH Indiana, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Đoàn do GS. Paul Quang Duong Tran – Trưởng Khoa Công tác Xã hội, Trường Điều dưỡng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của GS. Christopher Neil McGrew– Giám đốc Trung tâm Kết nối Toàn cầu và GS. Brian Thomas Kilp– Giảng viên Trường Âm nhạc, ĐH Indiana.

 

Tiếp và làm việc với đoàn về phía ĐHĐN có: PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN; ThS Hồ Lộng Ngọc – Phó ban Ban Hợp tác quốc tế; TS Phan Thế Phước Long – Khoa Y dược; TS Nguyễn Bá Trung – Phó Phòng KH, HTQT – Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN; TS Hoàng Nam Hải – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học; ThS. Nguyễn Thị Nguyệt – Phó khoa Khoa Tâm lý Giáo dục; ông Trương Quang Minh Đức – Tổ trưởng Tổ Âm Nhạc, Khoa Giáo dục Chính trị - Trường ĐHSP; bà Đinh Thị Thu Hằng – Khoa Giáo dục Tiểu học Mầm Non, Trường ĐHSP.

 

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo của các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN. Sau đó, PGĐ Ngô Văn Dưỡng tiếp tục trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường ĐH trên thế giới.

 

Tiếp lời PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, GS. Paul Quang Duong Tran đã giới thiệu tóm tắt về Đại học Indiana. Được biết, Đại học Indiana là một trong những đại học công lập, đa ngành, đa lĩnh vực tại Hoa Kỳ. Đại học Indiana được thành lập năm 1865 và được đánh giá là một trong những đại học có chất lượng đào tạo tốt về giảng dạy và nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Đại học Indiana là sự kết hợp truyền thống giữa đào tạo bậc Đại học và Sau đại học với hướng tập trung chính vào dịch vụ công cộng và cộng đồng. Đại học Indiana đào tạo hơn 80 chuyên ngành ở bậc đại học như: Kế toán, Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Nghệ thuật, Công nghệ Tự động, Sinh vật học, Quản trị kinh doanh, Công nghệ Dân dụng, Truyền thông, Khoa học Y tế, Giáo dục Âm nhạc... Đại học Indiana là đại học đầu tiên tại TP Indiana đòi hỏi sinh viên năm 1 khi theo học tại trường phải có Laptop. Đặc biệt, Đại học Indiana sẽ cung cấp miễn phí 1 lap top Lenovo cho bất cứ sinh viên năm 1 nào có điểm trung bình tại trường trung học là 3.0/ 4.0 trở lên. Đại học Indiana là thành viên của hệ thống các trường đại học tại Phía tây Indiana, điều này có nghĩa là tất cả sinh viên thuộc Đại học Indiana sau khi hoàn thành xong khoản thời gian học tập tại Đại học Indiana thì có quyền tham dự vào các lớp học thuộc các trường thành viên của hệ thống là Học viện Công nghệ Rose-Hulman và Trường Saint Mary-of-the-Woods. Đại học Indiana có gần 15000 sinh viên và gồm 7 trường thành viên: (1) Trường Khoa học và Nghệ thuật; (2) Trường Giáo dục Bayh; (3) Trường Chuyên môn và Sau Đại học; (4) Trường Điều dưỡng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh; (5) Trường Kinh doanh Scott; (6) Trường Công nghệ và (7) Trường University College. Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ thể thao cho sinh viên như: bóng rổ, việt dã, bóng chày, bóng đá, các môn điền kinh, đánh gôn, bóng chuyền. 

 

 

Sau phần giới thiệu của  GS. Brian Thomas Kilp– Thuộc trường Âm nhạc cũng trình bày sơ lược về chương trình đào tạo Âm nhạc. Theo ông, ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên Trường Âm nhạc còn phải học thêm các môn như Ngoại ngữ 2, Marketing, Đạo đức, Tâm lý, Kinh doanh, Kết nối toàn cầu, Lịch sử... . Mục đích của việc đào tạo theo phương pháp này nhằm giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn và có đủ kiến thức sâu rộng để phát triển nghề nghiệp, suy nghĩ của mình trong tương lai.

 

Tại buổi tiếp, TS. Phan Thế Phước Long cho biết Khoa Y - Dược, ĐHĐN chỉ mới thành lập được 5 năm và mới có 3 chuyên ngành đào tạo. Khoa Y – Dược hiện nay đang thiếu hụt về cơ sở vật chất và giảng viên giảng dạy. Do đó, TS. Phan Thế Phước Long hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Trường Điều dưỡng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh thuộc Đại học Indiana. Khoa mong muốn thiết lập và đẩy mạnh hợp tác với trường trong lĩnh vực Điều dưỡng, tiếp nhận các GS tình nguyện sang giảng dạy tại Khoa. Cùng nhau hợp tác để xin nguồn kinh phí nhằm hỗ trợ giảng viên, sinh viên Khoa Y dược, ĐHĐN.

 

 

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn hợp tác với GS. Paul Quang Duong Tran để mở các khóa học ngắn hạn chuyên ngành Công tác Xã hội nhằm nâng cao trình độ của giảng viên. Gửi giảng viên Khoa Tâm lý Giáo dục sang học Tiến sĩ tại Khoa Công tác Xã hội thuộc Đại học Indiana. Ngoài ra Khoa Tâm lý Giáo dục sẽ sẵn sàng tiếp nhận 10-15 sinh viên Khoa Công tác Xã hội, Đại học Indiana sang học tập, trao đổi, giao lưu cùng sinh viên của Khoa Công tác Xã hội, ĐHĐN.

 

 

Ông Trương Quang Minh Đức – Tổ trưởng Tổ Âm Nhạc, Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP cho biết hiện nay Tổ Âm nhạc, Khoa GDCT, Trường ĐHSP chỉ đào tào hệ Cao đằng (3 năm) về chuyên ngành Âm nhạc và tổ đang hoàn thiện đề án đào tạo âm nhạc bậc đại học để gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên hiện nay, tổ đang thiếu hụt về kỹ năng, kinh nghiệm, nên hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trường Âm nhạc thuộc Đại học Indiana. Tổ hy vọng sẽ hợp tác để tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa sinh viên của 2 trường và tiếp nhận GS tình nguyện thuộc trường Âm nhạc, Đại học Indianasang giảng dạy cho giảng viên, sinh viên Tổ âm nhạc Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP.

 

 

GS. Paul Quang Duong Tranghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ĐHĐN và bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐHĐN. Ngoài ra, GS. Paul Quang Duong Tran còn nhấn mạnh rằng ông sẽ trình bày tất các đề xuất được đưa ra tại buổi làm việc lên Ban Giám Đốc của Đại học Indiana và hy vọng việc hợp tác, hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong học tập và nghiên cứu tại trường sẽ được đẩy mạnh.

 

 

Cuối buổi tiếp, GS. Paul Quang Duong Tran chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Đại học Indianavà ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hợp tác Quốc tế

http://wwww.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH