Chiều ngày 12/12/2014, hội thảo thẩm định chương trình “Biên soạn và Số hóa tài liệu giảng dạy ứng dụng Công nghệ Thông tin cho giáo viên Tiếng Anh từ bậc phổ thông đến bậc Đại học” và “Khảo sát, xây dựng mô hình khảo thí trực tuyến cho đội ngũ trainer” được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

 

Mỗi hội đồng thẩm định gồm 9 thành viên do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 và PGS.TS. Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục làm Chủ tịch Hội đồng cùng 8 thành viên khác là các nhà khoa học, các Phó Giáo sư, Tiến sĩ từ các trường đại học tham gia phản biện, góp ý.

 

  

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho hay: “Nằm trong khuôn khổ của Đề án Ngoại Ngữ quốc gia 2020, Nhóm Biên soạn của Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng với sự tận tâm và nỗ lực hết mình đã hoàn thành Chương trình Biên soạn và Số hóa tài liệu giảng dạy ứng dụng Công nghệ Thông tin cho giáo viên Tiếng Anh từ bậc phổ thông đến bậc Đại học và Khảo sát, xây dựng mô hình khảo thí trực tuyến cho đội ngũ trainer. Sản phẩm được hoàn thành nhằm hiện thực hóa các nội dung mục tiêu đề ra và mục tiêu chung về đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đáp ứng nhu cầu hội nhập.”

 


ThS. Phạm Thị Tố Như đang trình bày chương trình Khảo sát, xây dựng mô hình khảo thí trực tuyến cho đội ngũ trainer

 

Tại Hội thảo thẩm định, thay mặt Nhóm biên soạn chương trình đề án, ThS. Phạm Thị Tố Như, và ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo - giảng viên Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã giới thiệu về đề án với các điểm nổi bật về CALL trong dạy học, tạo bài giảng và giáo trình điện tử, thiết kế và hướng dẫn các hoạt động học tập sử dụng Công nghệ Thông tin, Ứng dụng công cụ Web 2.0 trong giảng dạy ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ trong kiểm tra đánh giá, ứng dụng mạng xã hội và công nghệ đám mây trong giảng dạy ngoại ngữ và các nội dung về thực trạng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong kiểm tra đánh giá, thái độ sinh viên về kiểm tra đánh giá qua mạng, mục tiêu khi sử dụng nền hệ thống Moodle,…

 


ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo đang trình bày về chương trình Biên soạn và Số hóa tài liệu giảng dạy ứng dụng Công nghệ Thông tin cho giáo viên Tiếng Anh từ bậc phổ thông đến bậc Đại học.

 

Để chương trình được triển khai một cách thành công và mang tính hiệu quả thiết thực, các thành viên hội đồng thẩm định đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp thiết thực và ý nghĩa. TS. Bảo Khâm, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế phát biểu: “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tích hợp thành công phần mềm Nanogong vào Moodle để thực hiện kiểm tra kỹ năng nói của thí sinh, đây là cố gắng đáng khích lệ.” “Đây là một chương trình đào tạo tốt, được xây dựng một cách khoa học và có hệ thống dựa trên nền tảng cơ sở lý luận và thực tiễn rõ ràng. Chúng tôi đề nghị Bộ Giáo dục & Đào tạo cho áp dụng chương trình kiểm tra, khảo thí trực tuyến này.” -TS. Nguyễn Quang Ngoạn - Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu thêm.

 

 

 

 

 

 


Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực được đưa ra tại Hội thảo

 

Chương trình “Biên soạn và Số hóa tài liệu giảng dạy ứng dụng Công nghệ Thông tin cho giáo viên Tiếng Anh từ bậc phổ thông đến bậc Đại học” cũng được các thành viên Hội đồng đánh giá cao và cho rằng đây là đề tài có tính ứng dụng cao, cơ sở lý thuyết rõ ràng, mục tiêu cụ thể, nội dung tài liệu giảng dạy được chọn lọc phù hợp theo từng cấp bậc,…

 


TS. Vũ Thị Tú Anh phát biểu tại Hội thảo

 

TS. Vũ Thị Tú Anh - Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng trong việc triển khai nhiệm vụ thực hiện đề án. Qua ý kiến phản biện, góp ý của các thành viên Hội đồng, TS. Vũ Thị Tú Anh đã kết luận Hội đồng thống nhất nghiệm thu Đề án “Biên soạn và Số hóa tài liệu giảng dạy ứng dụng Công nghệ Thông tin cho giáo viên Tiếng Anh từ bậc phổ thông đến bậc Đại học” và “Khảo sát, xây dựng mô hình khảo thí trực tuyến cho đội ngũ trainer”, đồng thời yêu cầu Ban Biên soạn hoàn chỉnh nội dung Đề án theo các nội dung đã được góp ý để chương trình sớm đưa vào ứng dụng và tổ chức tập huấn sử dụng, triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.


DANH SÁCH HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH “KHẢO SÁT, XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHẢO THÍ TRỰC TUYẾN CHO ĐỘI NGŨ TRAINER”

 1. TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban Thường trực BQL Đề án NNQG 2020, Chủ tịch Hội đồng.
 2. PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Phó Chủ tịch Hội đồng.
 3. TS. Bảo Khâm, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, Phản biện 1.
 4. TS. Nguyễn Quang Ngoạn - Trường Đại học Quy Nhơn, Phản biện 2.
 5. ThS. Nguyễn Thị Lan Hường, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phản biện 3.
 6. TS. Ngũ Thiện Hùng, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng, Ủy viên.
 7. TS. Trần Xuân Thảo - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ủy viên.
 8. TS. Đặng Xuân Thu - Trường Đại học Hà Nội - Ủy viên.
 9. ThS. Nguyễn Thu Hồng - Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Thư ký.

 

DANH SÁCH HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH “BIÊN SOẠN VÀ SỐ HÓA TÀI LIỆU VỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY VÀ HỌC CHO GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG VÀ ĐẠI HỌC”

 1. PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Chủ tịch Hội đồng.
 2. TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban Thường trực BQL Đề án NNQG 2020, Phó Chủ tịch Hội đồng.
 3. TS. Bảo Khâm, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, Phản biện 1.
 4. TS. Nguyễn Quang Ngoạn - Trường Đại học Quy Nhơn, Phản biện 2.
 5. ThS. Nguyễn Thị Lan Hường, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phản biện 3.
 6. TS. Trần Xuân Thảo - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ủy viên.
 7. TS. Đặng Xuân Thu - Trường Đại học Hà Nội, Ủy viên.
 8. TS. Ngũ Thiện Hùng, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng, Ủy viên.
 9. ThS. Nguyễn Thu Hồng - Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Thư ký.

 

Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://cfl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH