Ngày 25/12/2014, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng lần thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc và đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

 

Trên tinh thần “Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo” của tuổi trẻ, đại hội đã thảo luận, trao đổi và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Trường Đại học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2014 - 2017.

 

 


Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Huỳnh Thị Phương Giang - Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Đà Nẵng. Về phía Nhà trường có TS. Trần Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và gần 400 đại biểu là đoàn viên thanh niên trong toàn trường

 

 


Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Đại hội Đoàn Thanh niên lần này đã tổng kết đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thành tích đã đạt được và chỉ ra những tồn tại thiếu sót, những bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014. Trên cơ sở đó, tiếp thu ý kiến xây dựng của các đại biểu, xây dựng mục tiêu phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014-2017 đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển trong tình hình mới.

 


TS. Trần Hữu Phúc phát biểu chỉ đạo đại hội

 

Có thể khẳng định nhiệm kỳ 2012-2014, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ đã đoàn kết, năng động sáng tạo, xung kích, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực gắn liền với các hoạt động của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên. Trong đó, các nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng; phong trào thi đua giảng dạy, học tập, rèn luyện của Đoàn viên; phong trào nghiên cứu khoa học; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào tình nguyện chung sức cộng đồng, xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng,… đã được quan tâm hàng đầu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Báo cáo của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014 do đồng chí Huỳnh Ngọc Mai Kha, Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày nêu rõ: “ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ luôn coi trọng và xem công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng để ổn định tư tưởng sinh viên, nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị của đoàn viên, rèn luyện nhân cách của người trí thức xã hội chủ nghĩa. Lòng yêu nước, nhận thức chính trị của Đoàn viên thanh niên được nâng cao thông qua các đợt sinh hoạt chủ điểm như: ngày 09/1 (Ngày hội sinh viên), 19/05 (Hành quân Trò chơi lớn - Tìm địa chỉ đỏ; Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh), 26/3 (Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng; Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Hội trại truyền thống - Nối tiếp chặng đường thành công. Phối hợp Sở Ngoại vụ, Phòng Công tác Sinh viên tổ chức triển lãm tư liệu “Hoàng Sa - Chủ quyền Việt Nam”, phát động phong trào “Góp đá xây Trường Sa”, cuộc thi viết về Hoàng Sa - Trường Sa, tổ chức mít-tinh kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và lên tiếng Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam và phối hợp Công đoàn nhà trường thăm và tặng quà cho cảnh sát biển và kiểm ngư tại Quảng Nam và Quận Sơn Trà, Đà Nẵng, tham gia Hội trại toàn quốc “Tự hào biển đảo Việt Nam”, tích cực tổ chức hiệu quả các phong trào, các cuộc thi, công tác tình nguyện và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: “sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng giêng”, “Gương sáng thanh niên”, “Hội trại truyền thống sinh viên Ngoại ngữ”, “Nữ sinh thế kỷ 21”, “Liên hoan tiếng hát sinh viên Ngoại ngữ”, cuộc thi “Student Idol Couples”, “Speak to succeed” “Speak your mind”, “Chiến dịch tình nguyện hè”, “Tiếp sức mùa thi”, “Chung sức cộng đồng”,… Với những nỗ lực của toàn Đoàn và những thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ liên tục là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Đại học Đà Nẵng và thành phố.”

 


ThS. Huỳnh Ngọc Mai Kha báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, TS. Trần Hữu Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ (2012-2014) “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trải qua gần 30 năm truyền thống và 12 năm chính thức là một cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển của Nhà trường, tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên luôn đóng vai trò quan trọng, chung tay góp sức vào sự phát triển không ngừng của một ngôi trường đã trở thành tình yêu, niềm tự hào của bao thế hệ. Thành tích và sự tiến bộ của tuổi trẻ Trường Đại học Ngoại ngữ rất to lớn và đáng tự hào. Chúc ta chúc mừng thành công của Đoàn trường, của tập thể Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2014 đồng thời biểu dương những tập thể cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sự nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ đoàn của Nhà trường những năm qua. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn tin tưởng rằng bằng nghị lực, tài năng, sức mạnh và sự sáng tạo của mình, các thế hệ đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường sẽ trưởng thành nhanh chóng, có những bước phát triển mới, xứng đáng với tầm vóc của một tổ chức Đoàn vững mạnh tiêu biểu đóng vai trò hạt nhân chính trị, vai trò nồng cốt trong phong trào thanh niên của Đại học Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng, là môi trường rèn luyện và trưởng thành của nhiều thế hệ đoàn viên thanh niên, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.”

 


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại Đại hội

 

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến đã đánh giá cao kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014 “ Trong những năm gần đây, Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ đã phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào sinh viên tình nguyện, đã có nhiều sáng tạo và đột phá mới trong cách làm cũng như quy mô tổ chức. Tuổi trẻ Trường Đại học Ngoại ngữ đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân tại các địa bàn của các chiến dịch tình nguyện. Kết quả thu được từ phong trào này đã góp phần chăm lo đời sống kinh tế-xã hội, vừa thiết thực giáo dục ý thức trách nhiệm sống vì cộng đồng cho sinh viên. Những thành tích gặt hái được trong nhiệm kỳ qua được kết tinh từ tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết, tinh thần xung phong tình nguyện của đông đảo các đồng chí cán bộ, hội viên sinh viên”.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng lần thứ V nhiệm kỳ (2014 - 2017) đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 21 đoàn viên ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại ngữ khóa V nhiệm kỳ (2014 – 2017), và đã thông qua Nghị quyết với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo”. Dịp này, Thành Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng và Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014.

 


Bằng khen của Thành Đoàn cho các cán bộ Đoàn xuất sắc nhiệm kỳ 2012-2014

 

 


TS. Trần Hữu Phúc tặng hoa và giấy khen cho các cán bộ Đoàn xuất sắc nhiệm kỳ 2012-2014

 

 


Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng cho tập thể và các cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012-2014.

 

 


Ban Thường Vụ Đoàn Đại học Đà Nẵng tặng hoa và quà cho đồng chí Huỳnh Ngọc Mai Kha - ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Đại học Đà Nẵng
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://cfl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH